
คนชุมพรคืนความเป็นธรรมให้ ‘ลูกหมี’ ท่วมท้น ‘สาทิตย์’ ซัดเลือกตั้งครั้งนี้ ‘ปชป.-พปชร.’ ไม่มีความเป็นเพื่อนเหลืออยู่เลย เสร็จศึกเลือกตั้งผู้ใหญ่ทั้งสองพรรคต้องเคลียร์ใจกัน
17 ม.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดชุมพรรายงานว่า ในช่วงดึกวันที่่ 16 ม.ค. ภายหลังผลคะแนนการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร อย่างไม่เป็นทางการ ปรากฎว่า นายอิสระพงศ์ มากอำไพ “เลขาตาร์ท” ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเลือกตั้ง เฉือนเอาชนะ คู่แข่งจากพรรคพลังประชารัฐ นายชวลิตร อาจหาญ “ทนายแดง” เกือบ 2 หมื่นคะแนน โดยหมายเลข 1 นายอิสระพงษ์ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 49,014 คะแนน ผู้สมัครหมายเลข 2 ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ สังกัดพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้คะแนน 507 คะแนน ผู้สมัครหมายเลข 3 นายวรพล อนันตศักดิ์ สังกัดพรรคก้าวไกล ได้คะแนน 3,582 คะแนน ผู้สมัครหมายเลข 4 นายชวลิต อาจหาญ สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนน 32,281 คะแนน ผุ้สมัครหมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ สังกัดพรรคกล้า ได้คะแนน 7,492 คะแนน
ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ สาขาชุมพร ถนนชุมพร-ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองชุมพร นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 1 ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ นายอิสระพงศ์ มากอำไพ และยกมือไหว้ผ่านสื่อขอบคุณชาวชุมพรที่คืนความเป็นธรรมให้กับอดีต ส.ส.ลูกหมี ชุมพล จุลใส ท่ามกลางแกนนำ หัวคะแนน และชาวบ้านจำนวนมากที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย
นายสาทิตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เราถือว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น มีการใช้อำนาจรัฐเข้มข้นทุกรูปแบบ มีการใช้อิทธิพลข่มขู่ทุกชนิด แต่ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคประชาธิปัตย์ คือนายอิสระพงศ์ มากอำไพ ได้คะแนนอย่างไม่เป็นทางการมาอันดับ 1 จึงถือว่าชาวชุมพร ได้คืนความเป็นธรรมให้กับอดีต ส.ส.ลูกหมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้อง กปปส. และพี่น้องชาวประชาธิปัตย์จากทั่วประเทศส่งกำลังใจมาช่วยเราตลอด
“ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าพี่น้องชาวชุมพร ได้คืนความเป็นธรรมให้กับอดีต ส.ส.ลูกหมีแล้ว และได้ต้อนรับ ส.ส.ใหม่อย่างอบอุ่น ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ยืนยันว่าอำนาจรัฐที่ฉ้อฉลอิทธิพลที่ข่มขู่ผู้คนไม่อาจเอาชนะหัวใจของคนที่รักความเป็นธรรมได้ ซึ่งยุทธศาสตร์การเลือกตั้งในครั้งนี้ คือการขอความเป็นธรรมให้กับอดีต ส.ส.ลูกหมี ที่ต้องต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมือง แล้วนำเสนอคนรุ่นใหม่ที่พร้อมมีฐานมาจากการทำการเมืองระดับท้องถิ่น และเป็นผู้ช่วย ส.ส.” นายสาทิตย์ ระบุ
ผู้สื่อข่าวถามถึงสัมพันธภาพในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคพลังประชารัฐจะเป็นอย่างไร นายสาทิตย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ต้องคุยกันเยอะมาก เพราะการเลือกตั้งที่ จ.สงขลา และ จ.ชุมพร เป็นการเลือกตั้งที่เห็นได้ชัดเลยว่ามีการใช้อำนาจรัฐทั้งบนเวที นอกเวที และมีการกระทบกระทั่งกัน จนไม่เหลือความเป็นเพื่อนไว้ในการเลือกตั้งเลย
นายสาทิตย์ กล่าวว่า ตนพยายามคิดว่าในพรรคพลังประชารัฐมีหลายกลุ่ม แต่กลุ่มที่มาทำการเลือกตั้งมีเพียงกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่บังเอิญที่มีหัวหน้ากลุ่มเป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกระทบจิตใจของคนในพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน หลังเสร็จการเลือกตั้งในครั้งนี้ ตนคิดว่าผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์จะต้องคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ มิฉะนั้นแล้วคิดว่าจะกระทบความสัมพันธ์ของพรรคร่วม จึงต้องดูกันต่อไปว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นอย่างไร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
'กรณ์' ฉายภาพวิกฤตศก.ไทย-โลก เตือนไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินใช้จ่าย
‘กรณ์’ ฉายภาพวิกฤตเศรษฐกิจไทย-โลก สะท้อนปัญหาสังคมสูงวัย-เด็กเกิดน้อย-ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เตือนหากไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินจ่าย หนุนสังคายนางบฯ และปฏิรูปการเมืองด่วน
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน
ปชป.ถก ‘แลนด์บริดจ์’ อภิสิทธิ์ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอไม่ถอยจริง
ปชป.ถก ‘แลนด์บริดจ์’ อภิสิทธิ์“ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง ยันประชาธิปัตย์ ผลักดัน Southern Connect วางโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายกว่าแลนด์บริดจ์ เชื่อ ชาวบ้านได้ประโยชน์
'อภิสิทธิ์' นำ สส.ปชป. ลุยหาดใหญ่ ยันฝ่ายค้านมุ่งเป็นปากเสียงให้ชาวบ้าน ไม่ต้องการความขัดแย้ง
พรรคประชาธิปัตย์ จัดสัมมนา สส. ที่จังหวัดสงขลา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำ สส.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ แก้มลิงคลองเรียน ซึ่งเป็นจุดรับและชะลอน้ำรองรับน้ำป่าและน้ำฝนจากพื้นที่ตอนบน เพื่อไม่ให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจของหาดใหญ่รวดเร็วเกินไป
ชำแหละ 'ผลนิด้าโพล' กระทุ้ง 'เท้ง' ปรับคะแนนนิยมให้เท่าพรรค
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เท้ง ต้องปรับคะแนนนิยมให้เท่าพรรค" โดยระบุว่า

