
“เท้ง ณัฐพงษ์” ไม่หวั่น “ทักษิณ” ลงเล่นเอง ทำ “พรรคประชาชน” ทำงานยากขึ้น ขอฝากไว้ด้วยความหวังดี อยากให้ “นายกฯอุ๊งอิ๊ง” โชว์ความสามารถตัวเอง ลั่น “ครอบครอง” น่ากลัวกว่า “ครอบงำ” หวังหน่วยงานที่ตรวจสอบคนไปยื่นใช้มาตรฐานเดียวกัน
25 ส.ค.2567 – ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการออกมาเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่อยากให้คนไทยสามัคคี พรรคประชาชนจะขับเคลื่อนร่วมกับฝ่ายรัฐบาลได้หรือไม่ ว่า ถ้าดูจุดยืนทางการเมืองในอดีตที่ผ่านมา ก็จะพบว่าตอนนี้อาจจะยังไม่ได้มาทำงานมาทำงานร่วมกันกับพรรคประชาชนในปัจจุบันเท่าไหร่ ซึ่งถ้าหากบอกตอนนี้ก็คงจะเร็วไป เพราะการเลือกตั้งปี 2570 ยังเหลือเวลาอีก 3 ปี
นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ตนเองคิดว่ายังมีโอกาสที่หลายพรรคการเมืองถ้าได้รับฟังเสียงสะท้อนจากพ่อแม่พี่น้องประชาชน อาจจะมีโอกาสเปลี่ยนจุดยืนแล้วมาอยู่ข้างประชาชนมากขึ้น ถึงตอนนั้นในการเลือกตั้งปี 2570 ผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร แล้วค่อยออกมาบอกกล่าว พูดคุยกันว่าพรรคการเมืองไหนที่สามารถ ทำงานกับพรรคประชาชนได้ น่าจะเป็นจังหวะที่เหมาะที่สุด
เมื่อถามว่าการที่นายทักษิณที่เป็นผู้นำจิตวิญญาณของพรรคเพื่อไทยออกมาเล่นเองแบบนี้ ทำให้พรรคประชาชนทำงานยากขึ้นหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ตนเองไม่คิดว่าเป็นอย่างนั้น เราอยากจะให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีตัวจริง อยากจะให้โชว์ศักยภาพด้วยตัวเอง อันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผากด้วยความหวังดีและให้กำลังใจ
นายณํฐพงษ์ ระบุด้วยว่า ส่วนที่นายทักษิณพูดว่าครอบครองแต่ไม่ครอบงำ น 2 คำนี้ ใกล้เคียงกัน แต่ส่วนตัวแล้วครอบครองน่ากลัวกว่าครอบงำด้วยซ้ำ ส่วนคนจะไปยื่นตรวจสอบหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยากให้ใช้มาตรฐานเดียวกันกับสิ่งที่พวกเราเคยโดนกระทำมาด้วย ถ้าปฏิบัติด้วยมาตรฐานเดียวกันก็ไม่ได้มีอะไรน่าห่วงใยมากกว่านั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชน. ค้านนัดโหวตแก้ รธน. วาระ 3 หลังปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ
"ณัฐวุติ" ย้ำโหวตแก้ รธน. วาระ 3 ต้องเสร็จก่อนปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ เสี่ยงผิด MOA เชื่อไม่มีเงื่อนไขให้ สว. ควํ่าวาระ 3 เผย หลังโหวตเสร็จ ปชน. เตรียมชง 2 คำถามประชามติให้สภาฯ เคาะทันที
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
สส.ปชน. เรียกร้องรัฐบาลเยียวยาน้ำท่วมภาคกลางให้มีมาตรฐานเดียวกับภาคใต้
"เต้ ทวิวงศ์" จี้รัฐบาลอย่า 2 มาตรฐาน ช่วยน้ำท่วมใต้แล้ว หันมาช่วยน้ำท่วมภาคกลางด้วย บอก "ภราดร" ลองกลับมาถามคนอ่างทอง หากรอการเยียวยาเป็นลำดับถัดไปไหวหรือไม่ เหตุอยุธยาจมน้ำมา 4-5 เดือนแล้ว คนเสียชีวิตไปกว่า 20 ราย ชี้ ชาวบ้านต้องทำมาหากิน ควรมีมาตรการชดเชย-ช่วยเหลือเต็มรูปแบบเหมือนกัน
บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน
อึ้ง! คลิปผู้ช่วยสส.พท. สร้างจากเอไอ ยืนแช่น้ำท่วมที่หาดใหญ่ เรียกร้อง ปชน.ตรวจสอบรัฐบาล
เพจเฟซบุ๊ก Cofact โคแฟค โพสต์ข้อความ เรื่อง เนื้อหาที่ตรวจสอบ : คลิปผู้ช่วย สส. ยืนแช่น้ำท่วมที่หาดใหญ่เรียกร้องพรรคประชาชนตรวจสอบรัฐบาลอนุทิน ระบุว่า
ตาสว่างกันได้หรือยัง ’รักชนก‘ ประจานเพื่อไทยโหนเสื้อแดงหากินไปวัน ๆ
นางสาวรักชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์” สส.กรุงเทพฯ พรรค ประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ตาสว่างกันได้หรือยัง ว่าใครที่ตั้งใจอยากคืนความยุติธรรมให้คนเสื้อแดง ใครแค่


