นายกฯ เรียกถกทุกหน่วยงาน 28 พ.ค. ป้องกันน้ำท่วมครั้งใหญ่

‘นายกฯ’ เรียกถกทุกหน่วยงาน บูรณาการ-วางแผน ป้องกันน้ำท่วมครั้งใหญ่ 28 พ.ค.นี้ เน้นกองทัพ มียุทโธปกรณ์ กำลังพลพร้อม

24 พ.ค. 2567 – ที่กรมทหารต่อสู้อากาศยานรักษาพระองค์ กองทัพอากาศ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระโหม กล่าวถึงมาตรการรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ ว่า ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นัดหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกส่วนราชการ ปีนี้จะนำทหารมาช่วยจำนวนมาก ทั้งหน่วยทหารพัฒนา และทหารช่าง บูรณาการวางแผนป้องกันน้ำท่วมครั้งใหญ่

ทั้งนี้เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้พบกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และได้พูดคุยกัน ซึ่งท่านก็ดีใจ และเชื่อว่าหากเราตั้งหลักดี ระดมทุกฝ่ายมาช่วยกัน ปัญหาจะเบาบางลง ในส่วนของกองทัพนั้นมีความเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะการดูแลภัยพิบัติในด้านต่างๆ เพราะกองทัพมีเครื่องไม้เครื่องมือและกำลังพลพร้อมอยู่แล้ว เมื่อนายกกลับมาจากปฏิบัติภารกิจต่างประเทศก็จะลุยเรื่องนี้ทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

18 มิ.ย.ลุ้น 4 คดีร้อน จับตาใครจะพินาศ?

จับตาว่าในวันที่ 18 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป จะมีการพิจารณาคดีทางการเมือง 4 ประเด็นร้อน ที่จะส่งผลสะเทือนไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาล การเมืองไทยในระยะเวลาต่อไป

นายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน ชื่นชมปรับปรุงได้สวยมีเอกลักษณ์

ที่สถานีรถไฟหัวหิน(สถานีใหม่) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน (สถานีเดิม) เพื่อยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ส่งเสริมอัตลักษณ์ของหัวหิน

'เศรษฐา' เผยส่งพยานเพิ่ม 1 คน คดีตั้งพิชิตนั่งรมต. ลั่นไม่คิดลาออก-ยุบสภา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับทีมที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญในคดี 40 สว.ร้องให้ตรวจสอบอำนาจการแต่งตั้ง