เพื่อไทยดอง 'เหลิม'! 'ภูมิธรรม' ลั่นยังไม่เคยคุยเรื่องขับพ้นพรรค

23 ก.ค.2567-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย ที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย รวมถึงนายวัน อยู่บำรุง จะย้ายไปร่วมพรรคพลังประชารัฐ แสดงว่าไม่สามารถที่จะพูดคุยกันได้แล้วใช่หรือไม่ ว่า ร.ต.อ.เฉลิมก็เป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ในทัศนการเมืองที่ต่างฝ่ายต่างก็มีข้อคิดเห็นที่อาจแตกต่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่แตกต่างกันได้เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะไปกันถึงขนาดไหน อย่างไรก็ยังทำงานกันอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าถ้าคนนั้นผิดคนนี้ผิดจะต้องจัดการกันทั้งหมด แม้กระทั่งลูกของนายวันก็ยังทำงานอยู่ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คิดว่าวันเวลาจะช่วยทำให้ค่อยคลี่คลายกันลง ส่วนการเลือกว่าจะไปอยู่ที่ไหนอย่างไรก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะไปหรือไม่อย่างไร แต่ถ้าประกาศชัดเจนก็ต้องเคารพ เพราะสามารถตัดสินใจไปตามที่คิดที่ฝัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคต้องถึงขั้นมีมติในเรื่องของการขับร.ต.อ.เฉลิม ออกจากพรรคหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรายังไม่เคยคุยกันเรื่องนี้ อะไรที่เกิดขึ้นก็ว่าเป็นเรื่อง ๆ กันไป ไม่มีความคิดที่จะไปขับท่าน เพราะถือเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ

ถามว่าวันนี้นายวัน จะเข้าสวมเสื้อเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ อย่างเป็นทางการ นายภูมิธรรม กล่าวว่า สามารถทำได้ ในทางการเมืองก็เกิดขึ้นได้ หากสมาชิกที่รู้สึกไม่สบายใจก็เลือกพรรคที่ตัวเองสบายใจก็สามารถทำได้ทั้งหมด และเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับทุกพรรค ซึ่งจะเห็นว่าหลายคนที่แสดงจุดยืนทางการเมือง และจะเห็นว่าหลายอย่างที่เขาทำงานที่นั่นที่นี่ไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยน ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนจะต้องเป็นผู้พิจารณาว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่หลังจากนี้จะมีสมาชิกพรรคที่รู้สึกอึดอัดใจ จะออกไปเหมือนนายวัน นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนเองตอบแทนคนอื่นไม่ได้

“บางคนก็บอกว่าเอ๊ะพี่ ท่านภูมิธรรมอึดอัดมั๊ย จะย้ายไปสวมเสื้อนู้นเสื้อนี้ ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ถ้าวันใดที่ผมอาจจะมีปัญหา แต่ว่าที่อยู่มาก็รู้สึกว่าขบวนการใน พรรคก็มี คลี่คลายได้ดี”นายภูมิธรรมกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘โสภณ’ ยัน ปลดล็อคขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทันก่อนปีใหม่

 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคณะกรรมการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เคยมีมติให้ปลดล็อ

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด