ปชป. ขนทัพใหญ่ปราศรัยโค้งสุดท้าย ยันจริงใจร่วมรบ. แฉเดือดพวกมันล้ม 'บิ๊กตู่'

"จุรินทร์" ขนทัพใหญ่ปราศรัยโค้งสุดท้าย "ชัยชนะ" ปลุกชาวชุมพรเลือกประชาธิปัตย์ ต้านอิทธิพลอำนาจรัฐ ลั่นพรรคจริงใจร่วมรบ. ยันสวัสดิการทุกอย่างเหมือนเดิม

14 ธ.ค.2565 - เวลา 18.00 น. ที่หน้าลานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ เพื่อรณรงค์หาเสียงให้แก่นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครส.ส.ชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำ คณะผู้บริหารพรรค ส.ส. และอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากร่วมเวทีปราศรัยในค่ำคืนนี้ อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งส.ส. ชุมพร เขต 1 นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ นายธีรชาติ ปางวิรุฬห์รัตน์ อดีตส.ส.ชุมพร ขณะที่มีประชาชนชาวชุมพรมาร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างคับคั่ง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่มาสังเกตการณ์ พร้อมทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อยทั่วพื้นที่

จากนั้นเวลา 18.21 น. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ปราศรัยว่า เหตุผลการเลือกตั้ง เป็นการเลือกตั้งสำคัญและมีความหมายของจังหวัดชุมพร และเป็นการเลือกตั้งซ่อมแทนนายชุมพล จุลใส หรือส.ส.ลูกหมี ที่ไปต่อสู้กับระบอบยิ่งลักษณ์ วันนี้นายชุมพลพ้นจากส.ส. แต่ไม่ได้ทำผิดทุจริต แต่หลุดเพราะไปต่อสู้กับระบบขี้โกง ชาวชุมพรต้องรวมพลังให้ผู้มีอำนาจเห็นว่าชาวชุมพรรักนายชุมพลเพียงใด มีข่าวว่าอำนาจรัฐโทรมาขู่คนนั้นคนนี้ อยากบอกว่าให้โทรมาขู่ตน ตนไม่กลัว อย่างไรก็ตาม นายอิสรพงษ์เป็นคนหนุ่มไฟแรง ทำงานประสานท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ตั้งใจจะมาแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน เรียนดีจบนอก มุ่งมั่นเป็นผู้แทน อยากเห็นชุมพรเป็นประตูภาคใต้ ไม่ใช่เมืองผ่านไปผ่านมา

“อย่ามาโกหกว่าเลือกพรรคประชาธิปัตย์แล้วสวัสดิการต่างๆจะหายหมด ซึ่งไม่จริง เพราะเรายังคงอยู่ร่วมเป็นรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะฉะนั้นสวัสดิการเหมือนเดิมทุกประการ เพิ่มเติมคือได้นายอิสรพงษ์เป็นผู้แทน เขาหาว่าประชาธิปัตย์ไม่จริงใจร่วมรัฐบาล แต่ความจริงคือพรรคซื่อสัตย์และจริงใจต่อนายกฯประยุทธ์ แต่คนที่พยายามจะล้มพล.อ.ประยุทธ์ คือพวกมันนั่นแหละ” นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าคนชุมพรเข้าใจปัญหาทุกอย่างดี เพราะฉะนั้น ขอให้คนชุมพรส่งเสียงให้กึกก้อง ปกป้องไม่ให้อำนาจรัฐแทรกแซง ออกจากบ้านคล้องมือกันเป็นกำแพงมนุษย์ เพื่อหยุดปืนเอ็ม16 ที่จะใช้ข่มขู่ศักดิ์ศรีของชาวชุมพร ให้คนทั้งประเทศรู้ว่าคนชุมพรไม่กลัวอิทธิพลอำนาจรัฐ