
10 ก.ย.2567- นันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า อภิปรายงบประมาณ ปี 2568 ในภาพรวม ให้เห็นว่า การจัดงบประมาณของรัฐบาลเพื่อไทย ไม่มียุทธศาสตร์ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ มองไม่เห็นปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายบุคคลากรที่สูงถึง 68.2% เหลือเม็ดเงินไปกระตุ้นเศรษฐกิจเพียง 31.8% และในจำนวนนี้ก็ไปทุ่มกับดิจิทัลวอลเล็ต และ ซอฟต์พาวเวอร์ จนหมดหน้าตัก
เวลานี้จึงจำเป็นต้องปฏิรูประบบราชการขนานใหญ่
รัฐบาลต้องกล้าคิดใหญ่ทำใหม่ ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดทำงบ ให้สนองความต้องการอย่างแท้จริง หน่วยงานไหนทุจริต ตัดงบ หน่วยงานไหนใช้ภาษีบำเรอตนเอง ตัดงบ องค์กรอิสระ ที่ไม่ได้สร้างสรรค์ผลงานเพื่อประชาชน ตัดงบ
ข้อเสนอในการจัดทำงบประมาณ “ต้องเห็นหัวประชาชน” .
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มติวุฒิสภาไม่รับญัตติ 'สว.พันธุ์ใหม่' เดินหน้าโหวต 'สิริพรรณ-ชาตรี'
ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม เข้าสู่วาระการพิจารณาให้ความเห็นช
'สว.พันธุ์ใหม่' บี้สภาสูงเลื่อนโหวต 'ตุลาการศาลรธน.' จนกว่าจบ 'คดีฮั้ว'
'นันทนา' เรียกร้องชะลอลงมติ 'ตุลาการศาลรธน.' ออกไปก่อน จนกว่าปิดคดีฮั้วฮว. หวั่นส่งผลกระทบระยะยาว อาจส่งผลโมฆะ ด้าน 'ทนายอั๋น' ยก 3 ข้อห่วงใย ค้านโหวต 18 มี.ค.
'สว.พันธุ์ใหม่' ยำ 'ยุติธรรม' มอบสิทธิการรักษาผู้ต้องขังทุกคนเท่าเทียม จะได้ไม่มี 'เทวดา-สัมภเวสี'
ในการประชุมวุฒิสภา เพื่อพิจารณาญัตติเรื่องขอเสนอให้วุฒิสภาพิจารณาปัญหาด้านกระบวนการยุติธรรม และการบังคับใช้กฎหมาย น
เดือดแน่! 'สว.สีน้ำเงิน' ท้ารบ 'ทักษิณ' ถกญัตติเขย่าชั้น 14 กระซวก 'รมว.ยธ.' 4 มี.ค.
ระอุแล้ว! สว.สีน้ำเงิน ท้ารบ 'ทักษิณ' ยื่นญัตติอภิปรายนักโทษเทวดา ชั้น 14 รอกระชวก 'ทวี รมว.ยุติธรรม' กลางห้องประชุม 4 มี.ค. ตะลึงระดับบิ๊กเนม 'ปธ.กมธ.' ลงชื่อเพียบ พี่ชาย 'มท.2' เอาด้วย ศึกนี้จบไม่ง่าย
สว.พันธุ์ใหม่ โวยลั่นสภาล่ม 2 วันติด เสียงบ 19 ล้าน มากินโจ๊กแล้วกลับ ไม่ได้รื้อรธน.
ฝันสลายรื้อรธน.! สว.พันธุ์ใหม่ โวยสภาอัปยศ ประชุมล่ม 2 วันติด เสียงบ 19 ล้าน มานั่งกินโจ๊กแล้วกลับ
'สายพันธุ์ใหม่' เรียกร้อง สว. โหวตแก้รธน. ปากแจ๋วหากเสียงไม่ถึง ก็ไม่ต่างจากชุด คสช.
กลุ่ม สว.พันธุ์ใหม่ นำโดย นางสาวนันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวถึงประชุมร่วมกันของรัฐสภา วาระพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขมาตรา 256 และเพิ่มหมวด 15/1 เพื่อเปิดทางให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่