พรรคประชาชน ประลองศึกสนามแรก 'พิธา' ปลุกออกมาใช้สิทธิ อย่าสิ้นหวังการเมือง  

'พิธา' มั่นใจ แต่ไม่ประมาท 'เลือกตั้งซ่อม อบจ.ราชบุรี' ปลุกออกมาใช้สิทธิ อย่าสิ้นหวังการเมือง  ถ้ามาน้อยทำให้เจตจำนงของประชาชนไม่ได้รับการตอบสนอง

11 ส.ค.2567 - นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในการช่วยผู้สมัครนายกอบจ.ราชบุรี หาเสียง ว่า ที่น่าติดตามมากกว่าคือวันที่ 1 ก.ย. มีเลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรี เราก็ส่งนายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ หมายเลข 1 จะทำงานร่วมกับพรรคประชาชนต่อเนื่องแน่นอน

นายพิธา ระบุว่า มั่นใจแต่ไม่ประมาท ตนเองคิดว่าเราต้องยืนอยู่กับความเท็จจริงว่าเราไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย ทุกครั้ง ทุกสนามเราต้องทุ่มเทจิตวิญญาณ นายชัยรัตน์ก็ทำงานอย่างหนัก ทุ่มเทจิตวิญญาณในการที่จะชนะใจพี่น้องประชาชนในแต่ละสนาม คราวนี้อีกอย่างก็คือว่าพอสนามชาติกับสนามท้องถิ่นมันคนละเกมกัน เพราะว่าเลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้งข้ามเขต เลือกตั้งต่างประเทศไม่ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อกี้ก็ลองถามหลายคนว่ามีครอบครัวอยู่กี่คน เขาก็ตอบตัวเลขมา ถามว่าอยู่ในราชบุรีกี่คน เขาก็ตอบมาว่าหนึ่งคน คราวนี้ถ้าทำแบบนี้พอไปเรื่อย ๆ 

“ทั้งนี้ ผมก็พอเห็นตัวเลขแล้วว่าเมื่อเทียบกับตอนเลือกตั้งปี 2566 ที่เรามาเป็นอันดับหนึ่งของบัญชีรายชื่อ สัดส่วนจะหายไปเท่าไหร่ แต่เราก็คงขอความช่วยเหลือให้ชาวราชบุรีที่อาจจะไม่ได้อยู่ในราชบุรีกลับมาใช้สิทธิกันเยอะ ๆ 

ส่วนมีการถอดบทเรียนอย่างไรบ้างนั้น คงต้องถามพรรคประชาชน แต่สำหรับตนเองก็คงจะต้องตั้งใจทำวานเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพี่น้องประชาชน บางทีสุภาษิตไทยระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน คงเป็นบทเรียนของตนเอง” นายพิธา ระบุ

เมื่อถามว่า พบจุดอ่อนอะไรที่จะต้องเร่งทำในการหาเสียง นายพิธา ระบุว่า  การทำให้ประชาชนตื่นตัวแล้วกลับมาเลือกตั้ง เพราะตนเองมีความกังวลเล็กน้อย เพราะการถอดบทเรียน ความสนใจการเลือกตั้งน้อยลงไปเยอะ เพราะมีความไม่เถรตรง การกีดกันประชาธิปไตย แต่ละประเทศออกมาใช้สิทธิเหลือ 50% ตนเองจึงกังวลจะเกิดปรากฎการณ์นี้กับการเมืองไทยไม่ว่าจะที่นี้หรือ จ.พิษณุโลก จุดประสงค์ของการเมืองดูสิ้นหวังเพราะคนทิ้งการเมือง ดังนั้น จึงต้องเรียกร้องให้ออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ เพราะกระบวนการเลือกตั้งแสดงให้เห็นอำนาจของประชาชนถ้ามาใช้สิทธิน้อยก็ทำให้เจตจำนงของประชาชนไม่ได้รับการตอบสนอง” นายพิธา ระบุ

ขณะที่ นายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครนายก อบจ.ราชบุรี เปิดเผยด้วยว่า สิ่งสำคัญ พวกเราที่ลงพื้นที่อยู่ตลอดเวลาหลายวันที่ผ่านมาตั้งแต่ได้รับเบอร์หนึ่ง เท่าที่ฟังจากพี่น้องประชาชนก็ยังมีข้อเป็นกังวลแบบนายพิธาว่าพี่น้องประชาชนยังให้ความสำคัญน้อยกับการเลือกตั้งสนามท้องถิ่น เกรงว่าประชาชนจะมาเลือกตั้งวันที่ 1 กันยายน น้อย อยากประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดได้กลับมาเลือกตั้ง ได้กลับมาเลือกผู้นำที่จะมาบริหารราชบุรี ตนเองคิดว่าตนเองมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงราชบุรี และมั่นใจว่าประชาชนอยากจะเปลี่ยนราชบุรีให้ดีกว่าเดิม และมั่นใจว่าครั้งนี้เราจะชนะ

เมื่อถามว่ามีความมั่นใจหรือไม่เพราะนี่ถือว่าเป็นสนามแรกของการเลือกตั้งในนามพรรคประชาชน นายชัยรัตน์ยอมรับว่า ตอนแรกรู้สึกกดดัน เพราะตนเองถือเป็นหน้าใหม่ในการเมืองจังหวัดราชบุรี แต่เมื่อเดินทางไปได้ซักระยะหนึ่งแล้วก็รู้สึกว่าพี่น้องประชาชนอยากจะออกกับความเจ็บปวดทั้งหลายที่ได้รับในหลาย 10 ปีที่ผ่านมา อยากจะออกจากตรงนี้ อยากจะเปลี่ยนแปลงตรงนี้ให้ดีขึ้นในชีวิตของพวกเรา เพราะฉะนั้นพวกเขากำลังมองหาใครสักคนหนึ่งที่อยากเป็นผู้นำ 

นายชัยรัตน์ มองว่า ตนเองเป็นผู้นำของพวกเขาได้ และหากได้รับเลือกให้เป็นนายก อบจ.สิ่งแรกที่จะทำคือการเข้าไปจัดการองค์กรใน อบจ.ก่อน เพราะตอนนี้มีความระส่ำระสายสำหรับข้าราชการใน อบจ.ราชบุรี อาจไม่มีใครทราบว่า อบจ.ราชบุรี ไม่มีปลัดมานาน 3 ปี แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' โผล่หยัน 'ปชน.' ไม่กล้าซักฟอก 'อนุทิน' กลัว 'ยุบสภา' ทำแก้รัฐธรรมนูญค้างเติ่ง

‘พร้อมพงศ์’ อัด ปชน. ตรรกกะย้อนแย้ง จี้ ‘อนุทิน’ ปลดรัฐมนตรีทุนเทา ไม่ได้ผล สอนมวย ยื่นอภิปรายใช้เสียงสภาฯ เกินครึ่งโหวตคว่ำ ปลดได้แน่ ผิดหวังห่วงเรื่องแก้รธน. มากกว่า ซักฟอกในสภาฯ ชี้ ทำแฟนคลับผิดหวัง เตรียมโดนลงโทษวันเลือกตั้ง

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

ปชน. ค้านนัดโหวตแก้ รธน. วาระ 3 หลังปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ

"ณัฐวุติ" ย้ำโหวตแก้ รธน. วาระ 3 ต้องเสร็จก่อนปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ เสี่ยงผิด MOA เชื่อไม่มีเงื่อนไขให้ สว. ควํ่าวาระ 3 เผย หลังโหวตเสร็จ ปชน. เตรียมชง 2 คำถามประชามติให้สภาฯ เคาะทันที

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

สส.ปชน. เรียกร้องรัฐบาลเยียวยาน้ำท่วมภาคกลางให้มีมาตรฐานเดียวกับภาคใต้

"เต้ ทวิวงศ์​" จี้รัฐบาลอย่า 2 มาตรฐาน ช่วยน้ำท่วมใต้แล้ว หันมาช่วยน้ำท่วมภาคกลางด้วย บอก "ภราดร" ลองกลับมาถามคนอ่างทอง หากรอการเยียวยาเป็นลำดับถัดไปไหวหรือไม่ เหตุอยุธยาจมน้ำมา 4-5 เดือนแล้ว คนเสียชีวิตไปกว่า 20 ราย ชี้ ชาวบ้านต้องทำมาหากิน ควรมีมาตรการชดเชย-ช่วยเหลือเต็มรูปแบบเหมือนกัน

บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน