นอกสคริปต์! นายกฯ อิ๊งค์ชิ่งโยนให้รองนายกฯ ตอบ

นายกฯ โยนถาม รมต.ปมเฟดประกาศลดดอกเบี้ยแรงในรอบ 4 ปี ไม่ตอบดันร่างกฎหมายสกัดรัฐประหาร หลังครบรอบ 18 ปีรัฐประหาร

19 ก.ย.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามกรณีธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ย 0.5% ครั้งแรกในรอบ 4 ปีจะมีผลอย่างไรกับเศรษฐกิจไทย โดยนายกฯกล่าวเพียงสั้นๆว่า “สัมภาษณ์รัฐมนตรีดีกว่า เราแบ่งงานรองนายกฯ กันแล้ว”

เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีการเรียกร้องให้ นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ลดดอกเบี้ยลง นายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีการผลักดันร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)ป้องกันการทำรัฐประหาร พ.ศ. …เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบ 18 ปี 19 กันยายน 2549 นายกฯ ไม่ได้หันมาฟังคำถาม และเดินขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้าในทันที

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ