
8 เม.ย.2567 - ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ผลตอบรับดี และมีสส.มาต้อนรับเยอะ จึงมีการมองกันว่าคะแนนในตัวนายกฯเริ่มจะดีขึ้น ว่า อย่าไปมองตรงนั้น ตนว่าสส.ไม่ว่าจะพรรคไหน เมื่อมีนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่มา ปัญหาของประชาชนจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราเป็นรัฐบาลของคนไทยทุกคน อย่างเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ลงพื้นที่เกาะสมุยก็ไปดูเรื่องขยะให้มีการแก้ปัญหาทั้งระยะสั้น กลาง ยาว เรื่องของน้ำประปาให้มีการนำน้ำทะเลมาเป็นน้ำจืด หรือเรื่องการขยายสนามบิน และเมื่อเช้ามาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็มีน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม ที่เป็นสส.นครศรีธรรมราช มาต้อนรับ มาอธิบายให้ฟังว่าตอนนี้ความต้องการเรื่องการท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญ
ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ว่าการที่ นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาให้กันต้อนรับกำลังอยู่ในช่วงกระแสปรับครม.พอดี นายกฯกล่าวว่า นายชัยชนะ ก็พาคุณแม่มาต้อนรับด้วย ก็มีการคุยกันเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งเรื่องพื้นที่ เรื่องที่จะดูแลประชาชน นายชัยชนะเป็นสส.ที่มาจากการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าจิตวิญญาณต้องอยู่ที่ประชาชน ฉะนั้นปัญหาของประชาชนถ้ามีอะไรก็ต้องมาบอกนายกฯ จะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลตนไม่ได้แบ่งแยกตรงนี้ วันนี้เราไม่ทำกิจกรรมสภา ตนลงพื้นที่เพื่อดูแลประชาชน
ถามว่า เชื่อว่าจะลบข้อข้อหาว่านายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยไม่ให้ความสำคัญกับภาคใต้ได้หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ตนว่านั่นคือวาทกรรมเก่าๆมากกว่า จริงๆแล้วไม่ขอพูดถึงดีกว่า เดี๋ยวจะไปกับกระทบกระเทือนจิตใจท่านนักการเมืองอาวุโส ตนมาที่นี่ตนมีความตั้งใจจริง และได้มาแล้วหลายหน ซึ่งก็ยืนยันกับพี่น้องแล้วว่าปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าก็จะกลับมาอีก เพื่อมาดูความคืบหน้าในหลายๆโครงการอย่างที่ทราบดีว่าการทำงานหากไม่ติดตามหรือการจี้ก็จะล่าช้า จุดที่ว่าจะมาเพื่อลบข้อครหามันไม่ใช่ เพราะว่าในระยะเวลาอีก3 ปีครึ่ง ประชาชนจะทราบดีว่าเราไม่ได้ดูแลแค่เฉพาะพรรคเรา
"เมื่อกี้ก็นั่งทานข้าวกับท่าน สส. ภูมิใจไทยที่เข้ามาเสนอปัญหาพื้นที่ รวมถึง นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และสส.บัญชีรายชื่อ ก็มาที่นี่นำโครงการมาเสนอเรื่องของปั๊มน้ำไฟฟ้า ซึ่งผมก็รับมาแล้ว เดี๋ยวก็จะไปดู แล้วท่านก็เชิญผมไปจังหวัดตรัง ซึ่งผมก็รายงานท่านแล้วว่าอาจจะไปในช่วงปลายปี เพราะฉะนั้นผมจะไปทุกๆจังหวัด แล้วจะดูแลประชาชนให้อย่างเท่าเทียมเสมอภาค ส่วนใครจะพูดอะไร ไม่เป็นไรหรอก ผมว่าพรุ่งนี้เช้า 07.00 น. ผมก็ตื่นทำงาน“ นายเศรษฐา กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชวน-มาร์ค' นำทัพ ปชป. สักการะพระแม่ธรณี ดัน 'อนุชา' โค้งสุดท้ายชิงผู้ว่าฯกทม.
พรรคประชาธิปัตย์นำโดย “ชวน-อภิสิทธิ์” พร้อมแกนนำพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียง สนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กท
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ปชป. ซัด 'ไอโอ' ถล่มเพจ 'นายหัวชวน' หลังพูดคอร์รัปชันจี้ใจดำ
ปชป. ทนไม่ไหว 'ไอโอ' บุกถล่มเพจ 'อดีตนายกฯชวน' หลังพูดเรื่องคอร์รัปชันระหว่างหาเสียงช่วย 'อนุชา' ชิงผู้ว่าฯกทม.
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569

