13 ม.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยระบุว่าโครงการคนละครึ่งเป็นของรัฐบาล พรรคการเมืองใดนำไปใช้หาเสียงเป็นผลงานตัวเองถือว่าเป็นการลัก วิ่ง ชิง ปล้น กลางแดดว่า โครงการคนละครึ่ง ตนบอกว่าเป็นนโยบายของรัฐบาล และปราศรัยไปว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง เช่นนโยบายคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ได้บอกว่าเป็นผลงานของพรรคพลังประชารัฐ
เมื่อถามว่าการปราศรัยวิพากษ์วิจารณ์กันเองของพรรคร่วมรัฐบาลจะเกิดปัญหาภายในรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี สื่ออย่ามาถามเรื่องนี้ เมื่อถามถึงการขึ้นเวทีปราศรัยบ่อยครั้งรู้สึกอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่รู้สึกอะไรเพราะไม่ใช่นักการเมือง
เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกล ไปยื่นร้อง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าการปราศรัยของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่จ.สงขลา อาจเข้าข่ายทำนองสัญญาว่าจะให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ก็แล้วแต่กกต. ตนไม่มีความกังวลในเรื่องดังกล่าว และร.อ.ธรรมนัส ก็ไม่ได้ว่าอะไรเขาพูดเรื่องคนจนคนรวยไม่เห็นจะมีสัญญาอะไรเลย และทางพรรคก็ให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคดูแล้วก็ไม่เป็นอะไร
เมื่อถามย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัส ปราศรัยและแสดงท่าทีตบกระเป๋าพร้อมถามว่าประชาชนจะเอาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ สื่อต้องไปถาม ร.อ.ธรรมนัส”
เมื่อถามว่าโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งจะมีหมัดเด็ดอะไรทำให้พรรคชนะเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี ไม่มี แล้วแต่ประชาชนจะไปเลือกใคร ส่วนหมัดเด็ดอะไรนั้นไม่มี มีแต่หมัดที่ทำงาน เพราะทำงานทุกวันอยู่แล้ว
เมื่อถามอีกว่าในการเลือกตั้งซ่อม มีเครื่องลางของขลังอะไรที่จะทำให้ชนะเลือกตั้งหรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐตอบว่า “ไม่มี ไม่มีเคล็ดลับอะไรก็พูดกันตามความจริง”
เมื่อถามถึงการเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ พล.อ.ประวิตร จะลงพื้นที่ช่วยหาเสียงและปราศรัยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่ทางพรรคจะพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร ตนก็พร้อมปฏิบัติ
เมื่อถามถึงกรณี พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ระบุว่าหากพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พลังประชารัฐ เท่ากับสนับสนุนคนผิด พล.อ.ประวิตร ตอบสวนกลับมาว่า “สิระเขาไม่ได้สมัครเลือกตั้งซ่อม แล้วจะมีความผิดอะไร เป็นเรื่องของภรรยาเขาก็ว่าไป พรรคสนับสนุนใครก็ได้ที่ไม่มีเรื่องมีราว แล้วแต่คณะกรรมการบริหารพรรค”
เมื่อถามว่าช่วงโค้งสุดท้ายการหาเสียง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้กำชับอะไรเกี่ยวกับการหาเสียงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสวนกลับมาว่า “นายกฯเกี่ยวอะไรด้วย นายกฯก็ทำงานของท่านไป เพราะเรื่องพรรคเรื่องการเมืองเป็นเรื่องของผม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย
'รทสช.' ลงนามสัตยาบันต้านโกง เปิดมีดประหารคนชั่ว
'พีระพันธุ์' นำทัพ รทสช. ลงนามสัตยาบันต้านทุจริต ชูยาแรง 'โกงชาติ = โทษประหาร' ย้ำจุดยืน 'กา 6 ไม่โกหก' เปิดมีด สัญลักษณ์ 'พิฆาตคนชั่ว' กำราบคอร์รัปชัน
'ตรีนุช' นำ พปชร. ชู 12 นโยบายเรือธง สู้ศึกเลือกตั้ง
'ตรีนุช–กรกสิวัฒน์' นำพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 3 เสาหลัก ชู 12 นโยบายเรือธง แก้ปากท้อง–เสริมความมั่นคง ยันทุกนโยบายทำได้จริง
'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ
'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'
'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง
'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง
'อดีต สว.' ปลุกต้านโกงเลือกตั้ง หวั่นทุ่มซื้อเสียงถอนทุนคืน
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หากเรายึดถือ "ความสุจริตเที่ยงธรรม" เป็นที่ตั้งเหนือสิ่งอื่นใด

