ปชน.เรียก 'พิธา' บินกลับไทยด่วนช่วยหาเสียงนายก อบจ.อุดรธานีชน 'ทักษิณ'

'ปชน.' ปรับทัพหาเสียง 'นายก อบจ.อุดรธานี' โค้งสุดท้าย 15-17 พ.ย.นี้ 'พิธา' เตรียมบินกลับจากอเมริกา หลัง 'ทักษิณ' เปิดหน้าลงพื้นที่ 13-14 พ.ย.

07 พ.ย. 2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อไหวของพรรคประชาชน กรณีการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. อุดรธานี โดยพรรคประชาชนส่งนายคณิศร คุริรัง ลงชิงตำแหน่ง ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้าย พรรคประชาชนประเมินว่าการหาเสียงจะเป็นไปด้วยความดุเดือด เนื่องจากเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของภาคอีสานที่พรรคเคยทุ่มสรรพกำลังมาลงหลายครั้งในทุกๆ เวที

โดยสับเปลี่ยนแกนนำพรรคและผู้ช่วยหาเสียงลงพื้นที่ เช่น นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรค , นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค , นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรค , นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง แต่ในครั้งนี้ พรรคประชาชนได้จัดทัพนักการเมืองและอดีตนักการเมืองมาหาเสียงในช่วงสัปดาห์สุดท้ายอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยมีไฮไลท์อยู่ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ที่จะบินกลับมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยหาเสียงในโค้งสุดท้าย วันที่ 15-17 พ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สนามเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานี เป็นที่น่าจับตาอย่างมาก เพราะช่วงเวลาใกล้เคียงกัน วันที่ 13-14 พ.ย. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นผู้นำจิตวิญญาณของพรรคก็จะลงพื้นที่ไปช่วยนายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยด้วยเช่นเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่

ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง

'สส.ปชน.' หนุน รบ. ใช้เกณฑ์คุณภาพตัดสินประมูลงานมากกว่าราคาต่ำสุด แก้ผู้รับเหมาทิ้งงาน

'วิสุทธิ์' เห็นด้วย ใช้เกณฑ์คุณภาพร่วมตัดสินจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แนะ ทำได้เลยไม่ต้องรอแก้กฎหมาย พร้อมออกหลักเกณฑ์ชัดเจนป้องกัน TH-AI Passport เวอร์ชั่นคอนกรีต

'หัวหน้าเท้ง' ฮึดสู้โพลทิ้งดร.โจ ขอคนกรุงเลือกพ่อเมืองผู้นำการเปลี่ยนแปลง

'เท้ง ณัฐพงษ์' มั่นใจ โค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ขอ ปชช. ออกไปกาด้วยความหวัง ชี้ ต้องเลือกคนที่เป็นพ่อเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลง น้อมรับผลโพล หลัง 'มัลลิกา' แซง 'ชัยวัฒน์'

ตร. เตรียมทำความเห็นแย้ง 'อัยการสั่งไม่ฟ้อง' อดีตผู้สมัคร สส.พรรคส้ม คดียาเสพติด-ฟอกเงิน

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยถึงกรณีที่มีรายข่าวจากพรรคประขาชนระบุ อัยการสั่งไม่ฟ้อง นายบุญฤทธิ์ เรารุ่งโรจน์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) กรุงเทพมหานคร เขต 33 (บางพลัด–บางกอกน้อย) ของพรรคประชาชนในคดียาเสพติดและฟอกเงิน ว่า

'เด็จพี่' สอน 'เท้ง' ทองแท้ไม่กลัวไฟ คนโปร่งใสต้องไม่กลัวความจริง

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านและหัวห