
2 เม.ย.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ระหว่างวันที่ 3-4 เม.ย. ว่า ยังไม่ได้รับมอบหมายว่าจะให้ชี้แจงเรื่องอะไรบ้าง โดยได้สอบถามวิปรัฐบาลเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน (2 เม.ย.) ว่ายังไม่ได้มีการจัดโปรแกรมที่ลงตัว และยังไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะใช้เวลาไหนในช่วง 2 วันนี้ รวมถึงจะอภิปรายประเด็นใดบ้าง ซึ่งเราต้องเตรียมบุคลากรให้ตรงกับคำถาม อย่างการอภิปรายของ สว.ที่ผ่านมา เขาจะมีตารางชัดเจนว่าช่วงเช้า กลางวัน เย็น จะอภิปรายเรื่องอะไร แต่การอภิปรายครั้งนี้ยังไม่มีตาราง
ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการพุ่งเป้าไปที่เรื่องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น เรื่องนี้คงจะตอบกันไม่ยาก เพราะไม่จำเป็นต้องใช้องค์ความรู้อะไรมากมาย เนื่องจากเป็นงานประจำของฝ่ายข้าราชการประจำที่จะต้องตอบตามนั้น ตอบตามข้อเท็จจริงไป ฉะนั้น ไม่ได้ยากอะไร ไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงของผู้ที่จะไปตอบ
ผู้สื่อข่าวถามว่า การอภิปรายเรื่องนายทักษิณ จะทำให้บรรยากาศการประชุมประท้วงกันวุ่นวายหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การที่มาแล้วเป็นสีสันของการเมือง หากมีการอภิปรายเรื่องนี้ก็ต้องถือว่าเป็นการให้เกียรติผู้อาวุโส อดีตนายกฯ ตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย เป็นเรื่องที่ดี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ชวนประชาชน ร่วมประหยัดพลังงาน 'ถอดสูท-ลดแอร์'
ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย โสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการลดการใช้พลังงาน ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ว่า ในฐานะที่เป็
สั่งสำรองน้ำมันเพิ่ม อนุทินผุดศบก.พร้อมออกประกาศ/69คนไทยกลับ7มี.ค.
นายกฯ ลงนามตั้ง “ศบก.” ติดตามสถานการณ์ตะวันออกกลาง รับห่วงทุกด้าน หวังให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด “อนุทิน” ออกประกาศมาตรการป้องกันภาวะการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง มีผลบังคับใช้แล้ว
นายกฯ เซ็นตั้ง 'ศบก.' ศูนย์รับมือสู้รบตะวันออกกลาง ส่ง 'พิพัฒน์' คุม
นายกฯ ลงนามตั้ง 'ศบก.' ศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง มอบ 'พิพัฒน์' นั่ง ผอ.
ส่องโผ รมต.เพื่อไทย แบ่งเค้ก 5 รมว.-3 รมช.
"เพื่อไทย" แบ่งเค้กเก้าอี้รัฐมนตรี 5 รมว.-3 รมช. "ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ-ประเสริฐ" ได้แน่ ส่วน "สมศักดิ์" ยังไม่ชัวร์
'พิพัฒน์' เผยดีลตั้งรัฐบาลจบแล้ว ก่อนสงกรานต์เห็นโฉม เรื่องกระทรวงประมาณในข่าว
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึง
'บวรศักดิ์' โยนถาม 'อนุทิน' ให้นั่งรองนายกฯ อีกสมัย ชี้เลือกตั้งเป็นโมฆะ ขึ้นกับศาลรัฐธรรมนูญ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทาบทามกลับมาเป็นรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลหน้า

