'ทักษิณ' หยามพรรคคนเท่ากัน ชอบเอาความล้มเหลวมาสร้างคอนเทนต์

13 ส.ค.2567 - ที่อาคารชินวัตร 3 บรรยากาศการประชุมพรรคเพื่อไทย ในวันนี้ที่มีการเปลี่ยนสถานที่จาก อาคาร โอเอไอ ทาวเวอร์ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย มาเป็นที่อาคารชินวัตร 3 เนื่องจากทางพรรคระบุว่า มีการปรับปรุงอาคารที่ทำการพรรคใหม่ จึงได้มาใช้สถานที่อาคารชินวัตร 3 ในการประชุม

ซึ่งวันนี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย เนื่องจากติดภารกิจเดินทางไปศึกษาดูงานที่ประเทศจีน ในหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) หรือมินิ วปอ. ขณะที่บรรดาแกนนำ รัฐมนตรี และ สส.พรรคเพื่อไทย ต่างทยอยเดินทางเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากเดิมที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเข้ามาร่วมประชุมกับสส.พรรคเพื่อไทยนั้น แต่ปรากฏว่าได้ติดภารกิจ เฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จในการประชุมวิชาการ Symposium การพัฒนาองค์ความรู้เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่สากล ประจำปี 2567 ณ สเฟียร์ ฮอลล์ ชั้น 5M ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร ถนนสุขุมวิท จึงไม่ได้มาร่วมประชุมในวันนี้

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่อาคารชินวัตร 3 ด้วย โดยก่อนการประชุมนายทักษิณ ได้เข้าไปทักทายพร้อมกล่าวกับ สส. ช่วงหนึ่งว่า วันนี้ตนมาให้กำลังใจสส.ในการทำพื้นที่ สิ่งที่พวกเราทำคือการให้โอกาสกับประชาชน ซึ่งต่างจากพรรคอื่น ของเขาทุกคนต้องหัวเท่ากัน แต่ของเราคือการสร้างอาชีพเท่ากัน ความเท่าเทียมของเขาคือพ่อแม่ลูกเท่ากัน แต่ความเท่าเทียมของพรรคเพื่อไทย คือเรื่องของโอกาส คนไทยทุกคนต้องมีโอกาสอย่างเท่าเทียมในทุกมิติ ด้วยการสร้างงานสร้างอาชีพ เรื่องปากทอง เมื่อคนมีโอกาสเท่ากันก็คิดว่าประชาชนจะให้โอกาสกับเรา

นายทักษิณ ระบุว่า เชื่อว่าหลักร้อยจะอยู่แค่สมัยนี้ ถ้าเราทำอีก 3 ปี พรรคเพื่อไทยจะได้ 200 ขึ้น ที่สำคัญเมื่อเป็นสส.ต้องรู้จักกตัญญูกับประชาชน ทุกครั้งที่ได้รับเลือกตั้งต้องไปดูแลประชาชน จากนี้ตนก็จะไปเยี่ยมเยียนประชาชนไปขอบคุณเขา แล้วจะคอยช่วยงานหัวหน้าพรรคเพื่อไทยที่หน้าตาเหมือนตน อย่างไรก็ตามการสร้างโอกาสของพรรคเพื่อไทย จะประสบความสำเร็จไม่ได้ถ้าไม่มีสส.ที่ขยันลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน ขออย่าไปหวั่นไหวกับเอไอ ไม่ต้องกลัว เพราะเอไอทันสมัยพรรคเพื่อไทยก็เป็นพรรคที่ทันสมัย มุ่งเน้นลดความเหลื่อมล้ำให้คนไทยเท่ากันด้วยโอกาส อีกพรรคชอบเอาความล้มเหลวมาสร้างคอนเทนต์

“วันนี้คนไทยอ่านแต่คอนเทนต์ที่สร้างจินตนาการมาจากความล้มเหลวของรัฐบาลก่อน สร้างแต่คอนเทนต์ให้ตรงใจแต่ทำจริงไม่ได้ แต่เพื่อไทยต้องทำให้คนไทยมีความเท่าเทียมกันในเรื่องของโอกาส และเราจะไม่ทิ้งคนที่มีดีเอ็นเอเพื่อไทย ที่สอบไม่ผ่านครั้งนี้เราจะนำคนเหล่านั้นมาร่วมทำงานเพื่อให้ได้เป้าหมายที่ต้องการ” นายทักษิณ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรดาสส.ที่ได้รับฟังต่างมีกำลังใจและพูดตรงกันว่าจะตั้งใจทำงานลงพื้นที่พบประชาชนรับฟังปัญหาของชาวบ้านมากยิ่งขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบสัจธรรม! 'อ.อัจฉราวดี' เชื่อ 2 เหตุผลหลัก 'ทักษิณ' วางมือทางการเมืองเมื่อพ้นโทษ

ผู้ต้องขังที่จำคุกช่วงสั้น  การสิ้นอิสรภาพยังไม่ทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนสิ้นไป  เท่ากับ การต้องถือจานเข้าคิวรอรับอาหารที่อยู่ในถังใหญ่ ๆ มีผู้คุมตักให้ ลักษณะอาหารพอกินกันตาย

เพื่อไทยออกแถลงการณ์หนุนรัฐบาลดูแลคนไทยในตะวันออกกลาง

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง สถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และการคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนไทยที่พำนักอยู่ในภูมิภาค

'ภูมิธรรม-เพื่อไทย' ส่งสัญญาณพร้อมทำหน้าที่ ฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

นายภูมิธรรม เวชยชัย ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานนี้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 คน คื

ยังไหวอยู่! ดร.อดิศร อัดภูมิใจไทยท้าทายปชช. ขน 193 สส.ประชุมสนามช้างอารีน่า

นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่าประชุมไหน ก็ประชุม กันไปเถิด อย่าช้าง อารีน่า เหมือนไม่แคร์ สายตา ความถูกต้อง เขากระโดง จะตีตรา เข้ารับรอง ภูมิใจไทย ประคับประคอง อย่าให้เลือดเข้าตา…???!!!