'ศิริกัญญา' ปัดตอบโดนสกัดชิง 'หัวหน้าพรรค' ให้รอฟังมติที่ประชุม

‘ศิริกัญญา’ ปฏิเสธตอบถูกสกัดกั้นเสนอชื่อชิง ‘หัวหน้าพรรคคนใหม่’ หรือไม่ ยันบุคคลที่ถูกเสนอชื่อตำแหน่งนี้มีคนเดียว

9 ส.ค. 2567 – ที่อาคารไทยซัมมิท นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ อดีตรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งก่อนหน้านี้มีชื่อเป็นตัวเต็งหัวหน้าพรรคคนใหม่ เปิดเผยก่อนการประชุมร่วมกัน สส. ของอดีตพรรคก้าวไกล เพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรค เปลี่ยนชื่อพรรคใหม่ เลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันนี้ กรณีที่ยังมีชื่ออยู่ในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ว่า ขอรอให้เป็นมติของที่ประชุมที่จะออกมาในวันนี้

พร้อมยืนยันว่า ในที่ประชุมไม่มีการเสนอชื่อบุคคลชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค โดยบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ของพรรคใหม่ ต้องเป็นมติที่เห็นพ้องกันในที่ประชุม ทั้งยังปฏิเสธไม่ตอบคำถามกรณีที่อาจจะมีการสกัดกั้นให้นางสาวศิริกัญญาชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่หรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่าย 'อนุรักษ์นิยม' เสียงแตก! ขวาจัดหนุน 'อนุทิน' ชนชั้นกลางหนุน 'อภิสิทธิ์'

ศึกการเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 มีการวิเคราะห์กันว่า เป็นการช่วงชิงระหว่าง2พรรคการเมือง เพื่อแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คือระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาชน ซึ่งในขั้วของฝ่ายอนุรักษ์นิยมมีความสับสน ไม่ต่างอะไรกับการเลือกตั้งเมื่อปี 2562

'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย

ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า

สีข้างถลอกปอกเปิก! พรรคประชาชน ไม่เลิกแถ นี่คือคำตอบ 'ทหารมีไว้ทำไม'

เพจพรรคประชาชน ได้ตอบคำถาม รู้ยังทหารมีไว้ทำไม ดังนี้ ทหารมีไว้ป้องกันประเทศ ไม่ใช่เลี้ยงไก่ ตัดหญ้า ซักกางเกงในเมียนาย หรือบริหารสนามกอล์ฟ สนามมวย และสถานีโทรทัศน์

‘พี่โจ’ ลากไส้ ’ไอซ์’ อย่าทำมาโวยวายเรียกร้องในสิ่งที่คุณเองก็เลือกกระทำย่ำยีต่อคนอื่นเช่นกัน

โจ มณฑานี ตันติสุข” นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jo Montanee ว่ามีส้มคนหนึ่งเข้าไปตำหนิและตั้งคำถามที่เพจ

กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม

กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ

พรรคส้มกลับลำ ดัน 'เท่าพิภพ' เสียบแทน อดีตผู้สมัครสส.สีเทา ชิงเก้าอี้เขตบางพลัด-บางกอกน้อย

เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อดีตสส.พรรคประชาชน โพสต์ภารกิจฟื้นความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อพรรคสำคัญที่สุด พร้อมกลับมารับใช้คนกรุงเทพ