คลื่นใต้น้ำพรรคประชาชน เลือกรองเลขาธิการ 12 คน ล็อบบี้หนักจัดทัพเลือกตั้ง

20 ก.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคประชาชน ว่า ในวันที่ 21-22 ก.ย. นี้ พรรคประชาชนจัดสัมมนาพรรคและประชุมลับเป็นการภายใน โดยมีวาระสำคัญเป็นการจัดกระบวนทัพในการต่อสู้ทางการเมืองใหม่ หลังจากอดีตพรรคก้าวไกลเดิมถูกยุบ และมาสังกัดพรรคถิ่นกาขาว จนเปลี่ยนชื่อพรรคมาเป็นพรรคประชาชน

ทั้งนี้ จากเดิมโครงสร้างของพรรคที่กรรมการบริหารพรรค ทำหน้าที่ดูแลพื้นที่ตามภาคถูกเปลี่ยน มีการลดทอนตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคจาก 10 คน เหลือ 5 คน เพื่อลดช่องว่าง หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง ซึ่งก่อนหน้าที่ยังไม่มีการตั้งบุคคลในพรรคมาดำรงตำแหน่งสำคัญอื่นๆ เช่น รองหัวหน้าพรรค รองเลขาธิการพรรค และทีมโฆษกพรรค

ทำให้ในวันอาทิตย์นี้ มีรายงานว่าพรรคประชาชนจะทำการตั้งรองหัวหน้าพรรค จำนวน 10 คน โดยจะมาจากการแต่งตั้งทั้งหมดและเป็นการเกลี่ยตำแหน่งให้กับดาวเด่น โดยมีโผรายชื่อที่แน่นอนแล้ว ได้แก่ นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ , นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น ส่วนที่เหลือมาจากสายเทคโนแครต ที่เคยอยู่ในทีมวิชาการของพรรค เช่น นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคอีกจำนวน 12 คน มาจากการเลือกตั้งภายใน โดยตำแหน่งรองเลขาธิการพรรค มีบทบาทสำคัญ เปรียบเสมือนแม่ทัพภาค ในการคัดเลือกผู้สมัครท้องถิ่น และผู้สมัคร สส. สนามเลือกตั้งใหญ่ ซึ่งรองเลขาธิการพรรคทั้ง 12 คนนี้ มีหน้าที่รับผิดชอบเป็นพื้นที่ 12 โซน ทำให้ขณะนี้เริ่มมีคลื่นใต้น้ำ เริ่มเดินเกมล็อบบี้เพื่อน สส. ภายในพรรคกันแล้ว

ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ เจ้าหน้าที่กองสื่อพรรคประชาชน แจ้งต่อสื่อมวลชนประจำพรรคว่า “สำหรับสื่อมวลชนที่สอบถามเกี่ยวกับการประชุมสัมมนา สส. พรรคประชาชน วันที่ 21-22 ก.ย. 2567 นี้ เนื่องจากกิจกรรมจัดเป็นการภายใน พรรคจะมีการสื่อสารสรุปผลกิจกรรมให้สื่อมวลชนทราบในสัปดาห์ต่อไป”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยังนิ่ง! ไม่ตอบโต้ 'เท้ง' ปิดประตูร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย

"อนุทิน" บอกหลังเลือกตั้งพร้อมจับมือกับพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่อยากพูดก่อน ผลลต.ออก เดี๋ยวทำไม่ได้ใครพูดก่อนต้องกลืนน้ำลาย

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

'โรม' โวยโดนปั่นกระแส 'ทหารมีไว้ทำไม' หวังดิสเครดิตเลือดตั้ง ลั่น ปชน.แค่อยากเห็นทหารอาชีพ

'โรม' เดือดซัด 'นักการเมือง' ฝั่งตรงข้าม ใช้เหตุปะทะชายแดนมาโจมตีพรรคส้ม กล่าวหา 'ปชน.' เกลียดทหาร ฉะ นักการเมือง-ข้าราชการสีเทา เอื้อประโยชน์แก๊งสแกมเมอร์-กินเงินเดือนจาก 'ฮุน เซน'

ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 5 เขตจังหวัดพิษณุโลก ส่ง 'ณฐชนน' แก้มือเขต 1 อีกรอบ

พรรคประชาชนจังหวัดพิษณุโลกจัดการประชุมไพรมารีโหวต (Primary Vote) เพื่อรับรองว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

เลขาฯ ปชน. สุดมั่นใจกวาดครบทุกเขต 33 พื้นที่กรุงเทพฯ ใกล้เลือกตั้ง 'เท้ง' คะแนนพุ่ง

เลขาฯพรรคประชาชน มั่นใจ กวาดครบ 33 พื้นที่ กทม. แม้ผลโพลความนิยมพรรคประชาชนลดลง เหตุ หนุน "อนุทิน-ปัญหาชายแดน" เชื่อ เวลาที่เหลือสมามรถชี้แจงได้ โว ใกล้เลือกตั้ง "เท้ง" เจิดจรัสคะแนนนิยมพุ่งแน่ ปัดตอบจุดยืน 112 ห่วงขัดศาล รธน. ชี้ "ณัฐพงษ์" ยังไม่ปิดโอกาสจับมือ 100% แต่ต้องการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ด้าน"กาย" ยัน คว้าชัยกทม.ได้แน่นอน