13 ธ.ค.2567 - ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคเพื่อไทยจัดสัมนาภายใต้โครงการ เสริมศักยภาพ สส. และบุคลากรทางการเมือง มีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกฯ รวมถึงแกนนำพรรคเพื่อไทยทั้งรองนายกฯ รัฐมนตรี สส. และสมาชิกพรรคเข้าร่วมการสัมมนาอย่างพร้อมเพียง
โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวเปิดงานสัมมนา ว่า วันนี้เป็นนิมิตหมายที่ดีที่มาเจอกัน ถือเป็นโอกาสพิเศษมากๆที่มีนายกฯ 3 ท่านมารวมตัวกัน ตนขอยึดตำแหน่งหัวหน้าพรรคไว้ก่อน วันนี้รู้สึกอบอุ่นเหมือนมากับครอบครัว มากันพร้อมหน้า ต้องขอขอบคุณทีมงานหลังบ้านของพรรคเพื่อไทยที่เตรียมงานครั้งนี้ทำให้เราจัดงานสัมมนาได้แข็งแรงทุกครั้ง นานนานมีครั้งแตเรารู้สึกอบอุ่น ตนเป็นนายกฯมา 90 วัน แต่เป็นหัวหน้าพรรคมา 1 ปี 1 เดือน มีความผูกพันกับพรรคอย่างมาก ได้เห็นสส.หลายท่านพัฒนาตัวเองอย่างมากเช่นการอภิปรายในสภาฯเป็นดาวสภาฯ ทำให้อยู่ในสายตาของคนทั้งประเทศ และการก่อตั้งทีมอคาเดมีของพรรค ซึ่งพรรคเพื่อไทยขาดหายไป ต้องขอบคุณทีมอคาเดมี ที่อยู่เบื่องหลัง ไม่ว่าสส.รุ่นไหน อย่าคิดว่าเราอยู่กันคนละฝั่ง ตนอยากให้ทุกคนเข้าหากันให้ความรู้กัน ถ้าเราจะมีพลังคือเราต้องร่วมกันต่อสู้ นั่นคือสิ่งที่อยากเห็นในอนาคต และในฐานะหัวหน้าพรรค ตนยืนยันว่าไม่ว่า สส.ในทุกพื้นที่มีความสำคัญหมด เพราะติดต่อกับประชาชนโดยตรง ขอให้ทำพื้นที่ให้ดีที่สุด และ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ ก็ต้องช่วยกัน เพื่อก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ ตนดีใจที่ได้มารวมตัวกัน จากนี้จะขอปรับปรุงตัวแบ่งเวลาให้ดีขึ้น จะได้คุยกันให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการประชุมพรรคหรือการประชุมสภาฯจะได้เจอกันบ่อยขึ้นขอสัญญาไว้เลย
ขณะที่นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ได้พูดอย่างนี้มานาน 3 เดือน ที่ผ่านมาก็เลี้ยงหมาอยู่บ้าน มีหลายพื้นที่ที่เราไปหาเสียงร่วมกัน ช่วงที่ตนเป็นนายกฯได้พูดคุยกับน.ส.แพทองธาร ตลอดเพื่อให้ช่วยพูดคุยแก้ปัญหาร่วมกับ สส. ตอนเป็นนายกฯได้รู้ว่าหลายเรื่องมันไม่ง่าย เนื่องจากเรามี 141 สส. ตนดีใจที่ได้รับการสนับสนุนจาก สส. หลังจากพ้นจากตำแหน่งนายกฯ มีสื่อขอสัมภาษณ์ แต่ตนคิดว่าไม่เหมาะสม เพราะต้องให้เกีรยติกับ น.ส.แพทองธาร ตนมั่นใจเราสามารถช่วยกันสนับสนุนได้ดี แม้เรามีพรรคร่วมที่ค่อนข้างเหนื่อย แต่เราต้องช่วยเหลือกัน และต้องช่วยกันเผยแพร่ผลงาน เนื่องจากมีการพูดคุยที่ไม่เหมาะสมพูดถึงรัฐบาลของเรา ตนมั่นใจว่านายกฯคนปัจจุบัน มีความเหมาะสมที่สุด และสมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับการสนับสนุนจากพวกท่าน นายกฯทำหลายอย่างได้ดีมาก เราอยากได้ความร่วมมือที่ดีขึ้น แม้เราจะมี สส. 141 ซึ่งล่อแหลมมากและตำแหน่งมีน้อย ต้องสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เชื่อว่ากรรมการบริหารพรรคจะดูแลทุกคนอย่างดี เราก็ต้องช่วยเหลือกันอย่างดี เรามาสร้างบ้านหลังนี้ให้แข็งแรงให้น่าอยู่ ตนเป็นคนนอกมาอยู่ 2 ปี ก็มั่นใจว่าบ้านหลังนี้เป็นสถาบันทางการเมืองที่แข็งแกร่ง มีแต่พรรคเราที่เป็นแบบนี้ ท่านนายกฯทักษิณ กลับมาแล้ว ท่านก็มาช่วยเราคิดนโยบาย ตนวันนี้ก็ต้องสนับสนุนท่านนายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ทักษิณ’โรคจิต! เผยเกิดปีวัวกลางวันชอบเสือกที่ไหนเลือกจะกลับไปซํ้า
"ทักษิณ" สีสันไม่ตก! ลั่นเป็นคนโรคจิต งานง่ายๆ ไม่ชอบทำ ชอบทำงานยาก เพราะเกิดปีวัวกลางวัน วัวตอนเที่ยงกว่าจะได้กินฟางต้องไถนาก่อน ยันเสือกเพื่อความเจริญของประเทศชาติ
บทบาท‘แม้ว’ด้อยค่า‘อิ๊งค์’ ‘สายล่อฟ้า’เรียกแขกรัฐบาล
อะไรที่เคยด่ารัฐบาลชุดที่แล้ว วันนี้ย้อนศรเข้าตัวหมด โดยเฉพาะปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังคุกคามปอดและลมหายใจคนกรุง
'พิธา' เหน็บเพื่อไทยไม่ตรงปก ฟอร์มดีตอนอภิปรายบิ๊กตู่ แต่พอมาทำเองกลับไม่ได้เรื่อง
นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ฝากไปถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถึงการแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า เท่าที่นายกฯ ระบุว่าจะให้เป็นวาระอาเซียนนั้น ต้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี ว่า Asean Agreement
นายกฯ ถึงไทยติดตามแก้ฝุ่น สั่งปรับศูนย์ ศปช. แก้น้ำท่วม เป็น 'ปภ.ช.'
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ และเดินทางถึงประเทศไทย
แค่เทคนิคหาเสียง! 'ทักษิณ' ปราศรัยศรีสะเกษ พล่ามอีกไล่หนูตีงูเห่า
นายทักษิณ ชินวัตร ขึ้นเวทีปราศรัยต่อที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย (ลานกีฬาผู้ใหญ่เฮง) อ.อุทุมพรพิสัย เพื่อช่วยนายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัครนายก อบจ.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทยหาเสียงต่อ โดยยังคงมีประชาชนรอฟังการปราศรัยจำนวนมาก
‘แม้ว’ปลุกไล่หนูตีงูเห่าพ่วงรื้อกัญชา
“ทักษิณ” ปราศรัยศรีสะเกษ เจอป้ายค้านกาสิโน แสบถามเลี้ยงหลานตอนไหน