'ตั๊น' ปลุกชาวสงขลา สร้างตำนานใหม่ ส่ง ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัด เข้าสภาฯ

14 ม.ค.2565 - ที่ตลาดชุมชนคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยพันโทสินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม เขต 1 น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส ตรัง เขต3 พรรคประชาธิปัตย์ นำทีม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับน.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข1

อย่างไรก็ตาม ช่วงค่ำวันนี้จะร่วมปราศรัยใหญ่ ณ เวที รร. บ้านคลองแจะ อ.สะเดา จ.สงขลา นำทีมโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ ก็ยังมีแกนนำของพรรคไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรุงเทพ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ นายเมธี อรุณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส นราธิวาส เป็นต้น

น.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา น.ส.สุภาพร มีบทบาทและทำงานทุ่มเทร่วมกับกลุ่มสตรี เด็ก และเยาวชนในจังหวัดสงขลามาตลอด อีกทั้งบทบาททางการเมืองในการบริหารท้องถิ่น เมื่อครั้งเป็นรองนายก อบจ. มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงาน เข้าใจสภาพปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้เข้ามามีบทบาททางการเมืองหลายท่าน หลายจังหวัด แต่ที่จังหวัดสงขลายังไม่มี ส.ส.ผู้หญิง นี่คือโอกาสของคนสงขลาที่จะสร้างตำนานใหม่ในทางการเมืองที่จะมีผู้แทนหญิงของประชาชนคนแรกของจังหวัด

"วันอาทิตย์ที่ 16 มกรา ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันไปลงคะแนนหนุนน้ำหอม สุภาพร เบอร์ 1 พรรคประชาธิปัตย์ มารับใช้พี่น้องประชาชนสงขลา" น.ส จิตภัสร์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหลไม่หยุด! 'อัญชลี' อดีต สส.ภูเก็ต ลาออกสมาชิก ปชป. ละอายใจผู้นำพรรคไม่รักษาสัจจะ

นางอัญชลี วานิช เทพบุตร อดีต สส.ประชาธิปัตย์ และอดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สจฺจํ เว อมตา วาจา คำสัตย์แลเป็นวาจาไม่ตาย .. ถือเป็นคติพจน์ที่ชาวประชาธิปัตย์ทุกคนยึดมั่นในการปฏิบัติตนทางการเมืองมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรคในปีพ.ศ.2489 ตั้งแต่หัวหน้าพรรคคนที่1จนกระทั่งถึงคนที่8

'อภิสิทธิ์' โพสต์ไหว้พระแม่ธรณี ยืนยันไม่มีพรรคอื่น อดีตผู้สมัคร สส. ลาออกตามอีกคน

หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างการประชุมใหญ่วิสามัญเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว

'วัชระ' ให้กำลังใจ 'เฉลิมชัย' เดินหน้าฟื้นฟู ปชป. ลั่นลบคำสบประมาทสมัยหน้าสูญพันธุ์

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ต้องขอบคุณเสียงสะท้อนของประชาชนทุกคน เพราะนี่คือสิทธิเสรีภาพ ไม่มีใครมาปิดปากประชาชนได้

ดร.เสรี เสียดายพรรคที่เป็นสถาบันการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เสื่อมถอย แตกยับ จมดิ่ง หมดรูป จบสิ้น ล่มสลาย คำเหล่านี้ คำไหนเหมาะกับพรรคที่เคยเป็นสถาบันการเมืองที่แท้จริงคะ

แห่ไขก๊อก! สมาชิกรับไม่ได้ 'เฉลิมชัย' ตระบัดสัตย์ เสี้ยม ปชป. แตกแยก

สมาชิก ปชป. แห่ไขก๊อก! รับไม่ได้ 'เฉลิมชัย' ตระบัดสัตย์ แถมเสี้ยม สส.กระด้างกระเดื่อง กับอดีตหัวหน้าพรรค สร้างความแตกแยกหนักรอบ 77 ปี