'นิโรธ' เชื่อ 'พปชร.-ปชป.' มีสปิริต ใครชนะก็จบ ชี้ 'ธรรมนัส' ปราศรัยไม่เกี่ยวทำแพ้

17 ม.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิโรธ สุนทรเลขา รองเลขาธิการพรรคพลังปรชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้ง 2 เขตเลือกตั้งที่จ.ชุมพร และจ.สงขลา ที่พรรคพปชร. แพ้พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)โดยสมาชิกบางคนของทั้งสองพรรคออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผลการเลือกตั้งกล่าว จะทำให้เกิดรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า คิดว่าไม่ เพราะผู้ใหญ่ของพรรคปชป. ก็ออกมาแถลงข่าวว่าเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ก็ถือเป็นการแข่งขัน และที่พรรคพปชร.ส่งผู้สมัคร เนื่องจากมีสมาชิกพรรคพปชร.ในภาคใต้จำนวนมาก ถ้าไม่ส่งเลยพรรคพปชร.ก็จะขาดเอฟซี และในอนาคตการแข่งขันสนามใหญ่เราจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน แล้วยิ่งใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ก็ต้องเข้าใจตรงจุดนี้ เมื่อการเลือกตั้งเสร็จ ใครชนะก็จบ

เมื่อถามว่าการโพสต์ข้อความหรือวิจารณ์กันในเชิงลบจะส่งผลต่อการทำงานร่วมกันหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า นานาจิตตัง เชื่อว่าหลังจากวันนี้ไปคงเรียบร้อย ไม่มีอะไร การเลือกตั้งเสร็จแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีข้อสังเกตว่าจุดที่พรรคพปชร.เพลี่ยงพล้ำในช่วงโค้งสุดท้ายอาจเป็นผลมาจากการปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค
พปชร. ที่จ.สงขลา นายนิโรธ กล่าวว่า ไม่หรอก การปราศรัยเป็นไปตามสถานการณ์ขณะนั้น และที่จริงพรรคพปชร.ถือว่าบุกไปรังของเขา ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงของปชป.ถ้าจะไม่ส่งผู้สมัครก็จะถูกเอฟซีต่อว่า ไม่ใช่ผิดมารยาททางการเมือง และผู้ใหญ่ในพรรคปชป.ก็มีสปีริตในเรื่องนี้ตนคิดว่าไม่มีอะไร เด็กๆจะทำอะไรบ้างก็อย่างไปถือสา

เมื่อถามว่า ได้มีโอกาสคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ถึงเรื่องนี้บ้างหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุย และเชื่อว่า หัวหน้าพรรคสปีริตสูงอยู่แล้ว จบก็คือจบ และได้บอกแล้วว่ายินดีกับผู้ที่ได้รับเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า สนามเลือกตั้งซ่อมใน กทม. มั่นใจว่าจะรักษาเก้าอี้ไว้ได้หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ตนไม่ถนัดพื้นที่ กทม. แต่พรรคพปชร.ต้องเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' ชี้คร่ำหวอดการเมืองกรุงเทพฯ 30 กว่าปี คนกรุงตัดสินใจต่างสนามระดับชาติ

ที่อาคาร ESV TOWER พหลโยธิน 9 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกทม. พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์ 

พลังประชารัฐวังเวง! ซึมผล ส.ก. ยังไม่ได้รายงาน 'บิ๊กป้อม' ขอสรุปบทเรียน สู้ศึกสนามใหญ่

พปชร. ขอบคุณชาวกรุงเทพฯให้คะแนนส.ก.พรรค ยอมรับผิดหวัง​ เตรียมถอดบทเรียนก่อนสนามเลือกตั้งใหญ่ ยินดีชัยชนะ​ “ชัชชาติ”

ตร.สรุปพบผู้กระผิดทำผิดเลือกตั้ง 5 ราย โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง

'แคทรียา อิงลิช' อยากได้ผู้ว่าฯ ที่พูดจริงทำจริง

แคท- แคทรียา อิงลิช ขอเป็นอีก 1 นักแสดงสาวสวยที่ไม่ขอเสียสิทธิ์ เคลียร์คิวงานทั้งหมดที่มี แล้วเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในเขตบางกะปิ โดยงานนี้สาวแคทบอกว่าอยากได้ผู้ว่าที่พูดจริงทำจริง

‘อภิชัย’ เข้าพรรค พปชร. มอนิเตอร์ผล ส.ก. เตรียมแถลงขอบคุณหลังปิดหีบ

มีความเคลื่อนไหวในส่วนของการติดตามผลการเลือกตั้งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร​ (ส.ก.)​ ของพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​