'ตั๊น' ปลุกชาวสงขลา สร้างตำนานใหม่ ส่ง ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัด เข้าสภาฯ

14 ม.ค.2565 - ที่ตลาดชุมชนคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยพันโทสินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม เขต 1 น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส ตรัง เขต3 พรรคประชาธิปัตย์ นำทีม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับน.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข1

อย่างไรก็ตาม ช่วงค่ำวันนี้จะร่วมปราศรัยใหญ่ ณ เวที รร. บ้านคลองแจะ อ.สะเดา จ.สงขลา นำทีมโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ ก็ยังมีแกนนำของพรรคไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรุงเทพ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ นายเมธี อรุณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส นราธิวาส เป็นต้น

น.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา น.ส.สุภาพร มีบทบาทและทำงานทุ่มเทร่วมกับกลุ่มสตรี เด็ก และเยาวชนในจังหวัดสงขลามาตลอด อีกทั้งบทบาททางการเมืองในการบริหารท้องถิ่น เมื่อครั้งเป็นรองนายก อบจ. มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงาน เข้าใจสภาพปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้เข้ามามีบทบาททางการเมืองหลายท่าน หลายจังหวัด แต่ที่จังหวัดสงขลายังไม่มี ส.ส.ผู้หญิง นี่คือโอกาสของคนสงขลาที่จะสร้างตำนานใหม่ในทางการเมืองที่จะมีผู้แทนหญิงของประชาชนคนแรกของจังหวัด

"วันอาทิตย์ที่ 16 มกรา ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันไปลงคะแนนหนุนน้ำหอม สุภาพร เบอร์ 1 พรรคประชาธิปัตย์ มารับใช้พี่น้องประชาชนสงขลา" น.ส จิตภัสร์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.หูผึ่ง! 'วิษณุ' เคลียร์ปมย้ายพรรค หากรัฐบาลยุบสภาหรืออยู่ครบเทอม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ครบเทอม กรอบเวลาการย้ายพรรคของส.ส.จะเป็นอย่างไร ว่ารัฐธรรมนูญเขียนว่า หากมีการยุบสภาต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน การย้ายพรรคของส.ส.จะเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนถือว่าทัน

เปิดจุดอ่อน-จุดแข็ง 'ลุงตู่' เตือน 'พลังประชารัฐ' ขาลง!

ถ้าลุงตู่จะไปต่อกับพลังประชารัฐ คงต้องขยับทำอะไรกับพรรคได้แล้ว อาจจะต้องเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้เข้ามาจัดระเบียบในพลังประชารัฐได้ตามกฎหมาย

เกษตรกรเฮ! 'จุรินทร์' เผยพาณิชย์ประสานผู้นำเข้าปุ๋ยของไทยได้เจรจา 3 บริษัทใหญ่ซาอุฯแล้ว

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยระหว่างการ เวิร์ค ฟรอม โฮม ถึงความคืบหน้าในการเจรจานำเข้าปุ๋ยจากประเทศซาอุดีอาระเบีย

'บิ๊กป้อม' กล่อมลูกพรรคอย่าเชื่อโพล คนอายุ 35 ขึ้นยังหนุน ลั่นรอบหน้ากวาด 150 ที่นั่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.เดินทางเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค โดยมีแกนนำ และ ส.สพรรคเข้าร่วมจำนวนมาก โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว