'ศุภชัย' เลี่ยงตอบ พปชร.แตก บอกไม่เกี่ยวภูมิใจไทย พรรคไร้ปัญหาทำงานในสภา

20 ม.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทย ในส่วนการทำงานของพรรคเรานั้นยังเหมือนเดิม เพราะเวลามีประชุมสภาฯ ส.ส.ภูมิใจไทยก็อยู่ครบ ส่วนพรรคอื่นก็เป็นเรื่องของท่านที่ต้องไปบริหารจัดการ

เมื่อถามว่า กรณีนี้จะส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคตหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่การทำงานในสภาฯ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยนั้นไม่มีปัญหา การทำงานของรัฐบาลก็เป็นเรื่องที่ต้องไปถามทางรัฐบาล เพราะไม่ใช่คนแถวนั้น

ถามด้วยว่า เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลตกใจหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเมื่อวานนี้ (19 ม.ค.)อยู่ร่วมประชุมสภาฯ แล้วองค์ประชุมไม่ครบ ทำให้ต้องปิดการประชุมไปก็เท่านั้น

ถามอีกว่า ทางฝ่ายค้านเองก็สงสัยว่าปกติการขอนับองค์ประชุมก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน แต่เมื่อวานนี้กลับเป็นฝ่ายรัฐบาลเป็นผู้ขอนับเอง นายศุภชัย กล่าวว่า “ผมไม่ทราบ มันอาจเป็นกรณีพิเศษมากกว่าวันปกติมั้งครับเมื่อวานนี้ ซึ่งก็เชื่อว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวทุกอย่างก็คลี่คลายแล้วนี่ การทำงานของสภาฯ ต้องดำเนินการไปตามที่มันเป็นไป ส่วนฝ่ายบริหารก็ต้องไปจัดการกันเอง ผมว่าเมื่อวานนี้ก็ลงตัวแล้ว มันไม่มีอะไรที่พิเศษ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' ชี้คร่ำหวอดการเมืองกรุงเทพฯ 30 กว่าปี คนกรุงตัดสินใจต่างสนามระดับชาติ

ที่อาคาร ESV TOWER พหลโยธิน 9 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกทม. พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์ 

ตร.สรุปพบผู้กระผิดทำผิดเลือกตั้ง 5 ราย โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง

'แคทรียา อิงลิช' อยากได้ผู้ว่าฯ ที่พูดจริงทำจริง

แคท- แคทรียา อิงลิช ขอเป็นอีก 1 นักแสดงสาวสวยที่ไม่ขอเสียสิทธิ์ เคลียร์คิวงานทั้งหมดที่มี แล้วเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในเขตบางกะปิ โดยงานนี้สาวแคทบอกว่าอยากได้ผู้ว่าที่พูดจริงทำจริง

‘อภิชัย’ เข้าพรรค พปชร. มอนิเตอร์ผล ส.ก. เตรียมแถลงขอบคุณหลังปิดหีบ

มีความเคลื่อนไหวในส่วนของการติดตามผลการเลือกตั้งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร​ (ส.ก.)​ ของพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​

อดีตเสื้อแดงอีสาน-เหนือ ขอบคุณทหารชิงรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 สกัดไทยฆ่าไทย

นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน และ นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้ประสานมือกันผนึกกำลัง