'แรมโบ้' ขอบคุณปชช. ส่งเสียงผ่านโพลเชื่อมั่นนายกฯ ย้ำ 'บิ๊กตู่' เมินบางกลุ่มเล่นเกมการเมือง

เสกสกล'แรมโบ้' ขอบคุณประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของนายกฯ ย้ำพล.อ.ประยุทธ์ ไม่สนใจเกมการเมืองที่บางกลุ่มการเมืองต้องการแซะ ขอประชาชนร่วมมือกัน เชื่อประเทศดีขึ้นได้ เพราะฝีมือเราเอง

22 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง การเมืองไทยหลังพลังประชารัฐปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ จากประชาชนทุกสาขาอาชีพกระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยพบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 77.3 เห็นด้วยที่ ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า และพวก ออกไปจากพรรคพลังประชารัฐ ในขณะที่ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 74.0 เชื่อว่า สังคมไทยจะเข้มแข็งมากขึ้น จากการตรวจสอบคัดกรองคนดีซื่อสัตย์สุจริตปกครองบ้านเมือง

โดยนายเสกสกล ระบุว่า ต้องขอขอบคุณกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่สนับสนุนนายกรัฐมนตรี ในการมุ่งทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมืองและช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเร่งด่วนในขณะนี้คือการ แก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19  ที่สถานการณ์ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าในต่างประเทศโควิดสายพันธุ์โอมิครอน จะระบาดรุนแรง แต่ในบ้านเราถือว่ายังสามารถควบคุมได้ แม้ว่าโอมิครอนจะกระจายไปทั่ว แต่ขณะเดียวกันเราก็พยายามรณรงค์ให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนกันให้มาก เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยที่รุนแรงหรือเสียชีวิตได้ และตอนนี้อาจเรียกได้ว่าสถานการณ์โควิดในบ้านเราค่อนข้างคงที่

นายเสกสกล กล่าวว่า ที่สำคัญนายกฯยังพยายามแก้ปัญหาทางด้านเศรษฐกิจควบคู่กันไปด้วย ซึ่งหลังจากเห็นว่าสถานการณ์ของโควิดเริ่มคงที่ ก็มาพิจารณาในเรื่องการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการต่างๆ ทั้งการเปิดรับนักท่องเที่ยวและมาตรการทางเศรษฐกิจอื่นๆเป็นการค่อยๆผ่อนคลายเพื่อให้เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง  

นอกจากนี้ยังมีปัญหาราคาสินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของประชาชนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะราคาหมูที่แพงขึ้น และทำให้สินค้าอื่นๆมีราคาแพงขึ้นตามไปด้วย 

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนายกฯ ในฐานะผู้นำประเทศ ไม่ได้เคยนิ่งนอนใจ เมื่อรับทราบถึงปัญหาก็ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเช้าไปแก้ไขปัญหาในทันที  แม้ว่าจะมีความพยายามของฝ่ายการเมืองที่คอยสกัดกั้น คอยนำเรื่องการเมืองมาเกี่ยวโยงกับความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งนายกฯพูดเสมอว่าไม่ต้องการที่จะเอาเวลาที่จะมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน มายุ่งหรือมาใส่ใจกับเรื่องเกมการเมืองที่ฝ่ายการเมืองบางกลุ่ม ต้องการเล่นเกมการเมืองตลอด และนายกฯได้พูดแล้วว่า ตั้งแต่เข้ามาบริหารประเทศก็ตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาให้ประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่เคยยึดติดกับตำแหน่ง

"ดังนั้นเมื่อได้รับเสียงสะท้อนและกำลังใจจากประชาชนผ่านผลโพลดังกล่าวนี้ก็ทำให้นายกฯมีกำลังใจที่จะสู้กับงานต่อไปเพื่อประชาชน อย่าไปใส่ใจกับเรื่องการเมืองที่จะมาบั่นทอนการทำให้ประเทศไม่เดินหน้า  และนายกฯพูดเสมอว่าความร่วมมือร่วมใจกันของคนไทยทุกคนจะช่วยให้ปัญหาต่างๆคลี่คลายและประเทศจะดีขึ้นได้ด้วยฝีมือเราเอง

ท่านนายกฯมีความตั้งใจเสียสละทุ่มเททำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนทุกปัญหาให้กับประชาชนให้ลดลงให้ได้ หัวใจนายกฯไม่มีท้อถอยจะเหน็ดเหนื่อยสักเพียงใด ก็จะไม่มีปริปากบ่น ขอเพียงให้คนไทยอยู่ดีกินดีมีความสุข ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรือง นี่คือสิ่งที่นายกฯปรารถนา มากที่สุด" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

นายเสกสกล กล่าวด้วยว่าส่วนเรื่องการเมืองนายกฯก็ไม่กังวลใจ ประชาชนจะรู้จะเห็นเองว่านักการเมืองคนไหนเป็นเช่นไร ประชาชนใช้ดุลยพินิจพิจารณาตัดสินใจเองได้ และนายกฯยังฝากขอบคุณคนไทยทุกคนที่เป็นกองเชียร์ให้กำลังใจนายกฯตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะไม่มีคำว่า "ยอมแพ้และอ่อนแอ" ต่อปัญหาอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น เพราะชีวิตนี้ขอทุ่มเทเสียสละทำงานให้ประเทศชาติและประชาชน นายกฯจะตั้งใจทำให้ดีให้ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมต.ป้ายแดง 'ธนกร' ลุยน้ำท่วมนครศรีฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.ต้อนรับ ส่งสัญญาณอยู่กับบิ๊กตู่

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'บิ๊กตู่' ยังนิ่งไม่ตอบอนาคตการเมือง หลังบอกขอฟังเสียงประชาชนก่อนตัดสินใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติครั้งที่ 2/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)

ส.ส.พรรคเล็ก อ้างคุย 'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณ 'ยุบสภา' ก่อนปีใหม่

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ล่มบ่อยครั้งว่าเป็นเจตนาของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการให้สภาฯ ล่ม เพื่อผลักดันให้การยุบสภาเกิดขึ้น

ยก 'บิ๊กตู่' ผู้นำประเทศคนแรก จับมือหน่วยงานภายใต้ รธน. ปราบทุจริต

ประธาน ป.ป.ช. ยก 'บิ๊กตู่' ผู้นำประเทศคนแรกโชว์สัญลักษณ์ จับมือหน่วยงานภายใต้ รธน. ปราบทุจริต แก้กฎหมายให้ดำเนินคดีรวดเร็วขึ้น

'บิ๊กตู่' ปลุกคนไทยต้านโกง ลั่นไม่ให้มีทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

นายกฯ ปลุกคนไทยต้านโกง ต้องไม่ยอมให้พลังความดีความถูกต้อง พ่ายแพ้อำนาจฝ่ายต่ำ ลั่นไม่ให้มีทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด ทำแผ่นดินนี้เป็นสีขาว