
’อนุทิน‘ ยินดี ’ลุงชาญ‘ คว้านายก อบจ.ปทุมธานี ยันไม่มีแนวคิดแข่งสนามท้องถิ่น ร้องโอ้โห พูดได้ไงภูมิใจไทยเอี่ยวเลือก สว.
1 ก.ค.2567-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้ง อบจ.ปทุมธานีว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้รายงานมาแล้ว เห็นว่าเฉือนกันพันคะแนนเฉียดฉิว ต้องขอแสดงความยินดีกับนายชาญ พวงเพ็ชร์ ซึ่งถือเป็นการต่อสู้ที่ยุติธรรม ทั้ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และนายชาญ แข่งขันกันสุดความสามารถ คะแนนห่างกันนิดเดียว
“สำหรับพรรคภูมิใจไทยไม่เคยส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้นายก อบจ. เพราะ อบจ.ทั้งหลายลงในนามตนเอง ส่วนจะมีความสัมพันธ์ฉันญาติมิตรสหาย เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เพราะรู้จักกันมานาน แต่ละบ้านแต่ละกลุ่มการเมืองในแต่ละจังหวัดก็มีแนวทางของเขา พรรคภูมิใจไทยไม่เกี่ยว ส่วนที่พรรคเพื่อไทยมีกลยุทธ์รวมบ้านใหญ่นั้น บ้านใหญ่อยู่กับพรรคไหน เขาก็ร่วมมือกัน เป็นพวกเดียวกันก็สื่อสารกันได้ง่ายขึ้น มันมีกฎหมายอยู่ถ้าเป็นพรรคการเมืองทำได้แค่ไหน อย่างที่บอกว่าพรรคภูมิใจไทยไปเกี่ยวข้องกับการเลือก สว.ไม่รู้พูดได้อย่างไร กฎหมายเขาห้ามชัดเจนอยู่แล้ว ถ้าไปทำนี่ โอ้โห ไม่สามารถทำผิดกฎหมายได้ ฝากนักข่าวเสนอข่าวให้เข้าใจด้วย”
นายอนุทิน กล่าวต่อว่าพรรคการเมืองต้องทำเรื่อง สส. มาเป็นฝ่ายบริหารก็ต้องทำงานฝ่ายบริหาร เมื่อทำงานในฝ่ายบริหารต้องไม่มีคำว่าพรรคการเมืองอีกต่อไป มีแต่คำว่ารัฐบาลและประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พร้อมหน้า นายกฯหนู โพสต์ภาพพาครอบครัวกินห่านพะโล้ในวันพ่อแห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พาพ่อ แม่เมีย น้อง หลาน ไปกินห่านพะโล้เนื่องในวันพ่อ #ฉั่วคิมเฮง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน
'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
จ่ายศพละ2ล.อีก8จว. ขยายเยียวยานํ้าท่วมใต้ ตั้ง5อนุครบวงจรใช้ทุกที่
นายกฯ ประเดิมนั่งหัวโต๊ะถอดบทเรียนรับมือมหาอุทกภัย ตั้ง 5 อนุกรรมการแก้ครบวงจร พยากรณ์-เตือนภัย-เยียวยา


