18 ต.ค.2567- จากกรณีปรากฏคลิปเสียงนักการเมือง เรียกรับผลประโยชน์บอสพอล the icon Group และมีการเชื่อมโยงไปถึงนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะรองโฆษกพรรคพปชร.ขณะที่นายสามารถ ออกมาปฏิเสธไม่ใช่ตนเอง
ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ต.ค. แกนนำพรรคพปชร. ได้เข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เพื่อหารือปัญหาของนายสามารถ ซึ่งกรรมการบริหารพรรคเกิดความไม่สบายใจ กับกรณีดังกล่าว เพราะทำให้พรรคพปชร. เสียหาย เนื่องจากเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่เกี่ยวกับพรรคพปชร.ทำให้พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค ไปแก้ปัญหาเรื่องนี้
โดยนายไพบูลย์ ได้แจ้งให้นายสามารถ ขอให้ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไปแก้ปัญหาดังกล่าว ถ้าพิสูจน์แล้วไม่ผิดจริง ก็สามารถกลับเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคใหม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ดนุพร’ สวน ‘ลุงป้อม’ คุย สส.พปชร.ให้สะเด็ดน้ำ ก่อนประกาศไม่ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย
‘ดนุพร’ โต้ ‘บิ๊กป้อม’ หลังไม่ร่วมรบ. บอก ไปคุยกับสส.ให้สะเด็ดน้ำก่อน มองเป็นเอกสิทธิ์ ‘เพื่อไทย’ ไม่ปิดประตู ลั่น 314 มีเสถียรภาพแล้ว
'ประวิตร' ตั้งศูนย์ข้อมูล 77 จังหวัดเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง!
'ประวิตร' ลงนามตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลเขต 77 จังหวัด ตั้งเป้ารวบรวมข้อมูล แต่ละพื้นที่ หนุนงาน สส.เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 2570
เอาแล้ว! เรืองไกรจ่อฟ้อง 'อุ๊งอิ๊ง' หมิ่นประมาท
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
'ไพบูลย์' ย้ำ 'บิ๊กป้อม' ลุกขึ้นซักฟอกนายกฯเอง หวังเร่งให้ยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
พปชร.เดินหน้าเป็นฝ่ายค้านเต็มตัวยัน 'ลุงป้อม' ไม่วางมือ!
'ไพบูลย์' เผย หลัง 'พปชร.' ขับ '20 สส.ก๊วนธรรมนัส' พ้นพรรค พร้อมเดินหน้าเป็นฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล ปฏิเสธลือ 'ลุงป้อม' วางมือ มั่นใจเลือกตั้งหน้าได้ สส.เพิ่มแน่
'นิพิฏฐ์' เผยเคยยกประสบการณ์แนะนำ 'สามารถ' ก่อนจะถูกจับกุม แต่เขาไม่เชื่อ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ผมทราบข่าว สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ถูกตำรวจจับข้อหาฟอกเงิน กรณี ดิไอคอนกรุ๊ฟ และไม่ได้ประกันตัว