'ภูมิใจไทย' มีมติส่ง 'ภราดร ปริศนานันทกุล' ชิงเก้าอี้รองประธานสภาฯ คนที่ 1

13 ส.ค.2567 - เมื่อเวลา 14.40 น. ที่พรรคภูมิใจไทย คณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย แถลงผลการประชุมพรรคภูมิใจไทย ว่า มีสาระสำคัญคือพิจารณาตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ที่ว่างลง ซึ่งพรรคมีมติเป็นเอกฉันท์ส่งนายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง ลงชิงตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ซึ่งสาเหตุที่เลือกนายภราดร คือมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ มีประสบการณ์การทำงานการเมืองทั้งในพื้นที่ และในสภาที่โดดเด่นชัดเจน

เมื่อถามว่า หลังจากนี้ต้องคุยกับคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และพรรคเพื่อไทยหรือไม่ว่าจะเลือกตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 เมื่อไหร่ นายไชยชนก กล่าวว่า พรรคไม่ติดขัดว่าจะเลือกเมื่อไหร่ ซึ่งพรรคมีความชัดเจนว่าแคนดิเดตเป็นใคร จึงปล่อยให้เป็นมติของวิปรัฐบาลในเรื่องของกำหนดวันเวลาว่าจะเลือกตอนไหน แต่ในเชิงปฏิบัติหน้าที่หากเร็วก็ดี แต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า หากได้รับตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 วางเป้าหมายการทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติให้ดีขึ้นอย่างไร นายภราดร กล่าวว่า คงต้องคุยกันเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เพราะการเมืองไทยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
เมื่อถามว่า หากเป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 1 แล้วต้องพิจารณาเรื่องการตรวจรับอาคารรัฐสภามีความหนักใจหรือไม่ นายภราดร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครเข้าไปทำหน้าที่ตรงนั้น ถ้ามีโอกาสเข้าไปค่อยพิจารณากัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

ปลด 'กัณวีร์ สืบแสง' พ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม แอบอ้างมติพรรคหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

เพจเฟซบุ๊ก พรรคเป็นธรรม แจ้งว่ามีมติให้ปลด นายกัณวีร์ สืบแสง ออกจากตำแหน่ง “เลขาธิการพรรคเป็นธรรม” มีผลนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ