'อนุทิน' ย้ำภูมิใจไทยขออยู่ที่เดิม บอกกระทรวงมหาดไทยตอนนี้ทำงานเข้าขากันดี
24 เม.ย.2567 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดภายหลังเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ว่า นายกฯเรียกมาสั่งข้อราชการ เป็นเรื่องงาน ที่เป็นเรื่องดี แต่รู้ว่าผู้สื่อข่าวจะถามอะไร ไม่มีเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะเรื่องนี้ได้กราบเรียนนายกฯไปแล้วตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.ว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยขอให้อยู่เหมือนเดิม
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯมีการส่งสัญญาณหรือไม่ว่า การปรับ ครม.จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี เมื่อกราบเรียนแนวทางของเราแล้ว จึงอยู่นายกฯ จะพิจารณา
เมื่อถามว่า นายกฯระบุพรรคร่วมรัฐบาลต้องคุยกันหากมีการปรับ ครม.ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ นายกฯได้พูดคุยรายละเอียดหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้พูด และไม่ได้ถาม แต่ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยขอทำงานอยู่ที่เดิม และเราไม่มีสิทธิ์ไปถามว่าจะมีการย้ายของพรรคอื่นหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้หากจะมีการคุยต้องคุยกับหัวหน้าพรรคแต่ละพรรค คุยรวมไม่ได้ เพราะหัวหน้าพรรคแต่ละพรรคมีความรับผิดชอบในหน้าที่ตัวเอง
ถามว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ที่มีทั้งส่วนของพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย ถือว่าเรียบร้อยดีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ดี รัฐมนตรีในส่วนพรรคภูมิใจไทยเราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ขณะที่นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย ขณะนี้มีความคุ้นเคยกันมากขึ้น โดยมอบหมายให้ดูแลเรื่องหมอกควัน เรื่องการเดินทางในช่วงสงกรานต์ ตอนนี้มอบให้ดูแลกรมการพัฒนาชุมชน ถือว่าทำงานกันเป็นทีมที่เข้าขากันดี
เมื่อถามย้ำว่า อยากให้ทีมนี้อยู่ต่อหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อเราเป็นรัฐบาลก็อยากให้อยู่ทำงานร่วมกันให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ผ่านมาครึ่งปีความสัมพันธ์ทั้งหลาย นายกฯเรียกปุ๊บก็มาปั๊บ วันนี้ทั้งที่อยู่กระทรวงมหาดไทย เมื่อนายกฯเรียกมาสั่งการก็ต้องรีบ โชคดีคนขับรถอยู่ ไม่เช่นนั้นต้องนั่งตุ๊กตุ๊กมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' หารือเต็มคณะ 'มิน อ่อง หล่าย' ย้ำมิตรภาพ-ความไว้เนื้อเชื่อใจ
นายกฯ หารือเต็มคณะร่วมกับประธานาธิบดีเมียนมา ย้ำมิตรภาพและความไว้เนื้อเชื่อใจ เดินหน้าความร่วมมือ พร้อมลงนาม MOU 3 ฉบับ เสริมสร้างความร่วมมือแรงงาน -จัดการคุณภาพน้ำ -เทคโนโลยีอวกาศ
'อนุทิน' ต้อนรับ 'มิน อ่อง หล่าย' สมเกียรติ! นำตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ
'นายกฯ อนุทิน' ต้อนรับ 'มิน อ่อง หล่าย' นำตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ก่อนหารือความร่วมมือสองประเทศ
'ลลิดา' สอน 'ไอซ์' บอกงบน้ำบาดาลเคาะพื้นที่ก่อนเลือกตั้ง!
รองโฆษกรัฐบาล แจง 'รักชนก' ปมงบน้ำบาดาล ย้ำโครงการกำหนดพื้นที่ก่อนเลือกตั้ง ชี้คำขอกว่า 900 แห่ง อนุมัติ 858 แห่งตามหลักเกณฑ์ ไม่ใช่จัดสรรตามการเมือง
นายกฯ ยังไม่รู้ทัพฟ้าเตรียมเชิญขึ้นบิน F-16
นายกฯ ยังไม่รู้ ทอ.เตรียมเชิญขึ้นบิน F-16 ชี้ร่วมฟังบรรยายขีดความสามารถกองทัพ หลังรัฐบาลจ่ายงบกลางสนับสนุน ยันไม่ได้แสดงเขี้ยวเล็บ ไม่มีขอบินดูชายแดน
'อนุทิน' ย้ำไม่เกิน 30 ก.ย.รีเซ็ตมหาดไทยจบ
'อนุทิน' เผยรอ 'ปกรณ์' ส่งผลการตรวจสอบเป็นลายลักษณ์อักษร ปมทุจริตสอบท้องถิ่น ยันจบ ปชช.ไม่ต้องกังวลปกป้องใคร พอใจ ขรก.ยึดแนวทางปิดชื่อถือพฤติกรรม บอกไม่มีใครวิ่งเต้นได้ ชี้รีเซ็ต มท.จบใน ก.ย.นี้
'ธิวัลรัตน์' ดันมวยไทยสู่มรดกโลก เพื่อศึกษา ฝึกสอน อนุรักษ์ศิลปะ เกิดองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายมวยไทยให้ยั่งยืนในระดับนานาชาติ
นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ สส.เพชรบุรี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนามวยไทยนานาชาติ ประจำปี 2569 ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 47 จังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับสมาคมสยามยุทธกีฬาพื้นเมืองไทย ตลอดจนทุกภาคส่วน ที่ร่วมแรงร่วมใจจัดเวทีแห่งการเรียนรู้ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และสร้างเครือข่ายมวยไทยในระดับนานาชาติ

