'เศรษฐา' ประกาศ ตั้งแต่รับตำแหน่งบริจาคเงินผ่านมูลนิธิมากกว่า 10 แห่ง

นายกฯ ระบุตั้งแต่รับตำแหน่ง บริจาคเงินผ่านมูลนิธิมากกว่า 10 แห่ง เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ชี้การดูแลปัญหาสังคมต้องไม่ใส่เงินไปอย่างเดียวต้องเข้าใจปัญหาด้วย

2 มิ.ย.2567 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า ผมบริจาคเงินให้แก่ยังมูลนิธิต่างๆ ตั้งแต่ที่รับตำแหน่ง จนถึงตอนนี้น่าจะมากกว่า 10 มูลนิธิ ซึ่งอาจเป็นการช่วยเหลือได้แค่เบื้องต้น เพราะการจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างเป็นรูปธรรมต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วน ผมย้ำมาตลอดว่า การดูแลปัญหาสังคมเหล่านี้ใส่ “เงิน” อย่างเดียวไม่ได้ เราต้องเข้าใจปัญหาด้วยครับ

วันนี้มาเยี่ยมมูลนิธิบ้านนกขมิ้นซึ่งดูแลเด็กกำพร้า และเด็กเร่ร่อน ผมติดขนมวุ้นเป็ดจากตลาดบางน้ำผึ้งไปฝากน้อง ๆ ด้วย และได้ยืดเส้นยืดสายเล่นบาสฯ ด้วยกัน

 จากนั้นไปเยี่ยมมูลนิธิธารนุเคราะห์สถานพักฟื้นคนชราบางเขนต่อ เดินเข้ามามีแต่รอยยิ้มต้อนรับที่อบอุ่น ผมคิดว่า คนเราอาจเกิดมาแตกต่างแต่ช่วงสุดท้ายของชีวิตไม่ต่างกันครับ ผมจึงเสนอแนวทางดูแล โดยให้จัด facilities ให้เหมาะสมกับผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงพื้นที่สันทนาการและออกกำลังกาย และให้คนมาดูแลติดมุ้งลวดเพื่อป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อยด้วยครับ หากใครอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันดูแลลูกหลาน และผู้สูงอายุ ผมติด QR Code มาให้ด้วยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลปีม้าหนี'ทุนสีเทา'ไม่พ้น วัดใจ'พลังเงียบ'ชี้ชะตาประเทศ

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

นายกฯอวยพรปีใหม่คนไทย ขอ 'ทุกข์ โศก-เคราะห์' หมดไปปีนี้  บอกปีม้าขี่ม้าขาวนั่งนายกฯอีกสมัยหรือไม่แล้วแต่ปชช.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ

โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์  

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง

หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี

นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า

ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ