ปชป. เดือด! จ่อขับ 'เชาว์' พ้นสมาชิกพรรค

ศึกสายเลือด! ‘โฆษกประจำตัวเฉลิมชัย’ ซัด ‘เชาว์ มีขวด’ มีพฤติกรรมด้อยค่า-ใส่ร้ายพรรค เข้าข่ายขับพ้นสมาชิกประชาธิปัตย์

8 เม.ย. 2567 – นายธนา ชีรวินิจ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโจมตีพรรค ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะนับตั้งแต่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ได้มีการริเริ่มตั้งศูนย์ยุทธศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการสื่อสาร (DeSTIC) ขึ้น เพื่อยกระดับงานด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อการเข้าถึงปัญหาของประชาชน และการสนับสนุนการทำงานของทีมงานในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มช่องทางการติดต่อแบบออนไลน์ระหว่างสมาชิก หรือบุคคลทั่วไปกับพรรค ด้วยแอพลิเคชั่น LINE Official ให้เป็น On Stop Services แล้ว ยังมีการปรับปรุงเว็บไซต์ของพรรค เพิ่มเนื้อหาข้อมูลประวัติศาสตร์ของพรรค รวมไปถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่สำคัญ ซึ่งศูนย์ดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาแอพลิเคชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกพรรคและพี่น้องประชาชน

ที่สำคัญในปัจจุบันการรับสมัครสมาชิกพรรคยังมีความก้าวหน้าไปมาก โดยพรรคได้เปิดรับสมัครสมาชิกผ่านระบบออนไลน์ ถือว่าเป็นพรรคแรกที่ดำเนินการอย่างครบวงจร สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการแสดงถึงวิสัยทัศน์ และความคิดที่ก้าวล้ำนำสมัย ของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากกรณีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเมื่อเดือนธันวาคม 66 ที่ผ่านมา นายเฉลิมชัยมีดำริให้ดำเนินการปรับปรุงข้อบังคับพรรคให้มีความเหมาะสมและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อให้เป็นพรรคที่ได้รับการยอมรับของทุกคน และเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

“กรณีนายเชาว์ เมื่อดูจากพฤติกรรมที่ผ่านมา พบว่ามีการด้อยค่าพรรค ให้ร้ายพรรค ทำให้พรรคเสียหายตลอดระยะเวลาหลายปี ผมรู้สึกเสียใจที่เป็นคนแต่งตั้ง นายเชาว์ ให้เป็นรองโฆษก ในสมัยที่ผมเป็นโฆษกพรรค เพราะคิดว่าจะเป็นคนที่มาช่วยกันสร้างพรรค แต่หาเป็นอย่างนั้นไม่ เนื่องจากที่ผ่านมานายเชาว์อาศัยตำแหน่งดังกล่าวสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และผลักดันตนเองให้เป็นที่รู้จักด้วยการให้ร้ายป้ายสี โจมตีพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด ทั้งๆ ที่พรรคประชาธิปัตย์ได้พยายามให้โอกาสนายเชาว์หลายครั้ง แต่ก็พิสูจน์ให้เห็นชัดแล้วว่ามีพฤติกรรมหิวแต่แสงตลอดเวลา ขณะนี้พรรคกำลังจะพิจารณาดำเนินการขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ เพื่อไม่ให้นำพรรคประชาธิปัตย์ไปใช้หากินอีก” นายธนา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติ 435 เสียงผ่าน กม.อำนวยความสะดวกพิจารณาอนุญาตและให้บริการ ปชช.

สภาเห็นชอบร่าง กม.อำนวยความสะดวกพิจารณาอนุญาต ตามวุฒิสภาแก้ไข 'พริษฐ์' ถามความจริงใจ 'อนุทิน' ปมสินบนใบอนุญาต เหน็บทั้งที่อยู่มาทุกรัฐบาล แทนที่จะรีบออกกฎหมายลูกปิดช่องคอร์รัปชัน

'รองโฆษกปชป.' ซัดระบบความปลอดภัยมีแต่รูรั่วพรุน มัวแต่รอเมกะโปรเจกต์ จนไม่ได้ทำอะไร

รองโฆษกประชาธิปัตย์ ชี้เหตุการณ์ระทึก รถไฟสินค้าชนรถเมล์ เป็นเพราะระบบความปลอดภัย รูรั่วพรุนเหมือน ชีสสวิส รอแต่รอเมกะโปรเจกต์ จนไม่ได้ทำอะไร

ปชป. เปิดตัว 'อนุชา บูรพชัยศรี' ชิง ผู้ว่าฯ กทม. 'อภิสิทธิ์' การันตีมีประสบการณ์แก้ปัญหาคนกรุงได้

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายสกลธี ภัททิยกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายกรณ์ จาตกวณิช นางการดี เลียวไพโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคฯ นายชัยวัฒน์ บรรณวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคฯ ทั้งนี้ยังมีอดีตผู้บริหารกทม.ในยุคต่างๆ ที่มีผู้ว่าฯกทม.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม.

'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'

'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง

สะพัด! 'อนุชา บูรพชัยศรี'ตามรอยพ่อตาลงชิงผู้ว่าฯ กทม.สังกัดประชาธิปัตย์

พรรคสีฟ้านัดสื่อเปิดตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯ เสาร์นี้บ่ายสอง 'เสี่ยเจมส์ อนุชา' ลูกเขยอดีตผู้ว่าฯ กฤษฏา ขอตามรอยพ่อตา

ปชป. จี้พาณิชย์เร่งควบคุม 'ค่าจีพี' แพลตฟอร์มออนไลน์รีดกำไรผู้ค้าอ่วม

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายโสภณ ซารัมย์ ประะานสภาฯ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่วาระ ได้เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อน โดยนายจูรี นุ่มแก้ว สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ หารือถึงทิศทางและมาตรการของรัฐในกรเข้าไปกำหนดค่า จีพี หรือค่าทำเนียม ในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ