นายกฯ แย้ม พร้อมปรับครม. แต่ไม่ใช่เดือน ส.ค.

นายกฯ บอกพร้อมพิจารณาปรับ ครม. ถ้าพรรคร่วมฯเสนอ แต่ไม่ใช่ เดือน ส.ค. เหตุมีหลายคดีต้องให้เกียรติศาลตัดสิน

5 ส.ค.2567 – เมื่อเวลา 10.00 น.  ที่กรมชลประทาน ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เสนอชื่อปรับ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในโควตาของพรรคที่ว่างอยู่ 1 ตำแหน่งว่า ตนเองได้อ่านจากหนังสือพิมพ์เมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ แต่เรื่องยังไม่ถึงมือของตน ซึ่งตนเองก็บอกว่าเรื่องนี้ ตอนนี้ในเดือน ส.ค. ตนเองคิดว่ามีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบตุลาการเยอะไปหมด จริงๆแล้วต้องให้เกียรติตรงนั้นก่อนดีกว่า ให้หลายเรื่องมันจบไปก่อนดีกว่ามั้ง แต่แน่นอนถ้าเกิดพรรคร่วมรัฐบาลเสนอมาเราก็ต้องพิจารณา แต่ว่าคงไม่ใช่เร็วๆนี้ เพราะยังมีเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญ ต้องให้เกียรติตรงนั้นก่อน

เมื่อถามว่า หากมีการยุบพรรคก้าวไกลเกิดขึ้นจะส่งผลกับสถานการณ์อะไรหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่เกี่ยวครับ

เมื่อถามอีกว่า ต้องมีการเตรียมความพร้อมดูแลเรื่องความสงบและความปลอดภัยด้วยหรือไม่ในช่วงดังกล่าว นายกฯ กล่าวว่า ตนเองเชื่อว่าฝ่ายความมั่นคงดูแลดีอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' รอดู 'ทักษิณ' ควง '2 นายกเครือชินวัตร' กู้ศรัทธาปชช.

'หัวหน้าเท้ง' รอดู 'ทักษิณ' ควง '2 นายกฯ' โชว์วิสัยทัศน์ จะกอบกู้ศรัทธาประชาชนได้หรือไม่ ยัน 'ปชน.' ไม่ตลบหลัง เห็นด้วย 'รัฐบาล' ถอนกาสิโน จี้ไม่เอากลับเข้าสภาอีก

'ลุงป้อม' เคารพมติ ศาลรธน. ยอมรับรู้สึกแปลกๆ 'อุ๊งอิ๊ง' เข้าร่วมถวายสัตย์ฯ ในฐานะ รมว.วัฒนธรรม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติให้ น

'ภูมิธรรม' ให้เครดิต 'อุ๊งอิ๊ง' ดองเก้าอี้รมว.กลาโหม ไม่รู้คิดอะไร

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีการโปรดเกล้าครม.ใหม่ แต่ตำแหน่ง รมว.กลาโหม ยังคงเว้นว่างอยู่ว่า พ

ไทยสร้างไทยถล่ม ปรับครม. มุ่งจัดสรรผลประโยชน์กลุ่มการเมือง มากกว่าแก้ปัญหาให้ปชช.

นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ล่าสุด ว่า เป็นการปรับเพื่อแก้ปัญหาทางการเมืองภายใ