ว่างมาก! 'แรมโบ้' สวนตัวถ่วงเล็งสับบิ๊กตู่ ยันนายกฯเร่งดูแลเศรษฐกิจ-ปชช.ควบคู่กัน

“แรมโบ้” ยืนยัน นายกฯไม่นิ่งนอนใจแก้โควิดยอดพุ่ง อัด “ยุทธพงศ์” จะเปิดอภิปรายม.152 คงว่างมาก ในขณะที่ทุกภาคส่วนแก้ไขปัญหาให้ประเทศ ย้ำ นายกฯไม่กลัวแจงได้ทุกประเด็น

9 ม.ค.2565 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การบริหารจัดการโควิด-19 ของนายกฯ และระบบสาธารณสุขล้มเหลว ฟังธงสัปดาห์หน้ายอดติดโควิดทะลุหมื่น ว่า ต้องยอมรับว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น ไม่ได้มีแค่ประเทศไทย หลายประเทศก็มียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเช่นกัน เนื่องจากมีโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่เข้ามาในไทย  ซึ่งนายกฯและสาธารณสุข หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีมาตรการต่างๆออกมาเพื่อสกัดการระบาด และยังได้เตรียมในเรื่องของการรักษาเอาไว้เช่นกัน ทั้งนี้จะต้องดูแลในเรื่องของเศรษฐกิจของประเทศ ปากท้องของประชาชนควบคู่ไปด้วยเช่นกัน

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนที่นายยุทธพงศ์เตรียมเสนอให้พรรคเพื่อไทย เปิดอภิปรายตามมาตรา 152 เรื่องการบริหารจัดการโควิดที่ล้มเหลวของนายกฯในสัปดาห์หน้า ยืนยันว่านายกฯไม่เคยกลัวในเรื่องนี้ พร้อมชี้แจงในทุกประเด็นอยู่แล้ว

“ในขณะที่ทุกหน่วยงานกำลังทำงานให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่พรรคเพื่อไทยยังคิดถึงแต่เรื่องประเด็นทางการเมือง เอาเวลาที่นายกฯและรัฐบาลแก้ไขปัญหาบ้านเมืองขอเปิดอภิปราย ซึ่งคงจะมีเวลาว่างมาก อีกทั้งตนเองยังมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยคงจะนำแต่เนื้อหาเดิมๆมาอภิปราย อาศัยโอกาสนี้กล่าวหา โจมตีนายกฯและรัฐบาล แบบนี้ทำให้มองได้ว่าคนที่เป็นตัวถ่วงในการแก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองน่าจะเป็นนายยุทธพงศ์ และพรรคเพื่อไทยมากกว่า ที่วันวันไม่เคยช่วยเหลือประชาชนในฐานะเป็นผู้แทนแต่จะเอาแต่ประโยชน์ของตัวเอง ไม่สนใจว่าประเทศชาติประชาชน จะเป็นอย่างไร” นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ฝากความห่วงใย มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ 'พระครูบาบุญชุ่ม'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมาย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนำกระเช้าผลไม้

นายกฯ เซ็นมอบ 'อนุชา' หวนคืนโฆษกรัฐบาล จับตา 'ทิพานัน' นั่งรองโฆษก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 204/2565 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการการเมืองปฎิบัติหน้าที่ อีกหน้าที่หนึ่ง เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อเนื่อง เหมาะสม และที่ประสิทธิภาพ นายกฯจึงมีคำสั่งมอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี

'อนุทิน' เผยชงศบค.ชุดใหญ่ ลดสถานะโควิด เป็นแนวทางตัดสินใจใช้ พรก.ฉุกเฉิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ว่า กระทรวงสาธารณสุขจะนำเสนอให้ที่ประชุมรับทราบถึงมติของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

'เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ' เชื่อกลุ่มเดิมแต่หน้าใหม่วางบึ้มป่วนใต้!

เลขา สมช.คาด กลุ่มเดิมบึ้มป่วนใต้จุด คุยสันติสุขคืบหน้า ชี้เป็นเทคนิคหวังผลเจรจาไม่เกี่ยวช่วงถกงบปี 2566 มอบ กอ.รมน.ภาค 4 สน.-ตำรวจ ล่าตัวคนร้าย

ประเดิมตีความ 8 ปี 'บิ๊กตู่' หัวทิ่ม 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน' เขี่ยคำร้อง 'ศรีสุวรรณ' ทิ้ง

ผู้ตรวจการแผ่นดินปัดตกคำร้องวาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' ที่ 'ศรีสุวรรณ' ร้องมาแล้ว เหตุไม่อยู่ในอำนาจพิจารณา