'เศรษฐา' ประกาศ ตั้งแต่รับตำแหน่งบริจาคเงินผ่านมูลนิธิมากกว่า 10 แห่ง

นายกฯ ระบุตั้งแต่รับตำแหน่ง บริจาคเงินผ่านมูลนิธิมากกว่า 10 แห่ง เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ชี้การดูแลปัญหาสังคมต้องไม่ใส่เงินไปอย่างเดียวต้องเข้าใจปัญหาด้วย

2 มิ.ย.2567 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า ผมบริจาคเงินให้แก่ยังมูลนิธิต่างๆ ตั้งแต่ที่รับตำแหน่ง จนถึงตอนนี้น่าจะมากกว่า 10 มูลนิธิ ซึ่งอาจเป็นการช่วยเหลือได้แค่เบื้องต้น เพราะการจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างเป็นรูปธรรมต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วน ผมย้ำมาตลอดว่า การดูแลปัญหาสังคมเหล่านี้ใส่ “เงิน” อย่างเดียวไม่ได้ เราต้องเข้าใจปัญหาด้วยครับ

วันนี้มาเยี่ยมมูลนิธิบ้านนกขมิ้นซึ่งดูแลเด็กกำพร้า และเด็กเร่ร่อน ผมติดขนมวุ้นเป็ดจากตลาดบางน้ำผึ้งไปฝากน้อง ๆ ด้วย และได้ยืดเส้นยืดสายเล่นบาสฯ ด้วยกัน

 จากนั้นไปเยี่ยมมูลนิธิธารนุเคราะห์สถานพักฟื้นคนชราบางเขนต่อ เดินเข้ามามีแต่รอยยิ้มต้อนรับที่อบอุ่น ผมคิดว่า คนเราอาจเกิดมาแตกต่างแต่ช่วงสุดท้ายของชีวิตไม่ต่างกันครับ ผมจึงเสนอแนวทางดูแล โดยให้จัด facilities ให้เหมาะสมกับผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงพื้นที่สันทนาการและออกกำลังกาย และให้คนมาดูแลติดมุ้งลวดเพื่อป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อยด้วยครับ หากใครอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันดูแลลูกหลาน และผู้สูงอายุ ผมติด QR Code มาให้ด้วยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯตื่น! สั่ง'กสศ.' อัดฉีดเงินช่วยเหลือเด็กนักเรียนหลุดจากระบบ

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคั

'เศรษฐา'อวยพรนักกีฬา คว้าเหรียญ 'อลป.'กลับมา ยันรัฐบาลพร้อมหนุนงบ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส โดยมี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และเหรัญญิก , คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, ผช.ศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผู้เกี่ยวข้อง และนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2024 รวม 51 คน จาก 17 ชนิดกีฬา ร่วมงาน ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2567 ที่ผ่านมา

เขตสัมพันธวงศ์ แจ้งปิดรับบริจาคช่วยเพลิงไหม้ตรอกโพธิ์ชั่วคราว ขอเวลาบริหารจัดสรร

เพจสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ Samphanthawong District Office แจ้งว่า เขตสัมพันธวงศ์ ขอปิดรับบริจาคในวันนี้ชั่วคราว

เตือน 'ทักษิณ' มีบทบาทการเมืองมากเกิน จะกระทบภาวะผู้นำของ 'เศรษฐา'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ยอมรับว่า สาเหตุที่ไปถอนฟ้องนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ตามความผิด ม.157 กรณีเสนอชื่อ พล.ต.อ.ต่อศั