ประธานซอฟต์พาวเวอร์ฯ แจงดราม่าพาลูกเที่ยวฮ่องกงช่วงสงกรานต์

19 เม.ย.2567 - ที่กระทรวงการต่างประเทศ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเดินทางไปฮ่องกงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งที่เป็นจุดเริ่มต้นของซอฟต์ พาวเวอร์ แต่กลับไม่อยู่ร่วมงานว่า ความจริงอยู่ร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.แล้ว โดยไปเปิดงานตามที่ต่างๆ และการจัดงานซอฟต์ พาวเวอร์ ปีนี้เราวางยุทธศาสตร์ขึ้นมาว่าจะจัดงานแบบไหน และกระจายงานไปให้กระทรวงต่างๆ รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการจัดเทศกาลครั้งนี้ ซึ่งเราก็เต็มที่ตั้งแต่ตอนประชุมมาเรื่อยๆ และวางแผนว่าแม่งานซอฟต์พาวเวอร์ แต่ติดเรื่องงบประมาณ ดังนั้นปีหน้าก็มีบทเรียนแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อ

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า นอกจากการเป็น ประธานซอฟต์พาวเวอร์ และหัวหน้าพรรคแล้ว ตนยังเป็นคุณแม่และภรรยา ก็จะพยายามทำทุกหน้าที่ให้สุดความสามารถจริงๆ แม้ว่าการทำงานที่ยุ่งก็ได้ทำความเข้าใจกับคนในครอบครัวเสมอ และคิดว่านี้เป็นช่วงปิดเทอม จึงอยากใช้เวลากับครอบครัว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีและงานก็ออกมายิ่งใหญ่ เพราะตนสนับสนุนทุกทางที่ทำได้

"ดังนั้นเรื่องของดราม่าและเฮทสปีชต่างๆ ก็อยากให้เข้าใจ เพราะคิดว่าผู้หญิงทุกคนทราบดีว่าการแบ่งเวลาไม่ได้แบ่งได้ดีทุกวัน แต่มีวันไหนที่เราสามารถจะทำให้ได้ดีแล้ว ก็ขอความเข้าใจด้วย ขอให้ใจดีกันนิดนึง การทำงานก็ต้องเติมพลังไปด้วยและพลังของอิ๊งค์ก็คือครอบครัว จะดราม่าอย่างไรก็พร้อมรับฟัง อิ๊งค์ทำเต็มที่แน่นอนไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม" น.ส.แพทองธาร กล่าว


น.ส.แพทองธาร กล่าวกรณีที่โพสต์ภาพครอบครัวพร้อมหน้าทั้งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ว่า ตอนนั่งกินข้าวตอนนั่งรับประทานอาหารร่วมกันในงานวันเกิดของน.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พี่สาว และตนกับพี่สาวหันไปมองหน้ากันว่าคุณพ่อนั่งอยู่หัวโต๊ะ ซึ่งเป็นความไม่ชิน แต่ก็รู้สึกดีใจ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่รับประทานอาหารร่วมกัน ก็มักจะพูดคุยกันเสมอว่าจะถ่ายรูปส่งไปให้คุณพ่อดูจะดีไหม แต่พี่สาวก็บอกว่าไม่ควรส่งไปเพราะเกรงว่าคุณพ่อซึ่งไม่ได้อยู่ด้วยจะเหงา ปีนี้ไม่ต้องแล้วเพราะพ่ออยู่ตรงนี้ ซึ่งเป็นโมเมนต์ของครอบครัว และความจริงครอบครัวอิ๊งค์สนิทกันมาก พึ่งพาซึ่งกันและกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าอุ๊งอิ๊ง!!! เทพไท จี้ 'แพทองธาร' ปรับปรุงตัว ไม่อยากให้สังคมมองเป็นคนไม่น่าเชื่อถือ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง” ระบุว่า อย่าอุ๊งอิ๊ง!!!

ต่างชาติขอจัดเจ็ตสกีWGP#1อีก ซอฟต์พาวเวอร์ผงาด ไตรรงค์โบกสะบัด

เจ็ตสกีWGP#1 ดังฉุดไม่อยู่ “เมืองโอซาก้า” ส่งสัญญาณ เตรียมขอเจรจาทำงานใหญ่ต่อปีหน้า ขณะที่มีหลายชาติติดต่อแย่งสิทธิ์จัดแข่งขัน ทั้งเกาหลี อินโดนีเซีย ตะวันออกกลาง กลุ่มประเทศยุโรป หรือแม้แต่ในสหรัฐฯ “เสี่ยเดรค” ปริเขต ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ชี้ ความภูมิใจคือการนำธงไตรรงค์ ในฐานะชาติเจ้าของลิขสิทธ์กีฬาและผู้นำบริหารกีฬาโลก ขึ้นแสดงอย่างสง่างามในทุกทัวร์นาเม้นท์ ร่วมกับประเทศเจ้าภาพ

'อิ๊งค์' เซ็นตั้งที่ปรึกษา ขันน็อต สก.เพื่อไทย

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงนามในคำสั่งแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งพรรคเพื่อไทย ที่ 0002/2567 ระบุว่า ตามที่ได้มีคำสั่งพรรคเพื่อไทยลงวัน

อดีตรองอธิการบดี มธ. จี้ทบทวนยุทธศาสตร์ซอฟท์พาวเวอร์ เสียดายเงินแผ่นดิน

ข่าวคราวการเคลื่อนไหวของโครงการ soft power ที่มีคุณแพทองธาร ชินวัตรเป็นแม่งาน ก็ดูจะเงียบไปตั้งแต่หลังสงกรานต์เป็นต้นมา