เลขาฯเพื่อไทย เผย 'ทักษิณ' เคลื่อนไหวส่วนตัว ไม่ใช่กิจกรรมของพรรค

13 มิ.ย.2567 - นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ลงพื้นที่ นนทบุรี ร่วมอวยพรวันคลายวันเกิดครบ 79 ปี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี และกล่าวบนเวทีว่า “กวาดหมดเลยในนนทบุรี มีคนกวาดไป เดี๋ยวเราจะกวาดคืน“ ยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยในการเพิ่มจำนวนสส. เป็นอย่างไรว่า ยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย พื้นที่ไหนเราเคยมีสส. แต่รอบนี้เราพลาดเราต้องพยายามเอากลับมาให้ได้ ตรงไหนที่เราเป็นแชมป์เราต้องทวงแชมป์กลับมา ส่วนพื้นที่ที่เรายังไม่เป็นแชมป์ก็ต้องทำผลงานให้ปรากฏ ปัจจุบันนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ก็ทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร ในส่วนของพรรคก็เน้นย้ำ สส. และอดีตผู้สมัครไม่ให้ขาดพื้นที่ อย่างพื้นที่นนทบุรีเรามั่นใจว่าจะได้สส.กลับมาก่อนที่นายทักษิณ จะพูดเสียอีก รวมถึงพื้นที่ปริมณฑลอื่นๆ ที่เราเคยเป็นแชมป์ก็เช่นเดียวกัน เพราะหัวหน้าพรรคได้เน้นย้ำการลงพื้นที่มาโดยตลอด เช่นวันที่ 13-14 มิ.ย.นี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคก็จะลงพื้นที่ขอนแก่น ก็จะรับฟังปัญหาของประชาชนและต่อยอดทำงานรับใช้ประชาชนเพื่อให้พรรคกลับมาเป็นแชมป์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

เมื่อถามว่า สถานะของนายทักษิณ กับพรรคเพื่อไทย ขณะนี้เป็นอย่างไร นายสรวงศ์ กล่าวว่า นายทักษิณ เป็นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ช่วยแนะนำวิธีการต่างๆ ที่เรานำมาปรับใช้เพื่อช่วยเหลือประชาชน และถือเป็นกำลังใจสำคัญของสมาชิกพรรค ส่วนการลงพื้นที่ของท่าน ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของนายทักษิณ นายทักษิณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับนักการเมืองทุกระดับ การที่คนของพรรคเพื่อไทยไปต้อนรับก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ยืนยันการลงพื้นที่ของนายทักษิณไม่ใช่กิจกรรมของพรรค กิจกรรมของพรรคก็จะเน้นให้ผู้บริหาร พรรคและสมาชิกพรรคลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาและหาแนวทางช่วยเหลือประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชิงประธานวุฒิสภาระอุ! 30 สว.ปิดตึกหรูชั้น 7 แสดงพลัง

สภาสูงระอุ ชิงเก้าอี้ ปธ.วุฒิสภา-รองประธานฯ เดือด สว. 30 คน ตบเท้าแสดงพลัง ปิดชั้น 7 ตึกหรูรัชดาฯ คุยกันสี่ชั่วโมง ดัน”บุญส่ง-อดีตกกต.”สู้สว.สีน้ำเงิน พร้อมตั้ง”กลุ่มสว.อิสระ” บ้านใหญ่บุรีรัมย์ เคาะจบวันอาทิตย์นี้เอาใคร “มงคลหรือบิ๊กเกรียง” สะพัด ล็อกโผเก้าอี้ประธานกมธ.เกรดเอหมดแล้ว

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 31: การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475)

ผู้เขียนขอหยิบยกรายงานจากสถานทูตอื่นๆที่มีต่อเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครองต่อจากตอนที่แล้ว โดยผู้เขียนได้คัดลอกมาจากหนังสือ

'อนุทิน' เผย 'วัน อยู่บำรุง' มีพรรคสังกัดแล้ว ลุ้นนั่งเก้าอี้ผู้ช่วยรมต.มหาดไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง ระบุตนเป็นหนึ่งในบุคคลที่รักและเคารพว่า นายอนุทิน อุทานว่า "โอ้โห้ ผมรู้จักกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

เอาแล้ว! สส.รัฐบาลยังโวยกลางสภาไม่เอา 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' ขอ 'ไร่ละพัน' กลับคืน

เอาแล้ว!!! สส.ฝ่ายรัฐบาล “ภท.-พท.” หารือกลางสภาฯ ออกโรงต้าน ชี้ ชาวนาร้องยี้ 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' ขอคง 'ไร่ละพัน' ไว้เหมือนเดิม