
หัวหน้าพรรคประชาชน ระบุชาวบ้านสะท้อน มีซื้อสิทธิขายเสียงแล้วเลือก อบจ.ราชบุรี ยกผลเลือกตั้ง 66 คะแนนปาร์ตี้ลิสต์นำจนพรรคอื่นรวมกันก็สู้ไม่ได้
25 ส.ค.2567 – ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งนายก อบจ.ราชบุรี ของพรรคประชาชน ว่า กระแสตอบรับดีมาก 2 ข้างทางที่ลงไป ชาวบ้านก็โบกไม้โบกมือมาให้กันทั้งหมด ลงพื้นที่ไปที่ไร่สวน ชาวบ้านอยู่ข้างในลึกๆ ได้ยินเสียงรถแห่ ก็ส่งเสียง ส่งกำลังใจมาให้ ตนเองคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้ คืออยากสื่อสารให้ชาวราชบุรีที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด อยากให้กลับมาใช้สิทธิใช้เสียงกันในวันที่ 1 ก.ย. นี้ สำคัญที่สุดคือจำนวนสัดส่วนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง
เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่เพราะพื้นที่นี้มีบ้านใหญ่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ข้อกังวลของตนเอง ประกอบไปด้วย 2 ข้อ ข้อแรก ในพื้นที่เราเริ่มได้ยินว่ามีการซื้อสิทธิขายเสียงกันบ้าง ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนที่ไม่ได้มีหลักฐานชัด แต่ชาวบ้านก็สะท้อนให้ฟังทุกที่ ส่วนข้อที่สอง อยากให้ชาวราชบุรีให้ความสำคัญกับสนามเลือกตั้ง อบจ. นี้ ช่วยกันบอกต่อให้ทุกคนกลับมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน
เมื่อถามว่ากดดันหรือไม่ เพราะพรรคประชาชนส่งผู้สมัครลงเป็นสนามแรกอย่างเป็นทางการ นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ตนเองคิดว่าพวกเราก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เรามีความเชื่อมั่นว่าเราชนะในสนามนี้ได้ถ้าอ้างอิงจากผลการเลือกตั้งปี 2566 จะเห็นว่าคะแนน สส. บัญชีรายชื่อของพรรคก้าวไกลสูงมาเป็นอันดับ 1 จำนวน 230,000 กว่าคะแนน เท่ากับอันดับ 2-5 รวมกัน เพราะฉะนั้น ถ้าเราดูจากคะแนนบัญชีรายชื่อ ซึ่งน่าจะส่งผลโดยตรงกับการเลือกนายก อบจ. ในครั้งนี้ ตนเองก็คิดว่าเรามีความหวังเป็นไปได้สูงมาก
“แต่แน่นอนที่สุด สำคัญที่สุด ถ้าเราเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งปี 2566 สัดส่วนผู้ออกมาใช้สิทธิ์ของจังหวัดราชบุรีอยู่ที่ 80% ซึ่งปกติการเมืองท้องถิ่นจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิจะน้อย เพราะฉะนั้น ปัจจัยที่สำคัญที่สุดตอนนี้ของพวกเรา คือการรณรงค์อย่างหนักและช่วยกันสื่อสารออกไปทั้งประเทศ ให้ประชาชนชาวจังหวัดราชบุรีที่กระจายตัวกันอยู่กลับมาเลือกตั้งให้ได้มากที่สุด” นายณัฐพงษ์ กล่าว
ขณะที่นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เน้นย้ำว่า ที่ผ่านมาเราไม่เคยสนับสนุนผู้สมัคร แม้แต่ต่อหน้าและลับหลัง ผู้สมัคร นายก อบจ. ราชบุรีคือจังหวัดแรก ของอดีตพรรคก้าวไกลจนมาถึงพรรคประชาชน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อีสานโพล เปิดคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งพรวด อยากเห็น 'น้ำเงิน-แดง' ตั้งรัฐบาลมากสุด
อีสานโพลเผย คนอีสานอยากเห็นรัฐบาลผสมร่วม "ภท.-พท." มากกว่า "ภท.-ปชน." แต่ยังคงตัดสินใจเลือก ปชน. เช่นเดิม
'ชาญวิทย์' หนุน 'เท้ง' ไม่เห็นด้วยสร้างรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา ชี้ไร้ประโยชน์ ปลูกไมตรีกันไว้ดีกว่า
ศ.พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กำแพงเมืองจีนก็กันคนเถื่อนไม่ได้กำแพงเบอร์ลินก็พังไปแล้ว รั้วเม็กซิโกของมะกันก็ล้มเหลว
นายกฯหนู ชี้ 'ธนาธร' พูดถูก ขอโอกาส ปชน. ทดลองงาน 4 ปี ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องเลือกอีก
นายกฯหนู ปัดให้ความเห็นแคมเปญ "เท้ง" เป็นนายกฯที่ดีกว่า ยันไม่เคยอวยตัวเอง บอก "ธนาธร" พูดถูก ไม่ได้รอบนี้ 4 ปีไม่ต้องเลือก ย้ำไม่มีแนวคิดดึงลูกชายช่วยหาเสียง
'ชูวิทย์' เตือน 'พรรคส้ม' เลือกเงียบไม่ควรตอบโต้ทหาร ระวังจะเข้าตัว ไม่ได้เป็นรัฐบาลอีก
พรรคประชาชนกำลังย้อนพบกับ วาทกรรมนโยบาย ที่เคยหาเสียงไว้ ในภาวะสงครามชายแดน ไทย-เขมร
'ส้ม' ท้าชน 'พท.' ยกทัพใหญ่บุกอุดรธานี เมืองหลวงคนเสื้อแดง 'เท้ง' ลั่นปักธงทั่วอุดรฯ
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปหาเสียงที่อุดรธานี ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของคนเสื้อแดง

