ไทยสร้างไทย โยน 'ประยุทธ์' แก้ของแพงล้มเหลว โอด อยากได้คนฉลาดมาบริหารบ้านเมือง

ไทยสร้างไทย หวั่น ขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม กระทบประชาชน บี้ ภาครัฐแก้ของแพง ค่าครองชีพพุ่ง ดักคอ ขอ ประยุทธ์ อย่าสั่งใช้เตาถ่านแทน โอด อยากได้คนฉลาด มาปกครองบ้านเมือง

9 ม.ค. 2565 นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึง กรณีที่ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.)มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ประกาศเตรียม ปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม LPG ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยอ้างว่าเพื่อลดภาระ ของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น จะกระทบต่อพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ขาย ผู้ประกอบการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มติของ กพช. ที่เตรียมปรับ ขึ้นราคาก๊าซหุงต้มแบบขั้นบันได จะส่งผลโดยตรง ต่อต้นทุนการผลิต ซึ่งมีผลต่อราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ของกินของใช้หลายรายการ เป็นการ ปล่อยขึ้นราคาในช่วงที่พี่น้องประชาชนกำลังยากลำบาก ทั้งจากวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนระลอกใหม่ หรือปัญหาค่าครองชีพ ทั้งราคาหมูแพง ผักแพง น้ำมันแพง ค่าไฟ ค่าก๊าซ ค่าทางด่วนแพง ทุกอย่างปรับตัวสูงขึ้นสวนทางกับเงินในกระเป๋าประชาชน

“ของกินของใช้แพงขึ้นทุกอย่าง ที่เห็นจะถูกก็เหลือแค่ค่าแรง กับยาบ้าแล้วละครับ อย่าให้มันแพงจนถึงขั้นประชาชนต้องกักตุนก๊าซหุงต้มและหวังว่า นายกฯประยุทธ์ จะไม่แนะนำให้ประชาชนใช้เตาถ่านแทนเตาแก๊ส ” นายรัฐภูมิ กล่าว

นายรัฐภูมิกล่าวว่า จากนี้ประชาชนต้องเตรียมรับมือสถานการณ์ เงินเฟ้อ เงินฝืด วิกฤติข้าวยากหมากแพง คนตกงาน และ อาชญากรรมที่จะเพิ่มขึ้น เพราะการบริหารประเทศที่ไร้ประสิทธิภาพ ของรัฐบาล โดยเฉพาะในภาวะ ที่เกิดโรคระบาดมีวิกฤตทั่วโลกใช้คนบริหารเช้าชามเย็นชามไม่ได้ ดังนั้น ต้องใช้มืออาชีพเข้ามาทำงาน เอาคนฉลาดมาปกครองบ้านเมือง ถึงจะไปรอดจากวิกฤตต่างๆรวมถึงหนี้สาธารณะ หนี้ครัวเรือนที่พุ่งขึ้นได้ ดังนั้นหากฝ่ายบริหารแก้ปัญหาไม่ได้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่สมควรอยู่ใช้ภาษีประชาชนต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชมรมแพทย์ชนบทโผล่! บอกบิ๊กตู่ 8 ปีพอเถอะนะ

ชมรมแพทย์ชนบทก็มา ออกแถลงการณ์ให้ประยุทธ์พอได้แล้วในเก้าอี้นายกรัฐมนตรี 8 ปี พร้อมชวนใช้เวลาที่เหลือ 1 สัปดาห์ปลุกทุกองค์กรสร้างกระแส 8 ปีให้กระหึ่ม

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด

ฝ่ายค้าน-เพื่อไทย ผวาหนัก 'บิ๊กตู่' ชิงยุบสภา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชี

'มีชัย'จิกซอว์สำคัญ ต่ออายุเก้าอี้นายกฯบิ๊กตู่ 9ตุลาการศาลรธน.รอชี้ขาด

ต้องไม่ลืมว่า มีชัยคืออดีตบอร์ด คสช.-อดีตประธาน กรธ.ที่พลเอกประยุทธ์ตั้งมากับมือ ทั้งพลเอกประยุทธ์และมีชัยจึงมีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทำให้น่าจะต่อสายหากันได้ อีกทั้งรู้กันดีว่า วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ มือกฎหมายรัฐบาล ก็คือศิษย์เอก-น้องรักของมีชัย ที่ต่อสายคุยกันตลอดเวลา ..ดังนั้น มีหรือที่ป่านนี้พลเอกประยุทธ์และวิษณุจะไม่รู้ว่ามาตรา 158 เรื่องวาระ 8 ปีนายกฯ กรธ.มีเจตนาให้มีผลย้อนหลังหรือไม่

เปิดแผน"พลังประชารัฐ"ฮั้ว"เพื่อไทย" "บิ๊กป้อม"ไฟเขียวทุกขั้ว รอนั่งนายกฯ?

แม้สัญญาณไปต่อของนายกฯ จะเริ่มชัดเจนขึ้น เมื่อ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลุดปากว่า บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะอยู่ต่อไปอีก 2 ปี