กกต. มั่นใจเลือกตั้ง นายกอบจ.อุดรธานี แข่งขันสูงไม่ใช่ปัญหา

23 พ.ย.2567 - ที่จ.อุดรธานี​ นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์ระหว่างไปตรวจเยี่ยมการรับมอบวัสดุอุปกรณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งนายก อบจ.อุดรธานี ที่หอประชุมบริบาลภูมิเขตต์ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ถึงความพร้อมการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ ว่า จะมีการเลือกตั้งนายก อบจ. 3 แห่ง คือที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดอุดรธานี ซึ่งทั้ง 3 จังหวัด ได้มีการแจกอุปกรณ์เลือกตั้งแล้ว

นายแสวง กล่าวว่า ที่จังหวัดอุดรธานี ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัด อบจ. และนายกอำเภอ พบว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมในการอำนวยความสะดวกให้ผู้มีสิทธิ์ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ใน 2,243 หน่วย ของจังหวัดอุดรธานี ที่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 1,230,000 คน จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด

ถามถึงการเลือกตั้ง นายก อบจ.อุดรธานี ที่มีการแข่งขันกันสูง และคืนนี้เป็นคืนหมาหอน กกต.จะจับตาอย่างไร นายแสวง กล่าวว่า แม้ว่าในพื้นที่จะมีการแข่งขันกันสูง ก็ไม่ใช่ว่าสิ่งนี้จะทำให้เกิดการทำผิดกติกา แต่เป็นข้อดีที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ให้มาก และเท่าที่ได้ฟังข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนสอบสวนของสำนักงาน กกต. จังหวัดอุดรธานี คู่แข่งยังอยู่ในกติกา เบื้องต้นมีข้อร้องเรียน 2 เรื่อง คือเรื่องใส่ร้ายและอยู่ในระหว่างดำเนินการ เพราะเป็นเรื่องกล่าวหากันจึงต้องไปตรวจสอบ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละคดีฮั้วภาคพิเศษ เปิดหลักฐานส่งตรง กกต.

'ฝ่ายค้าน' เตรียมจัดกิจกรรมเปิดหลักฐานคดีฮั้วสว. ภาคพิเศษสื่อสารตรงถึง กกต. 4 ส.ค.นี้ รับ ต้องทำงานแข่งเวลา แย้ม หากยกคำร้องทั้งหมด-ตัดตอนบางรายส่งศาล ต้องดูเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

‘คำรบ’ ชี้ 'แก๊งลูกเทพ' มีเอี่ยวฮั้วสว. เผยผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 2 หมื่นคน

แกนนำกลุ่มสว.สำรองชี้เป้า”แก๊งลูกเทพ”มีเอี่ยวฮั้วสว. ลั่นหลักฐานแน่น ผู้ร่วมขบวนการเรือนหมื่น ยอมรับกลุ่มรมต.อาจรอด เพราะคดีอาญา หลักฐานต้องชัดสิ้นข้อสงสัย เตือนกกต.หากไม่ส่งศาลฎีกาสอย 138 สว.โดนร้องเอาผิดติดคุก!

ปมเสี่ยง จุดสลบ รัฐบาลสีน้ำเงิน-อนุทิน

แม้รัฐบาล "อนุทิน ชาญวีรกูล" หรือ "อนุทิน 2" จะเป็นรัฐบาลมาแค่ 3 เดือนกว่า แต่เห็นชัดว่าเจอหลายปมร้อนการเมืองโหมเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นช่วงหลายวันที่ผ่านมา

'กรวีร์' ชี้ฝ่ายค้านใช้ข้อมูลเก่าปั่นคดีฮั้ว สว. หวังกดดัน กกต. เร่งชี้ขาด

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคดีฮั้ว สว. ที่ฝ่ายค้านพยายามหยิบขึ้นมาพูดในช่วงนี้ มองว่าจะไปถึงขั้นการยุบพรรคหรือไม่ นายกรวีร์ กล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. บอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังรัฐบาลทำงานมา 4 เดือน ว่า “ไม่มี เอามาจากไหน เอามาจากรายการทีวีอีกแล้ว ไม่มีครับ ไม่มี ยังไม่มี นักข่าวก็ถามเองใช่ไหมว่าเพิ่งจะ 4 เดือน