ไทยสร้างไทย เปิดตัว 'หลานมารุต' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตบางคอแหลม-ยานนาวา

12 ม.ค.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย แถลงข่าว เปิดตัว นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บางคอแหลม ยานนาวา พรรคไทยสร้างไทย โดยจะเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะคณะกรรมการพัฒนากฎหมายของพรรค ช่วยผลักดันนโยบาย ของพรรคที่จะสร้างประเทศไทยให้เป็น ศูนย์กลางการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Digital Asset Hub ของโลก เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ (Foreign Direct Investment : FDI) ให้มาลงทุนในประเทศไทย ทำให้ไทยเป็น Digital Asset Hub ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลเกินฝัน เพียงรัฐ ต้องเข้าใจ มีวิสัยทัศน์ สนับสนุนส่งเสริม ปลดล็อกกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นความสามารถของคนรุ่นใหม่ แทนการมองเป็นผู้ร้ายที่ต้องออกกฎควบคุมบังคับและจ้องรีดภาษีเท่านั้น ขณะเดียวกันนายนรุตม์ชัย จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะช่วยกันเดินหน้าปลดปล่อยประชาชน ผ่านการพักการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับใบอนุมัติ ไว้ชั่วคราว ประมาณ 1,500 ฉบับเป็นเวลา 3 ปี ให้คงเหลือแต่กฎหมายที่จำเป็นและส่งผลกระทบต่อประชาชนไม่เกิน 100 ฉบับ เพื่อให้ประชาชนทำมาหากินได้ โดยไม่ต้องรอการอนุมัติ รอการอนุญาตที่ล่าช้า ซึ่งหลายเรื่องเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและจะกิโยตินกฎหมายที่ล้าสมัยควบคู่กันไป

นายนรุตม์ชัย กล่าวว่า นโยบายของพรรค มุ่งในการสร้างโอกาส และสร้างเศรษฐกิจให้กับคนไทยซึ่งตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องเร่งทำ จึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเข้ามาร่วมสร้างอุดมการณ์กับพรรคไทยสร้างไทยเพื่อ ปลดปล่อยประชาชนจากรัฐราชการรวมศูนย์ กฎหมาย ระเบียบที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน การสร้างพลังให้ประชาชนมีช่องทางและเครื่องมือสร้างรายอันจะนำไปสู่การ พลิกฟื้นเศรษฐกิจให้รวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนรุตม์ชัย มีศักดิ์เป็นหลาน ศาสตราจารย์พิเศษมารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตประธานตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยจบการศึกษา นิติศาสตร์มหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยคอร์แนล และ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย และมีประสบการณ์ ดูแลรับผิดชอบ สำนักกฎหมาย มารุต บุนนาค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย

'รทสช.' ลงนามสัตยาบันต้านโกง เปิดมีดประหารคนชั่ว

'พีระพันธุ์' นำทัพ รทสช. ลงนามสัตยาบันต้านทุจริต ชูยาแรง 'โกงชาติ = โทษประหาร' ย้ำจุดยืน 'กา 6 ไม่โกหก' เปิดมีด สัญลักษณ์ 'พิฆาตคนชั่ว' กำราบคอร์รัปชัน

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (33)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

'ตรีนุช' นำ พปชร. ชู 12 นโยบายเรือธง สู้ศึกเลือกตั้ง

'ตรีนุช–กรกสิวัฒน์' นำพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 3 เสาหลัก ชู 12 นโยบายเรือธง แก้ปากท้อง–เสริมความมั่นคง ยันทุกนโยบายทำได้จริง

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'