ศาลฎีกาสั่ง 'วัฒนา สิทธิวัง' ส.ส.กลุ่มธรรมนัส หยุดปฏิบัติหน้าที่

แฟ้มภาพ

21 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ศาลฎีกา ได้เผยแพร่ประกาศศาลฎีกา เรื่อง แจ้งวันนัดพิจารณาด้วยคดีเลือกตั้งหมายเลขดำที่ ลต สส 1/2565 ระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นร้อง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส. ลำปาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรื่อง พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฯ ขอให้ศาลสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่

โดยศาลรับคำร้องไว้พิจารณาแล้วศาลนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 15 ก.พ. 2565 เวลา 09.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลทางกฎหมาย หากศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้องและไม่มีคำสั่งเป็นอย่างอื่น จะส่งผลให้นายวัฒนาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยศาลจะส่งคำสั่งไปยังรัฐสภาวันที่ 24 ม.ค.นี้

สำหรับนายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส. ลำปาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็น 1 ใน 21 ส.ส. ที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดน! 'โบว์' ฉะประกาศต้านรัฐประหารสุดตัว แต่รัฐประหารคราวที่แล้วไม่เคยเห็นพวกเขาเลย

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า “หลายๆ คนที่ออกมาบอกว่า จะต้านรัฐประหารหรืออำนาจเผด็จการสุดตัวนี่ ตอนรัฐประหารคราวที่แล้ว เราไม่เห็นพวกเขาเลย

'ไพบูลย์' ตีปี๊บ 'สูตรหาร 100' ผ่านฉลุย ยันเดินตามหลักกฎหมาย

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐนะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ. …

ถอดรหัส ‘ผบ.ทบ.’ ฟาดแรง นำแถวสู้หมิ่นสถาบัน

เปิดสัปดาห์มาด้วยสถานการณ์ร้อนจากปฏิกริยาของกองทัพบก ในการออกคำสั่งห้ามรถขนส่งสินค้าบริษัทลาซาด้า แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์เข้าพื้นที่หน่วยทหาร และห้ามทุกหน่วยสั่งซื้อสินค้าใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อเป็นการตอบโต้การปล่อยโฆษณาล้อเลียน หมิ่นสถาบันฯ

มีหนาว! ไฟเขียวให้อัยการฟ้องริบรถยนต์หากซิ่งไม่คำนึงความปลอดภัย

รองอธิบดีอัยการคดีศาลเเขวงเตือนสติคนขับรถ หลัง อสส.มีหนังสือเวียนให้ฟ้องศาลยึดรถจำเลยขับรถไม่คำนึงความปลอดภัยสร้างความเดือดร้อนได้

ชะตา ‘บิ๊กตู่’ ในกำมือ ‘บิ๊กป้อม’ สูตรนายกฯนอกบัญชี ต้องมีอุบัติเหตุ

ภาพรวมที่ต้องพูดถึงสำหรับทิศทางการเมืองของ"พรรคก้าวไกล" หลังผ่านการประชุมใหญ่พรรคที่ใช้ชื่องาน “เปลี่ยนประเทศไทย ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน”