4 มิ.ย.2567 - ที่พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวสส.ในพรรคแสดงความไม่พอใจที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ว่า ตนคิดว่าไม่มีความขัดแย้ง จากการพูดคุยกับสส.รุ่นใหม่ เขาก็มาถามถึงเรื่องดังกล่าวตนบอกไปว่า ไม่รู้ว่านายวิษณุ เป็นอย่างไร แต่นายวิษณุมีสมญานามคือเนติบริกร อะไรที่ท่านเข้าไปแล้วจะก่อให้เกิดประโยชน์ท่านก็ไปหมด เมื่อรัฐบาลคิดว่าท่านเป็นประโยชน์ท่านก็เข้ามา ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีคนเก่งด้านกฎหมายจนต้องใช้นายวิษณุนั้น คงไม่ถึงขนาดนั้นพรรคเพื่อไทยก็มีคนเก่งอยู่ แต่เรื่องความแหลมคมต้องยอมรับว่านายวิษณุทำเรื่องปาฏิหาริย์ทางกฎหมายบ่อย และต้องยอมรับนายวิษณุมีประสบการณ์เกี่ยวกับกฎหมายทางการเมือง
เมื่อถามว่า นอกจากนายวิษณุจะช่วยคดีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแล้ว มองว่าจะช่วยดูไปถึงคดีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วยหรือไม่ นายครูมานิตย์ กล่าวว่า ตนมองว่าอะไรที่ท่านช่วยได้ ท่านก็ช่วย เพราะมารับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาของนายกฯ มาช่วยบ้านช่วยเมือง มาแก้ปัญหาในบ้านเมือง เพราะวันนี้สังคมยังแบ่งฝ่าย การแบ่งสีที่บอกว่าหมดไปแล้ว ตนมองว่ายังไม่ใช่
เมื่อถามถึงคดี 112 ของนายทักษิณ นายครูมานิตย์ กล่าวว่า ขอให้ติดตามวันที่ 18 มิ.ย. ที่อัยการส่งฟ้องคดีว่าจะเป็นอย่างไร แต่คิดว่าจะไม่เป็นชนวนทำให้เกิดความหลากหลายของสีเสื้อจนทำให้ลงถนนกันแล้ว
เมื่อถามว่าครบ 1 เดือนที่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พูดคุยกับนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน พรรคเพื่อไทย แล้วหรือไม่ นายครูมานิตย์ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้เจอนพ.ชลน่าน เพียงแต่ส่งข้อความหากันว่าสบายดี นพ.ชลน่าน ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ เชื่อว่าเข้าใจการเมืองอย่างดี แต่เข้าใจว่าของมีน้อยตนยังแอบคิด แต่ทำใจได้ว่าเราไม่แลนด์สไลด์ เก้าอี้มีน้อยต้องให้คนอื่น และสมบัติทางการเมืองเป็นสมบัติผลัดกันชมอยู่แล้ว ตนยังมองว่านพ.ชลน่านยังมีอนาคตทางการเมือง เพราะเป็นคนเก่ง และคิดว่าความน้อยใจจบไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์

