เสี้ยม! ยุทธการ 'ป้อม' ควบม้า 2 ตัว ไล่ต้อน 'บิ๊กตู่'

ประวิตร ประยุทธ์22 ม.ค.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมเห็นข่าว นายสมศักดิ์ พันธุ์เกษม ทำหนังสือถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ทบทวนมติขับ 21 ส.ส.ออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว

ขอบอกได้ว่า รายการนี้ ถ้าเป็นลิเก เขาเรียกว่า เป็นการจัดฉาก เพราะเป็นการขับตามคำขอ ซึ่งสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นการแบ่งคนไปอยู่กับอีกพรรคการเมืองหนึ่ง ทั้งที่ข้อกล่าวหา ยังไม่เป็นเหตุให้ต้องขับออกจากพรรคได้ เป็นการเรียกประชุมร่วมแบบปัจจุบันทันด่วน ไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง หรือกำหนดการลงโทษตามข้อบังคับพรรคเลย แต่กลับมีการเรียกประชุมด่วน แจ้งล่วงหน้าให้รับทราบกันเพียงภายใน 3-4 ชม. เพื่อลงขับส.ส.ของพรรคจำนวน 21คน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ แต่กลับทำเหมือนเด็กเล่นขายของ ไม่ใช่การประชุมพรรคการเมือง

การขับส.ส.21คน ให้ไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นนั้น เห็นได้ชัดว่าเป็นการยินยอม จำใจของคนในพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การชี้นำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ที่ต้องการให้กลุ่มร้อยเอกธรรมนัส ไปสังกัดพรรคการเมืองอีกพรรคหนึ่ง เพื่อง่ายต่อการเล่นเกม สร้างอำนาจต่อรอง กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี งานนี้เขาเรียกว่า พลเอกประวิตร ขี่ม้า 2 ตัว ใช้ม้าควบไล่ต้อน กดดันพลเอกประยุทธ์ ให้ยอมทำตามความต้องการของนักการเมืองทั้ง2พรรคนี้ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ น่าจะรู้ทันเกมการเมืองของกลุ่มคนเหล่านี้ สังเกตได้จากเปิดเพลง อย่ายอมแพ้ ของ อ้อม สุนิสา เพื่อให้กำลังใจกับตัวเอง และบอกว่า ผมไม่มีแพ้ใครอยู่แล้ว เป็นการประกาศท่าทีว่า จะไม่ยอมแพ้ต่อแรงกดดันจากใครๆอย่างแน่นอน

ผมอยากจะเตือนพลเอกประยุทธ์ ด้วยความห่วงใยว่า การที่ลุงป้อมปล่อยเสือ ออกจากกรงในครั้งนี้ ลุงตู่ต้องระวังตัวให้ดี อาจจะโดนเสือรุมสกรัมได้!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' จ่อนั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่ต้น มิ.ย.

ภายหลังกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย​ (ศท.)​ จำนวน 15 คน จากกก.บห.ทั้งหมด​ 22​ คน​ ได้แก่ 1.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 2.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการ 3.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 4.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 5.นาย​ พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร

เสาชิงช้าเริ่มระอุ! 'ก้าวไกล' ล็อบบี้หลายพรรค นั่งประธานสภากทม. 'เพื่อไทย' แก้เกมสู้

มีรายงานถึงความคืบหน้า การสรรหาประธานสภากทม. ที่จะให้สก.ทั้ง 50คน โหวตคัดเลือก โดยส.ก.ที่มีความอาวุโสบางคน ในพรรคก้าวไกล พยายามรวบรวมเสียงของพรรคก้าวไกล

'ไอติม' ท้า 'บิ๊กตู่' เปิดเลือกตั้งผู้ว่าฯทุกจังหวัด กระจายความเจริญไม่ผูกขาดแค่กทม.

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรคก้าวไกล กล่าวถึง คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แสดงความเห็นว่า ผลการเลือกตั้งใน กทม. ไม่สะท้อนกระแสนิยมของรัฐบาล

'ลุงป้อม' สะดุ้ง! 'บิ๊กน้อย' สารภาพไปด้วยกันกับ 'ธรรมนัส' ลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีข่าวสะพัดว่าพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เกี่ยวกับจุด

ระส่ำแล้ว! 15 กก.บห.เศรษฐกิจไทย ยื่นลาออกต่อ กกต. เคลียร์รอยร้าวในพรรค

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า หลังจากได้เกิดข่าวความขัดแย้งขึ้นภายในพรรคที่ปรากฏต่อสื่อมวลชน กรรมการบริหารพรรคจำนวน 15 คน