ปชน.เรียก 'พิธา' บินกลับไทยด่วนช่วยหาเสียงนายก อบจ.อุดรธานีชน 'ทักษิณ'

'ปชน.' ปรับทัพหาเสียง 'นายก อบจ.อุดรธานี' โค้งสุดท้าย 15-17 พ.ย.นี้ 'พิธา' เตรียมบินกลับจากอเมริกา หลัง 'ทักษิณ' เปิดหน้าลงพื้นที่ 13-14 พ.ย.

07 พ.ย. 2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อไหวของพรรคประชาชน กรณีการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. อุดรธานี โดยพรรคประชาชนส่งนายคณิศร คุริรัง ลงชิงตำแหน่ง ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้าย พรรคประชาชนประเมินว่าการหาเสียงจะเป็นไปด้วยความดุเดือด เนื่องจากเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของภาคอีสานที่พรรคเคยทุ่มสรรพกำลังมาลงหลายครั้งในทุกๆ เวที

โดยสับเปลี่ยนแกนนำพรรคและผู้ช่วยหาเสียงลงพื้นที่ เช่น นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค , นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค , นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรค , นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง แต่ในครั้งนี้ พรรคประชาชนได้จัดทัพนักการเมืองและอดีตนักการเมืองมาหาเสียงในช่วงสัปดาห์สุดท้ายอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยมีไฮไลท์อยู่ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ที่จะบินกลับมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยหาเสียงในโค้งสุดท้าย วันที่ 15-17 พ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สนามเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานี เป็นที่น่าจับตาอย่างมาก เพราะช่วงเวลาใกล้เคียงกัน วันที่ 13-14 พ.ย. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นผู้นำจิตวิญญาณของพรรคก็จะลงพื้นที่ไปช่วยนายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยด้วยเช่นเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยังนิ่ง! ไม่ตอบโต้ 'เท้ง' ปิดประตูร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย

"อนุทิน" บอกหลังเลือกตั้งพร้อมจับมือกับพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่อยากพูดก่อน ผลลต.ออก เดี๋ยวทำไม่ได้ใครพูดก่อนต้องกลืนน้ำลาย

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

'โรม' โวยโดนปั่นกระแส 'ทหารมีไว้ทำไม' หวังดิสเครดิตเลือดตั้ง ลั่น ปชน.แค่อยากเห็นทหารอาชีพ

'โรม' เดือดซัด 'นักการเมือง' ฝั่งตรงข้าม ใช้เหตุปะทะชายแดนมาโจมตีพรรคส้ม กล่าวหา 'ปชน.' เกลียดทหาร ฉะ นักการเมือง-ข้าราชการสีเทา เอื้อประโยชน์แก๊งสแกมเมอร์-กินเงินเดือนจาก 'ฮุน เซน'

ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 5 เขตจังหวัดพิษณุโลก ส่ง 'ณฐชนน' แก้มือเขต 1 อีกรอบ

พรรคประชาชนจังหวัดพิษณุโลกจัดการประชุมไพรมารีโหวต (Primary Vote) เพื่อรับรองว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

เลขาฯ ปชน. สุดมั่นใจกวาดครบทุกเขต 33 พื้นที่กรุงเทพฯ ใกล้เลือกตั้ง 'เท้ง' คะแนนพุ่ง

เลขาฯพรรคประชาชน มั่นใจ กวาดครบ 33 พื้นที่ กทม. แม้ผลโพลความนิยมพรรคประชาชนลดลง เหตุ หนุน "อนุทิน-ปัญหาชายแดน" เชื่อ เวลาที่เหลือสมามรถชี้แจงได้ โว ใกล้เลือกตั้ง "เท้ง" เจิดจรัสคะแนนนิยมพุ่งแน่ ปัดตอบจุดยืน 112 ห่วงขัดศาล รธน. ชี้ "ณัฐพงษ์" ยังไม่ปิดโอกาสจับมือ 100% แต่ต้องการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ด้าน"กาย" ยัน คว้าชัยกทม.ได้แน่นอน