'ประวิตร' ปราศรัยตั้งใจทำให้ปชช.อยู่ดีกินดี 'ธรรมนัส' เย้ยกินมาม่าจนผมจะร่วงหมดแล้ว

"บิ๊กป้อม" ปราศรัย "พปชร." ทุกคนทำเพื่อปชช. ด้าน "ธรรมนัส" เหน็บ ยังไม่ทันเข้าคูหายอมแพ้ซะแล้ว หลังมีดราม่าปราศรัย เย้ย กินมาม่าจนผมจะร่วงหมดแล้ว

14 ม.ค.2565 - ที่โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมกรรมการบริหารพรรคและส.ส. อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) , นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน​ และกรรมการบริหารพรรค ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา ,นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ,นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์​ หรือ​ โบ๊ท​ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา เบอร์ 3 ของพรรคพลังประชารัฐ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวปราศัยตอนหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมาตนได้ปราศรัย โดยโฆษณาคุณสมบัติของนายอนุกูลในหลายๆเรื่อง หนังช่อง 3 หนังช่อง 7 สู้ไม่ได้เลยกลายเป็นดราม่า เปิดช่องไหนก็มีแต่เรื่องของร.อ.ธรรมนัสและน้องโบ๊ต มันเป็นเรื่องของคนขี้แพ้ยังไม่ทันเข้าคูหายอมแพ้ซะแล้วพล.อ.ประวิตร บอกรัฐบาลทำโครงการต่างๆให้กับประชาชนเยอะแยะและยกตัวอย่าง โครงการคนละครึ่งเอาอีกเป็นดราม่าอีก แล้วลูกหลานชาวสงขลาจะอยู่อย่างไร และวันนี้ตนคงไม่ต้องพูดคุณลักษณะของน้องโบ๊ทอีก เพราะน้องโบ๊ท เป็นคนสะเดา วันที่ 16 มกราคมนี้เข้าคูหากาคนสะเดา

ร.อ.ธรรมนัส ปราศรัยต่อว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องหมูแพง เพราะเป็นนโยบายแต่คนปฏิบัติหรือเป็นเจ้ากระทรวงซึ่งประชาชนก็รู้ว่าเป็นใครนั้น ตนได้ดูรายการข่าวรายการหนึ่งโดยระบุว่ามีผู้แทนกระทรวงหนึ่งออกมาบอกข่าวดีให้ชาวบ้าน คือราคามาม่าไม่ขึ้น

"เป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจมากกินจนผมจะร่วงหมดแล้ว เราคงไม่ต้องว่าใครเป็นคนพูด คนอย่างพรรคพลังประชารัฐหลายๆคนที่พูดงั้นพวกเราไม่ได้พูดเอามันหรือเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น​ แต่ก็กลืนน้ำลายตัวเอง พรรคพลังประชารัฐไม่ทำและพรรคพลังประชารัฐพูดไม่เก่ง​ แต่ทำเก่ง"

จากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตนอยู่ในรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มา 8 ปีแล้ว ได้ทำงานในหลายๆอย่างเพื่อช่วยประชาชนชาวไทยได้อยู่ดีกินดีและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพื้นฐานในการสร้างถนน ทางรถไฟ ระบบบีทีเอส ทั้งหมดนี้ทางพล.อ.ประยุทธ์ได้ดำเนินการก่อสร้างร่วมกับรัฐมนตรีมา 8 ปี เพื่อรับใช้ประชาชนชาวไทยทุกคน และตนมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐด้วยความอยากทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้นให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นฉะนั้นอยากบอกกับทุกคนว่า พวกเราทุกคนมีความตั้งใจที่จะทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีและอยู่อย่างสันติสุขรักใคร่กลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียว อย่างที่ตนเห็นชาวสะเดาที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนคนไทยในการรักใคร่และความสามัคคี

"รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ได้ทำในทุกเรื่องทั้งเรื่องหนี้นอกระบบ น้ำท่วม น้ำหลาก น้ำแร้งหรือเยียวยาให้กับผู้ได้รับวาตภัยต่างๆ โดยที่เราไม่ได้ทิ้งใครไว้ข้างหลังเลยฉะนั้นต้องรับทราบว่าเราทุกคนมาเพื่อรับใช้ประชาชนทุกคน โปรดมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจเป็นพรรคที่จะให้สถาบันการเมืองเข้มแข็งต่อไป เพื่อที่จะรับใช้ประเทศชาติ ประชาชนและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของเราทุกคนฉะนั้นขอให้ทุกคนรับทราบว่าพรรคพลังประชารัฐจะร่วมมือร่วมใจกันทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ เพื่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของเรา โดยเฉพาะทำเพื่อประชาชนทุกคน ขอฝากพรรคพลังประชารัฐไว้กับพี่น้องชาวสะเดาทุกคน หวังอย่างยิ่งว่าวันที่ 16 มกราคมทุกคนจะให้ความร่วมมือร่วมใจกันมาลงคะแนนให้กับโบ๊ตเบอร์ 3 ซึ่งเป็นคนของอำเภอสะเดาโดยแท้ " พล.อ.ประวิตร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวกรุงอย่าลืมพกร่มออกไปเลือกตั้งโอกาสฝนตก 60% ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

กทม. แจ้ง 6,817 หน่วยพร้อมแล้วเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก.

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยการส่งมอบหีบบัตรเลือกตั้งให้กับคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ณ สำนักงานเขตบางเขน

ชนะท่วมท้น! 'จุรินทร์' ขอบคุณชาวราชบุรีเลือก 'สจ.เส็ง' เข้าสภาฯ แทน 'ปารีณา'

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก หลังรับทราบการรายงานผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ราชบุรี ระบุว่า "ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องชาวราชบุรี

ปลุกหนักมาก! เพื่อไทยปล่อยคลิป เสี้ยววินาทีปลายกระบอกปืนจ่อหัวประชาชน

พรรคเพื่อไทย เผยแพร่คลิปวิดีโอ ‘เสี้ยววินาทีปลายกระบอกปืนจ่อหัวประชาชน รัฐประหาร 57’ ความยาว 18 นาที เผยนาทีพลเอกประยุทธ์ จันทร์

เพื่อนแม้วควงเมีย-สส.เพื่อไทย ลากไส้ทักษิณประจาน ก่อนย้ายซบพรรคภูมิใจไทย

เปิดตัวก๊วนเพื่อไทย ย้ายซบภูมิใจไทย 'ปวีณ' แฉสิ้นไส้อยู่กับ 'ทักษิณ' มา 20 ปี เห็นส.ส.เป็นแค่เบ๊ 'อนุทิน' ลั่นอย่าเรียกงูเห่า เพราะผู้มีพระคุณมีแค่ปชช. ขณะที่ 'ศักดิ์สยาม' วอนชาวศรีสะเกษ เลือกภท.ยกจังหวัด ส่วน 'ชาดา' การันตีไม่มียุบกำนัน- ผญบ.แน่นอน

“อนุทิน” เปิดตัว “ปวีณ - ผ่องศรี” ร่วมงานภท. พร้อมเปิดศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย เขต 8 จ.ศรีสะเกษ อย่างเป็นทางการ ลั่น “อย่าเรียกผมงูเห่า เพราะผู้มีพระคุณคือประชาชน"

2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย เขต 8 จ.ศรีสะเกษ