
'พิธา' มั่นใจ แต่ไม่ประมาท 'เลือกตั้งซ่อม อบจ.ราชบุรี' ปลุกออกมาใช้สิทธิ อย่าสิ้นหวังการเมือง ถ้ามาน้อยทำให้เจตจำนงของประชาชนไม่ได้รับการตอบสนอง
11 ส.ค.2567 - นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในการช่วยผู้สมัครนายกอบจ.ราชบุรี หาเสียง ว่า ที่น่าติดตามมากกว่าคือวันที่ 1 ก.ย. มีเลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรี เราก็ส่งนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ หมายเลข 1 จะทำงานร่วมกับพรรคประชาชนต่อเนื่องแน่นอน
นายพิธา ระบุว่า มั่นใจแต่ไม่ประมาท ตนเองคิดว่าเราต้องยืนอยู่กับความเท็จจริงว่าเราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย ทุกครั้ง ทุกสนามเราต้องทุ่มเทจิตวิญญาณ นายชัยรัตน์ก็ทำงานอย่างหนัก ทุ่มเทจิตวิญญาณในการที่จะชนะใจพี่น้องประชาชนในแต่ละสนาม คราวนี้อีกอย่างก็คือว่าพอสนามชาติกับสนามท้องถิ่นมันคนละเกมกัน เพราะว่าเลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้งข้ามเขต เลือกตั้งต่างประเทศไม่ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อกี้ก็ลองถามหลายคนว่ามีครอบครัวอยู่กี่คน เขาก็ตอบตัวเลขมา ถามว่าอยู่ในราชบุรีกี่คน เขาก็ตอบมาว่าหนึ่งคน คราวนี้ถ้าทำแบบนี้พอไปเรื่อย ๆ
“ทั้งนี้ ผมก็พอเห็นตัวเลขแล้วว่าเมื่อเทียบกับตอนเลือกตั้งปี 2566 ที่เรามาเป็นอันดับหนึ่งของบัญชีรายชื่อ สัดส่วนจะหายไปเท่าไหร่ แต่เราก็คงขอความช่วยเหลือให้ชาวราชบุรีที่อาจจะไม่ได้อยู่ในราชบุรีกลับมาใช้สิทธิกันเยอะ ๆ
ส่วนมีการถอดบทเรียนอย่างไรบ้างนั้น คงต้องถามพรรคประชาชน แต่สำหรับตนเองก็คงจะต้องตั้งใจทำวานเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพี่น้องประชาชน บางทีสุภาษิตไทยระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน คงเป็นบทเรียนของตนเอง” นายพิธา ระบุ
เมื่อถามว่า พบจุดอ่อนอะไรที่จะต้องเร่งทำในการหาเสียง นายพิธา ระบุว่า การทำให้ประชาชนตื่นตัวแล้วกลับมาเลือกตั้ง เพราะตนเองมีความกังวลเล็กน้อย เพราะการถอดบทเรียน ความสนใจการเลือกตั้งน้อยลงไปเยอะ เพราะมีความไม่เถรตรง การกีดกันประชาธิปไตย แต่ละประเทศออกมาใช้สิทธิเหลือ 50% ตนเองจึงกังวลจะเกิดปรากฎการณ์นี้กับการเมืองไทยไม่ว่าจะที่นี้หรือ จ.พิษณุโลก จุดประสงค์ของการเมืองดูสิ้นหวังเพราะคนทิ้งการเมือง ดังนั้น จึงต้องเรียกร้องให้ออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ เพราะกระบวนการเลือกตั้งแสดงให้เห็นอำนาจของประชาชนถ้ามาใช้สิทธิน้อยก็ทำให้เจตจำนงของประชาชนไม่ได้รับการตอบสนอง” นายพิธา ระบุ
ขณะที่ นายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี เปิดเผยด้วยว่า สิ่งสำคัญ พวกเราที่ลงพื้นที่อยู่ตลอดเวลาหลายวันที่ผ่านมาตั้งแต่ได้รับเบอร์หนึ่ง เท่าที่ฟังจากพี่น้องประชาชนก็ยังมีข้อเป็นกังวลแบบนายพิธาว่าพี่น้องประชาชนยังให้ความสำคัญน้อยกับการเลือกตั้งสนามท้องถิ่น เกรงว่าประชาชนจะมาเลือกตั้งวันที่ 1 กันยายน น้อย อยากประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดได้กลับมาเลือกตั้ง ได้กลับมาเลือกผู้นำที่จะมาบริหารราชบุรี ตนเองคิดว่าตนเองมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงราชบุรี และมั่นใจว่าประชาชนอยากจะเปลี่ยนราชบุรีให้ดีกว่าเดิม และมั่นใจว่าครั้งนี้เราจะชนะ
เมื่อถามว่ามีความมั่นใจหรือไม่เพราะนี่ถือว่าเป็นสนามแรกของการเลือกตั้งในนามพรรคประชาชน นายชัยรัตน์ยอมรับว่า ตอนแรกรู้สึกกดดัน เพราะตนเองถือเป็นหน้าใหม่ในการเมืองจังหวัดราชบุรี แต่เมื่อเดินทางไปได้ซักระยะหนึ่งแล้วก็รู้สึกว่าพี่น้องประชาชนอยากจะออกกับความเจ็บปวดทั้งหลายที่ได้รับในหลาย 10 ปีที่ผ่านมา อยากจะออกจากตรงนี้ อยากจะเปลี่ยนแปลงตรงนี้ให้ดีขึ้นในชีวิตของพวกเรา เพราะฉะนั้นพวกเขากำลังมองหาใครสักคนหนึ่งที่อยากเป็นผู้นำ
นายชัยรัตน์ มองว่า ตนเองเป็นผู้นำของพวกเขาได้ และหากได้รับเลือกให้เป็นนายก อบจ.สิ่งแรกที่จะทำคือการเข้าไปจัดการองค์กรใน อบจ.ก่อน เพราะตอนนี้มีความระส่ำระสายสำหรับข้าราชการใน อบจ.ราชบุรี อาจไม่มีใครทราบว่า อบจ.ราชบุรี ไม่มีปลัดมานาน 3 ปี แล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้แผนรับมือให้ประชาชน! 'วีระยุทธ' โชว์กึ๋น 4 แผนสู้วิกฤตน้ำมัน เหน็บ 'นายกฯ' มีแต่คำขอโทษ
‘วีระยุทธ’ คิดมาให้แล้ว! 4 แนวทางสู้วิกฤตน้ำมัน หลัง 'นายกฯ' แถลง มีแต่คำขอโทษ-ไร้แผนรับมือให้ประชาชน
'ปชน.' ซัดรัฐบาลเหลวแก้วิกฤตน้ำมัน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ
‘เพชร’ ลั่นวิกฤตน้ำมันสะท้อนรัฐบาลล้มเหลวบริหารงาน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ ชู 5 แนวทาง เร่งช่วยประชาชน
ไม่พลาด! 'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' รุมซัดปมขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท
'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' จี้รัฐบาลแจงขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ลั่น เปิดหน้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมันคือใคร ซัดนโยบายที่ผ่านมาไม่มีคำอธิบาย ไม่มีหลักการ ไม่เห็นใจประชาชน
'พริษฐ์' ถึงบ้างอ้อ! รู้แล้วทำไมสัปดาห์นี้ประชุมสภาแค่วันเดียว
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อโพสต์รูปพร้อมข้อความ
กลัวตกขบวน! 6 พรรคแห่ชงญัตติวิกฤติพลังงาน
'6 พรรค' ชงญัตติกู้วิกฤติพลังงาน 'โรม-มาร์ค' บี้นายกฯมาชี้แจง 'เอกนัฏ' จี้เปิดข้อมูลการส่งน้ำมัน เตือนสติ รมว.พลังงานคนใหม่กล้าแก้ปัญหา
สส.คันปากหนัก! แห่ขออภิปรายวิกฤตน้ำมันร่วม 100 คน
ชี้ถกญัตติวิกฤตน้ำมันวันนี้เต็มที่ มี สส.ขออภิปรายร่วม 100 คน เคาะให้เวลาโม้คนละ 7 นาที

