ไทยสร้างไทย โยน 'ประยุทธ์' แก้ของแพงล้มเหลว โอด อยากได้คนฉลาดมาบริหารบ้านเมือง

ไทยสร้างไทย หวั่น ขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม กระทบประชาชน บี้ ภาครัฐแก้ของแพง ค่าครองชีพพุ่ง ดักคอ ขอ ประยุทธ์ อย่าสั่งใช้เตาถ่านแทน โอด อยากได้คนฉลาด มาปกครองบ้านเมือง

9 ม.ค. 2565 นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึง กรณีที่ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.)มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ประกาศเตรียม ปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม LPG ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยอ้างว่าเพื่อลดภาระ ของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น จะกระทบต่อพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ขาย ผู้ประกอบการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มติของ กพช. ที่เตรียมปรับ ขึ้นราคาก๊าซหุงต้มแบบขั้นบันได จะส่งผลโดยตรง ต่อต้นทุนการผลิต ซึ่งมีผลต่อราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ของกินของใช้หลายรายการ เป็นการ ปล่อยขึ้นราคาในช่วงที่พี่น้องประชาชนกำลังยากลำบาก ทั้งจากวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนระลอกใหม่ หรือปัญหาค่าครองชีพ ทั้งราคาหมูแพง ผักแพง น้ำมันแพง ค่าไฟ ค่าก๊าซ ค่าทางด่วนแพง ทุกอย่างปรับตัวสูงขึ้นสวนทางกับเงินในกระเป๋าประชาชน

“ของกินของใช้แพงขึ้นทุกอย่าง ที่เห็นจะถูกก็เหลือแค่ค่าแรง กับยาบ้าแล้วละครับ อย่าให้มันแพงจนถึงขั้นประชาชนต้องกักตุนก๊าซหุงต้มและหวังว่า นายกฯประยุทธ์ จะไม่แนะนำให้ประชาชนใช้เตาถ่านแทนเตาแก๊ส ” นายรัฐภูมิ กล่าว

นายรัฐภูมิกล่าวว่า จากนี้ประชาชนต้องเตรียมรับมือสถานการณ์ เงินเฟ้อ เงินฝืด วิกฤติข้าวยากหมากแพง คนตกงาน และ อาชญากรรมที่จะเพิ่มขึ้น เพราะการบริหารประเทศที่ไร้ประสิทธิภาพ ของรัฐบาล โดยเฉพาะในภาวะ ที่เกิดโรคระบาดมีวิกฤตทั่วโลกใช้คนบริหารเช้าชามเย็นชามไม่ได้ ดังนั้น ต้องใช้มืออาชีพเข้ามาทำงาน เอาคนฉลาดมาปกครองบ้านเมือง ถึงจะไปรอดจากวิกฤตต่างๆรวมถึงหนี้สาธารณะ หนี้ครัวเรือนที่พุ่งขึ้นได้ ดังนั้นหากฝ่ายบริหารแก้ปัญหาไม่ได้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่สมควรอยู่ใช้ภาษีประชาชนต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลเอกประยุทธ์ แจ้งที่ประชุมคณะรัฐมนตรี สัปดาห์หน้าไม่อยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยก่อนเริ่มการประชุมนายกฯ ได้เข้าพูดคุยนอกรอบกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'ธนกร' ชูนโยบายรัฐเริ่มผลิดอกออกผล ย้ำ 'นายก' ลุยงานหนักทุกวัน

“ธนกร”เตรียมลงพื้นที่ช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ลั่น”นายก”ลุยงานหนักทุกวัน มุ่งยกระดับชีวิตคนไทยหลายล้านคนอย่างยั่งยืน ชี้นโยบายรัฐเริ่มผลิดอกออกผล-นานาชาติชื่นชม

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์

'หมอธีระ' ชง 4 ทัศนคติที่ควรปฏิบัติในยุคโควิด19ยังระบาด

'หมอธีระ' สรุป 4 ทัศนคติดที่ควรปฏิบัติในยุคโควิด19 ย้ำอย่าประมาทตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ชี้ยังเป็นโรคระบาดและไม่กระจอก ไม่ใช่หวัดธรรมดา และหวัดตามฤดูกาล เพราะยังป่วยและตายได้