จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'

7 เม.ย.2569-ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้วนั้น หลังจากรัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้น จะมีการแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ เพิ่มอีก 2 คน มีทั้งโควตาของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และโควตาพรรคเพื่อไทย (พท.)

ในส่วนของพรรค ภท. จะเสนอชื่อ น.ส.ลลิดา เพริศวิวัฒนา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ในครม.อนุทิน 1 และผู้สมัคร สส.กทม.พรรค ภท. เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ใน ครม.อนุทิน 2 ต่อ ขณะที่พรรค พท.จะเสนอชื่อ ร.อ.หญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ในโควตาพรรค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ

'มนพร' ยัน 4 เดือน รมต.เพื่อไทยทำงานหนัก ไม่กังวลเป็นรัฐมนตรีโลกลืม

ที่รัฐสภา นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายกรัฐมนตรีคาดโทษรัฐมนตรีโลกลืมหากไม่มีผลงานต้อ

ศึกคลองหลอดลามรอยร้าว'2 น.' สายตรงปะทะ ไม่ขยายถึง'แตกหัก'

"เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย อธิบายความสัมพันธ์ระหว่าง "2 น." สั้นๆ หลังถูกถามถึงข่าวลือรอยร้าวภายในค่ายสีน้ำเงิน

จุดยืนภูมิใจไทยไม่เคยเปลี่ยน ! "สส.ศุภชัย" โต้กระแสสังคม ย้ำจุดยืน ‘กัญชาทางการแพทย์’ ไม่ใช่ ‘เสรีนันทนาการ’ จี้สภาฯ เร่งคลอด พ.ร.บ. สิงหาคมนี้

วันที่ 4 กรกฎาคม 2569 นายศุภชัย ใจสมุทร สส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า กัญชาทางการแพทย์: ความจริงที่สังคมควรรู้ และจุดยืนที่พรรคภูมิใจไทยไม่เคยเปลี่ยน”