'เอกภาพ' ยัน 'วิชิต' ไม่เกี่ยวข้องกษ. หลังมีชื่อเอี่ยวปมร้อนไร่ภูนับดาว!

เอกภาพ พลซื่อ

6 ธ.ค.2567 - สืบเนื่องจาก นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะทำงานการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดินและผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน ออกมาระบุว่า นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีตประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อครั้งที่ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เจ้าหน้าที่ส.ป.ก. จังหวัดสระบุรี ออกสัญญาให้เช่าที่ดินเพื่อให้ไร่ภูนับดาว อ.มวกเหล็ก เข้าทำประโยชน์บนที่ดิน ส.ป.ก. เมื่อเดือนกันยายน 67 ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด นายเอกภาพ พลซื่อ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) ยืนยันว่า นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ไม่มีตำแหน่งและส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์แต่อย่างใด

"ที่สำคัญ เมื่อครั้ง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ไม่มีนโยบายให้ฝ่ายการเมืองเข้าไปก้าวก่ายการทำงานของฝ่ายประจำ ดังนั้นในเรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบกรณีดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กษ. เร่งช่วยโคนมลำพูน! หลังเอกชนเบี้ยวรับซื้อน้ำนม เกษตรกรเททิ้งประท้วง

กระทรวงเกษตรฯ สั่งเร่งคลี่คลายวิกฤตน้ำนมดิบ หลังสหกรณ์แม่ทาลำพูนถูกเอกชนยุติ MOU รับซื้อน้ำนม ทำเกษตรกรเดือดร้อนหนัก อ.ส.ค. เข้ารับซื้อน้ำนมดิบช่วยเหลือ พร้อมใช้แนวทางแปรรูปนมผง-ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ อัดเอกชนไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง เสี่ยงเจอฟ้องตามกฎหมาย

'นฤมล' ขึงขังไม่ถอยปม 'ไร่ภูนับดาว' แม้ พปชร.ขับ 20 สส.

'นฤมล' ยอมรับ 'ธนดล' เบรกลุยสอบ 'ไร่ภูนับดาว' ชี้ รมช.เกษตรฯ ขอไว้หวั่นถูกโยงกลั่นแกล้งการเมือง ลั่นไม่เกี่ยว พปชร.ยอมขับ 20 สส.ก๊วนธรรมนัส ยันไม่ใส่เกียร์ถอย

กมธ.ที่ดิน ลุยตรวจ 'ไร่ภูนับดาว' มุ่งสอบหน่วยงานรัฐ ไม่โยงสาวคนสนิทบิ๊กการเมือง

นายพูนศักดิ์ จันทร์จำปี สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า ที่ประชุมกมธ.ฯ มีมติให้ลงพื้นที่ในการตรวจสอบถึงประเด็นปัญหารีสอร์ท

หวานใจบิ๊กเนมมีหนาว ! กมธ.ที่ดินฯ รุกตรวจสอบรีสอร์ทหรู

หวานใจบิ๊กเนมมีหนาว ! ตำรวจก็เตรียมดำเนินคดี กมธ.ที่ดินฯรุกตรวจสอบรีสอร์ทหรูไร่ภูนับดาวสระบุรีรุกที่สปก. ยันทำตามเนื้อผ้าไม่เกี่ยวประเด็นการเมือง