ปชป.เต้น! เช็คข่าว 'อภิชัย' นายทุนใหญ่ลาออกไปเป็นเลขาฯพรรคใหม่ ร่วมก๊วนธรรมนัส

ปชป.เต้น เช็คข่าววุ่น "อภิชัย เสี่ยโตพันล้าน" ลาออกไปเป็นเลขาฯพรรคเศรษฐกิจไทย ร่วมก๊วนธรรมนัส-น้องบิ๊กป้อม สุดท้ายพบยังไม่ลาออก แต่คาดไปเร็วๆนี้ แฉระส่ำหนัก นายทุนใหญ่ถอนยวง หลังงัดข้อกลุ่มจุรินทร์ ถึงขั้นล่าชื่อปลดหน.พรรค

20 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า ภายหลังมีกระแสข่าว นายอภิชัย เตชะอุบล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตเหรัญญิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นนายทุนใหญ่ของพรรค ไปปรากฏตัวที่มูลนิธิป่ารอยต่อเมื่อค่ำวันพุธที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างการเคลียร์ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ และต่อมามีข่าวว่า พรรคการเมืองใหม่ที่กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะไปสังกัดคือพรรคเศรษฐกิจไทย โดยจะมีนายอภิชัย เป็นเลขาธิการพรรคนั้น ปรากฏว่าหลังเกิดข่าวดังกล่าว ทำให้ ส.ส.ประชาธิปัตย์บางส่วนมีการสอบถามทางสำนักงานพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิชัย ได้ติดต่อจะยื่นใบลาออกจากส.ส.หรือลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์จริงหรือไม่

จากการตรวจสอบ มีข่าวว่า นายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนพรรคประชาธิปัตย์ ตรวจสอบแล้ว นายอภิชัย ยังไม่มีการติดต่อยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แต่อย่างใด แต่หลังจากนี้ต้องรอดูต่อไปว่านายอภิชัย จะยื่นใบลาออกเพื่อไปเปิดตัวกับพรรคเศรษฐกิจไทยและกลุ่มธรรมนัส เลยหรือไม่ หรือว่าจะรอให้มีการเลือกตั้งใหญ่ก่อนถึงค่อยออกจากพรรคประชาธิปัตย์เพื่อไปเปิดตัวกับพรรคใหม่ แต่มีกระแสข่าวว่า นายอภิชัย อาจจะยื่นใบลาออกในอนาคตอันใกล้นี้

แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า สำหรับนายอภิชัย ถือเป็นนายทุนคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา โดยนายอภิชัยหรือเสี่ยโต ถือเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ ที่มีเครือข่ายธุรกิจหลายอย่าง ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เช่น บริษัทไรมอนแลนด์ ธุรกิจร้านอาหาร และนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่อีอีซี ด้วยความเป็นนายทุนใหญ่จึงทำให้นายอภิชัย ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อในลำดับที่ได้เป็นส.ส.ลำดับต้นๆ คืออันดับที่ 18 ตอนเลือกตั้งปี 2562 แต่หลังเลือกตั้งเสร็จสิ้นลง ปรากฏว่านายอภิชัยไม่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีใดๆ จึงทำให้นายอภิชัยไม่พอใจนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ มาตลอด และเคยเคลื่อนไหวล่ารายชื่อกรรมการบริหารพรรคและส.ส.พรรคเกินกึ่งหนึ่ง เพื่อทำให้นายจุรินทร์ พ้นจากการเป็นหัวหน้าพรรคโดยปริยาย

แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่สำเร็จเพราะถูกกลุ่มนายจุรินทร์สกัดเสียก่อน โดยขาดเสียงแค่ 2 เสียงเท่านั้น หลังจากนั้น ทำให้ นายอภิชัย ลาออกจากเหรัญญิกพรรคประชาธิปัตย์ และตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ยังเคยลงมติงดออกเสียงตอนโหวตให้นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้กลุ่มนายจุรินทร์ไม่พอใจอย่างมาก

ต่อมา นายอภิชัยหรือเสี่ยโต ได้เริ่มออกไปเคลื่อนไหว ตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดยนายอภิชัย ได้ไปเชื่อม คอนเน็คชั่นกับ กลุ่ม 3 ป. โดยเฉพาะพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร. น้องชายพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และให้คนของตัวเองไปจดทะเบียนตั้งพรรคการเมืองเมื่อปี 2563 ในชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย โดยใช้ออฟฟิศตัวเองที่ซอยมหาดเล็กหลวง เพลินจิต เป็นสถานที่ทำการพรรคชั่วคราว

"ก่อนหน้านี้นายอภิชัย เคยชวน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่มีปัญหากับกลุ่มจุรินทร์ไปคุยกันที่ออฟฟิศดังกล่าวหลายครั้ง รวมถึงส.ส.พรรคการเมืองอื่นไปร่วมพูดคุยที่ออฟฟิศดังกล่าว เพื่อชวนให้มาอยู่กับพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ตอนแรกจะให้นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อเป็นพรรคสำรองให้กลุ่ม 3 ป. แต่หลังเกิดกรณี กลุ่มธรรมนัส มีปัญหากับแกนนำพลังประชารัฐบางส่วน ทำให้สุดท้าย พรรคเศรษฐกิจไทยกำลังจะกลายเป็นพรรคที่ไว้ผ่องถ่ายกลุ่มธรรมนัสมาอยู่กับพรรคเศรษฐกิจไทย"แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยไปร่วมพูดคุยกับนายอภิชัย เรื่องการตั้งพรรคการเมืองใหม่ให้ข้อมูล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ยินดีกับ 'ครอบครัวของเรา' ได้ ส.ก.หลายเขต ขอบคุณชาวกทม.ใช้สิทธิรักษาอนาคตประเทศ

นายธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของเราที่ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งสก.หลายๆเขต

'รสนา' หวัง 'ชัชชาติ' ไม่ต่อสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส จับตานโยบายปราบทุจริต ขอให้สำเร็จ

น.ส.รสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาว กทม.ที่มอบให้รสนา ดิฉันขอกราบขอบคุณผู้มี

‘ชัชชาติ’ จัดทัพรองผู้ว่าฯกทม. จับสัญญาณ ‘ง้าง-งัด’ รัฐบาล รถไฟฟ้าสายสีเขียว ชนวนรบ!

หลังคว้าชัยชนะแบบถล่มทลาย ทำให้ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ เตรียมยกคณะเข้าไปนั่งทำงานที่ศาลาว่าการกทม.เร็ววันนี้

'ทักษิณ' เย้ย 3 ลุงหมดสภาพ 'หน่อย' ทิ้งเพื่อไทยตั้งพรรคใหม่ไปไม่รอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังรู้ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. กับเพจ the room44

พปชร. ซัด เพื่อไทย เคลมผลเลือกตั้งกทม.เป็นชัยชนะฝ่ายปชต. แต่ไม่กล้ารับความจริง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือดตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)