25 พ.ย.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เตรียมฟ้องกลับนายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความ ที่ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีที่นายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทย เข้าข่ายล้มล้างการปกครองว่า ขณะนี้คณะทำงานกำลังดำเนินการอยู่ และเข้าใจว่าน่าจะใกล้แล้วเสร็จ ซึ่งตนก็คงต้องดูร่างคำฟ้อง ก่อนเพื่อความรอบคอบ ส่วนร่างคำฟ้องดังกล่าวจะเสร็จเมื่อใดนั้นไม่สามารถตอบได้
ผู้สื่อข่าวถามว่าหากต่อไปบุคคลใดต้องการฟ้องรัฐบาล จะมีกฎเกณฑ์ เพื่อไม่ให้ถูกฟ้องกลับหรือไม่ นายชูศักดิ์กล่าวว่า เท่าที่ดู เหมือนว่าไปสรุปเอาเองว่า เขาผิดอย่างนั้นอย่างนี้โดยขาดพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ชัดเจน และมีความผิดตามกฎหมายหรือไม่ หากไปสรุปเองเหมาว่าผิด ตนว่าไม่ใช่ เป็นคนละประเด็น และคนละข้อเท็จจริง ซึ่งการกล่าวหาแบบนี้ในทางกฎหมายนั้นไม่ถูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ไทยระทม! พิษของแพง วัดฝีมือกู้เศรษฐกิจรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยื้อเยื้อ..อยู่ยาก แรงกระแทกซัดรัฐบาล หนู2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569
'พท.' เฉ่งรัฐบาล! ดูแลปชช.ให้ดีกว่านี้ เยียวยาน้ำมันแพง-ต้นทุนเกษตร
'วิสุทธิ์' ห่วงค่าครองชีพ-น้ำมันพุ่ง สวนรายได้ชาวบ้าน เรียกร้องรัฐบาลดูแลให้ดีกว่านี้ เร่งออกมาตรการดูแลราคาพลังงาน ช่วยเหลือต้นทุนด้านเกษตร
วืดรายแรก! 'สุดาวรรณ' คุณสมบัติ รมต. ไม่ผ่าน ส่ง 'นิกร' เสียบแทน
ภายหลังการยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติผู้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ปรากฎว่า น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 1)
แม้ตามความเข้าใจในปัจจุบัน จะถือว่าสหราชอาณาจักรคือต้นแบบของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ (Constitutional Monarchy) แต่คำว่า ‘La monarchie constitutionnelle’
🔴 LIVE เชื่อมั่นรัฐบาลดิ่งเหว ลักหลับคนไทยขึ้นราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569

