'ภูมิธรรม' แจง 'นายกฯอิ๊งค์' ห่วงประชาชนประสบอุทกภัย แต่ติดยังไม่มีอำนาจสั่งการ

‘ภูมิธรรม’ แจง ‘นายกฯอิ๊งค์’ ห่วงประชาชนประสบอุทกภัย รับยังไม่มีอำนาจเต็มสั่งการ แต่ยังช่วยได้ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

25 ส.ค. 2567 – ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ปฎิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ในขณะที่ประชาชนกำลังประสบอุทกภัย ว่า น.ส.แพทองธาร ได้รับเลือกจากสภาผู้แทนราษฎรเป็นนายกรัฐมนตรีเรียบร้อย แต่ยังเหลือขั้นตอนต่างๆ ที่จะต้องมีการโปรดเกล้าฯและเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ รวมถึงการเข้าแถลงนโยบายต่อสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการต่างๆถึงจะมีอำนาจในการสั่งการ ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยและเฝ้าดูที่จะช่วยเหลือ ทั้งในนามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และในนามส่วนตัว

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ในฐานะรัฐบาล และตนที่ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี จะต้องลงพื้นที่และแก้ไขปัญหาโดยตรง จะสั่งการอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้า ทั้งนี้ข้าราชการส่วนต่างๆ ก็มีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำ ซึ่งรัฐบาลพร้อมรับฟังและรวมพลังแก้ไขอย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' เปิดภาพ 'ทีมเพื่อไทย' หลายรุ่นรวมเป็นปึกแผ่น ยังเชื่อมั่นเป็นที่พึ่งของประชาชน

นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เมื่อวานพวกเรา​"ทีมเพื่อไทย" หลายรุ่นได้มีโอกาสพบปะพูดคุย ทานอาหารร่วมกัน

'เท้ง' ประเดิมชำแหละนโยบายทำ 'หนิม' เดือดให้ถอนคำ 'ขายวิญญาณ'

'ณัฐพงษ์' เปิดฉากอภิปรายรัฐบาล ยก 5 คลัสเตอร์กลุ่มอำนาจแบ่งผลประโยชน์ ปกป้องกลุ่มทุนใกล้ชิด ใช้องค์กรอิสระเป็นไพ่โจ๊กเกอร์ ก่อน 'จุลพันธ์' ประท้วงวุ่นขอให้ถอน 'พรรคอันดับ 2 ขายวิญญาณ'

'จุลพันธ์' ชี้คนถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯ ถูกตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว

'หัวหน้า พท.' ประกาศกลางสภาไม่นิ่งเฉย พร้อม นำ '74 สส.พท.' ตรวจสอบรัฐ หากพบความผิดพลาด-ทุจริต แม้จะอยู่ร่วมรัฐบาล ชี้คนที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯ ถูกตรวจสอบคุณสมบัติจากหน่วยงานเกี่ยวข้องแล้ว

เพื่อไทยแถวตรง! จุลพันธ์ยันโหวต 'อนุทิน' ไม่มีเสียงแตก

'จุลพันธ์' การันตี พท.ไม่มีเสียงแตก เลือก 'อนุทิน' นั่งนายกฯ เหตุ ปชช. เลือกมาเป็นเสียงข้างมากอันดับหนึ่ง เล็ง คุย 'เสี่ยหนู' ปมจัดสรรกระทรวง-เดินหน้านโยบาย

หัวหน้าพรรคเพื่อไทยบอกยังไม่คิดยังไม่ตัดสินใจโควตารัฐมนตรีของพรรค!

'จุลพันธ์' รับคุยหลายวงถกจัดสรรโควตารมต.-ปธ.สภาฯ ลั่น สุดท้ายการตัดสินใจจะเป็นอย่างไร ขอให้รอฟัง อย่าเพิ่งโยนชื่อใคร บอกมีบุคลากรหลายคนมีความพร้อม

'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล