'แรมโบ้' เดือด! ฟาด 'พ่อโอ๊ค' เลิกเคลมผลงาน 'ลุงตู่' หันหน้าหาธรรมะซะบ้าง

‘แรมโบ้’ สวน ‘โอ๊ค’ ฟาดยาว ‘ทักษิณ’ เลิกเคลมผลงาน ‘ลุงตู่’ แบบหน้าไม่อาย หยุดหาแสงหันหน้าเข้าธรรมะได้แล้ว

21 ม.ค. 2565 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “เหลือเชื่อที่ลุงตู่ไม่รู้ไม่เห็นว่ามีห้องเย็นกักตุนเนื้อหมูหลายแสนกิโล แถมยังแนะนำคนไทยให้ไปกินเนื้ออื่น จนคุณพ่อผมต้อง Work from Dubai โดยพูดชี้เป้าใน ClubHouse จึงได้มีการบุกไปตรวจสอบ และอายัดเนื้อหมู่ที่กักตุนไว้กว่า 2 แสนโล คราวหน้าบริหารประเทศมีปัญหาปรึกษาโทนี่ นะลุง”

นายเสกสกล กล่าวว่า กรณีการเข้าดำเนินการเข้าตรวจห้องเย็นนั้นเป็นผลมาจากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เรียกอธิบดีกรมปศุสัตว์เข้าพบตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 เพื่อกำชับการแก้ปัญหาเรื่องของราคาหมูแพงทั้งระบบ ระหว่างกรมปศุสัตว์ และกรมการค้าภายในของกระทรวงพาณิชย์ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็เร่งดำเนินการในการตรวจสอบจนพบว่ามีการกักตุนเนื้อหมู

“ส่วนพ่อของโอ๊ค ที่โอ๊คบอกว่าเป็นผู้ชี้เป้านั้น พูดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 ดังนั้นอยากจะถามว่าตกลงแล้ว ใครกันแน่ที่เดินหน้าแก้ปัญหานี้ ใครกันแน่นั่งเคลมผลงานของรัฐบาล นั่งเคลมผลงานของพล.อ.ประยุทธ์ อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ฉกฉวยทุกอย่างเพื่อเล่นการเมืองอยู่ตลอดเวลา โอ๊คเคยรู้ไหมว่า พ่อโอ๊คเป็นบุคคลที่น่ารังเกียจมากที่สุด เพราะอะไร เพราะพ่อโอ๊คเป็นคนที่เห็นแก่ตัว เห็นแก่พวกพ้อง สามารถที่จะอ้างทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของตัวเอง และพวกพ้องอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าการอ้างนั้นจะต้องทำร้ายใคร ไปกี่คน แต่พ่อโอ๊คไม่เคยสนใจ ที่ผ่านมา โอ๊คลองหันกลับไปมองบ้างว่า พ่อโอ๊คทำร้ายใครเอาไว้บ้าง จนเขาเหล่านั้นที่เคยรับใช้พ่อโอ๊ค ต้องบาดเจ็บ ล้มตาย ติดคุกติดตาราง แล้วพ่อโอ๊ค เคยสนใจใยดีคนเหล่านั้นบ้างไหม” นายเสกสกล ระบุ

นายเสกสกล กล่าวว่า วันนี้นายทักษิณกำลังกลายเป็นอดีตนายกฯ ที่ถูกลืมไปเรื่อยๆ สิ่งที่ทำได้ก็พยายามหาแสง ให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าคนเขาจะรู้กันไปทั่วว่า ที่ผ่านมานายทักษิณไม่เคยได้สร้างประโยชน์ใดให้สังคมไทยเลย แต่เขาก็ยังกล้าที่จะเคลมทุกเรื่องว่าเป็นผลงานของตัวเอง ถ้านายทักษิณเก่งจริง ก็ลองช่วยยกผลงานที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนมาให้ดูสัก 3 เรื่องได้ไหมว่า ตอนสมัยเป็นนายกรัฐมนตรีนั้นเคยทำผลงานอะไรเอาไว้ให้คนไทย ตนเชื่อว่าคนไทยไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่า นายทักษิณเคยทำประโยชน์ใดให้กับประเทศ แต่คนไทยจำได้ขึ้นใจว่า นายทักษิณ และน้องสาว หนีคดีทุจริตไปอยู่ต่างประเทศ อันนี้แหละคือผลงานชิ้นโบว์แดงของนายทักษิณ

ดังนั้นเวลานี้นายทักษิณ ไม่มีความชอบธรรมใดๆ ที่จะมาอ้างโน้นนี่ หรือจะมาเคลมผลงานของรัฐบาล และผลงานของพล.อ.ประยุทธ์ ที่มุ่งจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน อยู่ตลอดเวลา ไม่สนใจเรื่องการเมือง เสียงที่นายทักษิณพูดมาทุกอาทิตย์นั้น กลายเป็นเสียงที่หาประโยชน์ใดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่รัฐบาลทำไปก่อนหน้าแล้วทั้งสิ้น นายทักษิณจึงค่อยมาพูดตามหลัง แล้วก็เคลมผลงานแบบไร้ยางอาย

“ขอร้องเถอะ เลิกหาแสง แล้วก็หันหน้าหาธรรมะเสียบ้าง อายุก็มากแล้ว หยุดพูดบ้างก็ได้ เพราะที่พูดมาก็เหมือนตาแก่พร้ำเพ้อ หาประโยชน์ใดไม่ได้เลย ดังนั้นการหยุดพูด จะเป็นการช่วยประเทศได้อีกทางหนึ่ง” นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.สิทธิฯ สว. แจง 4 ประเด็น อาการป่วยทักษิณ เตรียมเรียกหน่วยงานชี้แจงอีกรอบ

นายสมชาย แสวงการ สว. ในฐานะประธานกมธ.สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา แถลงว่า กมธ.ได้รับคำตอบชัดเจนในระดับหนึ่งใน 4ประเด็นคือ 1. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

'ราชทัณฑ์' อ้างระเบียบไม่สามารถเปิดเผยข้อมูล 'ทักษิณ' ป่วย หากไม่ได้รับการยินยอม

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลให้เป็นไปโดยเสมอภาคกันตามกฎหมาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ต้องขัง การสัมภาษณ์ การเปิดเผยใบ

ไม่เชื่อเทวดาจะลดตัว! 'อดีตบิ๊กศรภ.' เผยภารกิจ 'ทักษิณ' หลังพ้นโทษ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุณเศรษฐา