'สุชาติ' ลั่นทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ไม่ซีเรียสเป็น รมช.พาณิชย์

"เสี่ยเฮ้ง" บอกนั่งรมช.พาณิชย์ ไม่ซีเรียส หลังเคยนั่งว่าการ ลั่นทำงานเพื่อชาติ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ชม "เศรษฐา"ทำงานถึงลูกถึงคน เหมือน"ลุงตู่"

3 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 15.13 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนปฏิบัติหน้าที่ ถึงการได้กลับเข้าทำเนียบรัฐบาลในรอบ 7 เดือน ว่า ได้กลับเข้ามาทำงานให้ประเทศชาติบ้านเมืองเหมือนเดิม

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่จากได้เคยเป็นรัฐมนตรีว่าการแล้วต้องเปลี่ยนมาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการ นายสุชาติ กล่าว เราทำงานเพื่อประเทศชาติไม่ใช่ทำงานเพื่อตัวเอง

ถามอีกว่า ไม่ได้มองว่าเป็นการลดชั้นใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เรามาทำงานในส่วนที่ประเทศชาติต้องการ เราไม่ได้มีตำแหน่งเพื่อตัวเราเสียหน่อย ไม่ได้ซีเรียสอะไร

เมื่อถามว่าต่อว่าจากที่เคยอยู่กระทรวงแรงงานแล้วเปลี่ยนมาเป็นกระทรวงพาณิชย์จะมีปัญหาการทำงานอะไรหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นการไปเรียนรู้กระทรวงด้านเศรษฐกิจอีกกระทรวงหนึ่ง ซึ่งทั้งสองกระทรวงก็มีความสัมพันธ์กัน เพราะหากแรงงานดีเกษตร ดีค้าขายดี ประเทศก็เจริญ ส่วนเรื่องการแบ่งงานในกระทรวงพาณิชย์นั้นตนยังไม่ได้คุยกับนายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิขย์ ซึ่งก็อยู่ที่นายภูมิธรรมจะมอบหมายงานอะไรให้ทำ และตนก็อยากจะมาร่วมมือทำงานกับท่าน

ถามต่ออีกว่า รู้สึกเกร็งหรือไม่ที่เคยทำงานกับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯแล้วต้องมาทำงานกับรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่เลย เพราะนายเศรษฐาก็เป็นคนเก่งและมีความตั้งใจ แล้วตนก็ได้พบท่านมาแล้ว ได้ทานข้าวด้วยกันและได้คุยเรื่องวิสัยทัศน์ต่างๆ โดยนายเศรษฐา สไตล์การทำงานที่รวดเร็วถึงลูกถึงคน คล้ายๆกับพลเอกประยุทธ์ และนายเศรษฐาก็เป็นคนชัดเจน

เมื่อถามว่า มีความกังวลเรื่องคดีความต่างๆในช่วงที่เป็นรมว.แรงงานหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า สิ่งต่างๆที่ผ่านมาเป็นเรื่องของการกล่าวหา และข้อมูลก็ไม่มีชื่อตน ส่วนเรื่องที่อยู่ในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ก็ต้องมีการพิสูจน์หาข้อเท็จจริงว่ามีชื่อของตนหรือไม่มี หรือตนเกี่ยวหรือไม่เกี่ยว ซึ่งตนก็ไม่ได้ทำอะไรผิด และเชื่อในกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ป๊อด-ธรรมนัส' ประสานเสียงปัดกระแส พปชร. จ่อถูกเขี่ยทิ้งพ้นรัฐบาล

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ

ศาลรธน.มติเอกฉันท์ พ.ร.ป. ว่าด้วยการได้มาซึ่งสว. ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญกําหนดนัดแถลงด้วยวาจา ปรึกษาหารือ และลงมติ คดีที่ ศาลปกครองกลางส่งคําโต้แย้งผู้ฟ้องคดีรวม 2 คํา

ส่งอีก 1 พยานคดีถอดเศรษฐาพ้นนายกฯ 'วิษณุ' บอกไม่รอดก็ประหลาด รอดแน่ๆก็พูดไม่ได้

นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาคดีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะ

'อนุทิน' ยันไม่เปลี่ยนขั้วการเมือง หลัง 'ช่อ พรรณิการ์' แบะท่าจับมือภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ได้ส่งข้อความทาง WhatsApp ไปหานายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยขอให้หายป่วยเร็วๆ ซึ่งนายกฯ ตอบกลับมาว่า เจอกันวันพุธ ที่19 มิย. ตนก็คาดว่าคงเจอกันในสภา ซึ่งมีการประชุมร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2568