ปชป. ขนทัพใหญ่ปราศรัยโค้งสุดท้าย ยันจริงใจร่วมรบ. แฉเดือดพวกมันล้ม 'บิ๊กตู่'

"จุรินทร์" ขนทัพใหญ่ปราศรัยโค้งสุดท้าย "ชัยชนะ" ปลุกชาวชุมพรเลือกประชาธิปัตย์ ต้านอิทธิพลอำนาจรัฐ ลั่นพรรคจริงใจร่วมรบ. ยันสวัสดิการทุกอย่างเหมือนเดิม

14 ธ.ค.2565 - เวลา 18.00 น. ที่หน้าลานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ เพื่อรณรงค์หาเสียงให้แก่นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครส.ส.ชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำ คณะผู้บริหารพรรค ส.ส. และอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากร่วมเวทีปราศรัยในค่ำคืนนี้ อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งส.ส. ชุมพร เขต 1 นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ นายธีรชาติ ปางวิรุฬห์รัตน์ อดีตส.ส.ชุมพร ขณะที่มีประชาชนชาวชุมพรมาร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างคับคั่ง ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่มาสังเกตการณ์ พร้อมทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อยทั่วพื้นที่

จากนั้นเวลา 18.21 น. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ปราศรัยว่า เหตุผลการเลือกตั้ง เป็นการเลือกตั้งสำคัญและมีความหมายของจังหวัดชุมพร และเป็นการเลือกตั้งซ่อมแทนนายชุมพล จุลใส หรือส.ส.ลูกหมี ที่ไปต่อสู้กับระบอบยิ่งลักษณ์ วันนี้นายชุมพลพ้นจากส.ส. แต่ไม่ได้ทำผิดทุจริต แต่หลุดเพราะไปต่อสู้กับระบบขี้โกง ชาวชุมพรต้องรวมพลังให้ผู้มีอำนาจเห็นว่าชาวชุมพรรักนายชุมพลเพียงใด มีข่าวว่าอำนาจรัฐโทรมาขู่คนนั้นคนนี้ อยากบอกว่าให้โทรมาขู่ตน ตนไม่กลัว อย่างไรก็ตาม นายอิสรพงษ์เป็นคนหนุ่มไฟแรง ทำงานประสานท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ตั้งใจจะมาแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน เรียนดีจบนอก มุ่งมั่นเป็นผู้แทน อยากเห็นชุมพรเป็นประตูภาคใต้ ไม่ใช่เมืองผ่านไปผ่านมา

“อย่ามาโกหกว่าเลือกพรรคประชาธิปัตย์แล้วสวัสดิการต่างๆจะหายหมด ซึ่งไม่จริง เพราะเรายังคงอยู่ร่วมเป็นรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะฉะนั้นสวัสดิการเหมือนเดิมทุกประการ เพิ่มเติมคือได้นายอิสรพงษ์เป็นผู้แทน เขาหาว่าประชาธิปัตย์ไม่จริงใจร่วมรัฐบาล แต่ความจริงคือพรรคซื่อสัตย์และจริงใจต่อนายกฯประยุทธ์ แต่คนที่พยายามจะล้มพล.อ.ประยุทธ์ คือพวกมันนั่นแหละ” นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าคนชุมพรเข้าใจปัญหาทุกอย่างดี เพราะฉะนั้น ขอให้คนชุมพรส่งเสียงให้กึกก้อง ปกป้องไม่ให้อำนาจรัฐแทรกแซง ออกจากบ้านคล้องมือกันเป็นกำแพงมนุษย์ เพื่อหยุดปืนเอ็ม16 ที่จะใช้ข่มขู่ศักดิ์ศรีของชาวชุมพร ให้คนทั้งประเทศรู้ว่าคนชุมพรไม่กลัวอิทธิพลอำนาจรัฐ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดข้อมูล 86 พรรคการเมือง ตั้งสาขา-ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลพรรคการเมืองที่ดำเนินกิจการอยู่ ณ.วันที่ 3 ธ.ค. 2566 จำนวน 86 พรรคการเมือง พบว่าในระบบฐานข้อมูลสมาชิก

'ทนายนกเขา' ผ่าแผนทักษิณ ผ่าน 'ส.เสือตัวใหญ่'

นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุดลิ่ม ทิ่มประตู" ระบุว่า การเปิดชื่อย่อ “ส.เสือตัวใหญ่” เป็นแค

'จตุพร' กวักมือท้า 'แม้ว' เร่งกลับไทย ลั่นรีบมาทำให้จบประเทศจะได้ไปต่อ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุดลิ่ม ทิ่มประตู" เกี่ยวกับสถานการณ์

รทสช. เลื่อนจัดปราศรัยใหญ่ 18 ก.พ. ที่โคราชบ้านเกิดลุงตู่

หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอให้จัดเวทีปราศรัยครั้งที่ 2 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง ที่ จ.นครราชสีมา

เปิดงบหาเสียง ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ครบวาระกับยุบสภาต่างกันเยอะ!

จับตา กกต. ถกพรรคการเมือง 8 ก.พ.นี้ ชงงบหาเสียงไว้ 2 กรณี หากสภาครบวาระ ส.ส.เขตใช้ 6.5ล้าน บัญชีรายชื่อ 152 ล้าน ถ้ายุบสภา แบ่งเขต 1.74 ล้าน ปาร์ตี้ลิสต์ 40.6 ล้าน

เรื่องลุงตู่ลงการเมือง ในปี พ.ศ. 2562 กับ พ.ศ. 2566 (ตอนที่ ๒)

ในตอนที่แล้ว ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าปัจจัยเร่งที่ทำให้พลเอกประยุทธ์ตัดสินใจรับเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐในปี พ.ศ. 2562