'แรมโบ้' ลากไส้อดีตส.ส.โคราช ฟาดกลับ 'ประเสริฐ' แม้วเคยให้เกียรติ ส.ส.เพื่อไทย ไหม

เสกสกล'แรมโบ้' ฟาดแรง 'ประเสริฐ' ว่านายกฯไม่ให้เกียรติ ส.ส. ย้อนมอง 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ให้เกียรติคนเพื่อไทยหรือไม่ แฉอดีตมี ส.ส.โคราช คิดย้ายพรรค พอเสนอตำแหน่งรีบตะครุบทันที แบบนี้ให้เกียรติหรือเอาผลประโยชน์ต่อรอง

23 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ มาจากจุดเริ่มต้นปัญหาคือนายกฯ ไม่ให้เกียรติ ส.ส. จนเขาทนไม่ได้ ว่า เรื่องของพรรคพลังประชารัฐ นายกฯได้บอกไปแล้วว่าเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค นายกฯไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และพรรคร่วมรัฐบาลได้ยืนยันแล้วว่าไม่กระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล และการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

นายเสกสกล มั่นใจว่าขณะนี้ทั้งนายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาล ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศ โดยเฉพาะปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ปัญหาปากท้องของประชาชน ส่วนเรื่องทางการเมืองเป็นเรื่องของพรรคการเมืองจะจัดการเอง

นายเสกสกล ยังมองว่านายประเสริฐ พอได้เป็นเลขาธิการพรรคแล้วอย่าพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นจนลืมมองดูตัวเอง พรรคตัวเอง ควรไปเก็บกวาดพรรคของตัวเองก่อน ก่อนที่จะวิพากษ์วิจารณ์พรรคคนอื่น เพราะทราบมาว่ายังมีความขัดแย้งกันอยู่ สมาชิกเตรียมย้ายพรรคแล้วซึ่งอาจเป็นเพราะว่าไม่อยากอยู่เป็นลิ่วล้อของนายใหญ่หรือไม่ ตนเคยอยู่พรรคเพื่อไทย ทำไมจะไม่รู้ จะเอาคนโกงอย่างนายทักษิณกลับบ้าน ออกพรบ.นิรโทษสุดซอย ตนและพวกส.ส. ทักท้วงเพราะไม่เห็นด้วยจะทำให้เรียกแขก ฝ่ายค้านพาคนลงถนนออกมาประท้วงขับไล่ เคยฟังหัวส.ส.ซะที่ไหน บีบเอามติพรรคมาบังคับให้ช่วยนายใหญ่ ไม่เคยฟังเสียงสส.ที่คัดค้านเลยสักนิด อย่างนี้ใช่ไหมที่เห็นเงาหัวสส.ในพรรคเพื่อไทย ตนยิ่งพูดยิ่งอยากเล่าอีกหลายเรื่อง ตนว่านายประเสริฐปิดปากอย่าพูดดีกว่า ตนละอายปากแทนเหลือเกิน

นายเสกสกล กล่าวต่อไปว่าขณะเดียวกันก่อนที่จะว่านายกฯไม่ให้เกียรติ ส.ส.นั้น ถามกลับว่านายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคยให้เกียรติ ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยบ้างหรือไม่ เพราะตนทราบมาว่าในอดีตมี ส.ส.โคราชบางคน ทนไม่ไหวที่จะอยู่กับพรรคเพื่อไทย บ่นอึดอัดกับตนว่า ผู้ใหญ่ทางพรรค เจ้านายใหญ่ไม่ให้เกียรติไม่เห็นค่า จึงคิดจะหนีย้ายไปอยู่พรรคอื่น แต่พอมีการเสนอตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการฯให้ 6 เดือนไม่ต้องย้ายพรรค จึงยอมกลับมาอยู่พรรคเพื่อไทย แบบนี้เป็นการให้เกียรติหรือเอาผลประโยชน์มาต่อรองให้ สส.คนนั้นรีบตะครุบทันที

"ผมอยากหัวเราะให้ฟันร่วง กับความคิดของนายประเสริฐ ความคิดแค่นี้ เป็นถึงระดับเลขาธิการพรรคได้อย่างไร ความคิดช่างหน่อมแน้มจริงๆ กลับไปดูแลพรรคเพื่อไทยดีกว่า นายทักษิณคงให้เกียรติสส. ดีเหลือเกิน จึงต้องเอาลูกสาวนางสาวแพรทองธาร ชินวัตรเจ้าของพรรคตัวจริงเสียงจริง มาคุมส.ส.คุมพรรคเสียเอง อย่างนี้ใช่ไหม ที่เขาเรียกให้เกียรติส.ส. ทำยังกับส.ส.เพื่อไทยเป็นลูกจ้างพนักงานบริษัท ชินวัตรยังไงยังงั้น นายประเสริฐยังยอมรับได้ ไม่ละอายใจละอายปากตัวเองเลยเชียวหรือที่มากล่าวหานายกฯ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม