‘ธนกร’ ห่วง น้ำท่วมปักษ์ใต้หนักจี้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ  

“ธนกร” ห่วง น้ำท่วมปักษ์ใต้หนักหลายจังหวัด  ขอ รัฐบาล-ส่วนราชการเร่งช่วย หลังถูกพายุถล่มระลอก 2 ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ทำถนนสายเอเชีย 41 จมบาดาล ถูกตัดขาดการเดินทาง-น้ำ-ไฟ ฝากดูแล ผู้ป่วยติดเตียง คนแก่ วอน กองทัพรุดอพยพด่วน

15 ธ.ค.2567 –  นายธนกร วังบุญคงชนะ  อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากพื้นที่ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ ขณะนี้ 4 จังหวัดได้รับผลกระทบหนักมากจากพายุฝนถล่มระลอก 2 ฝนตกซ้ำในพื้นที่ ทั้งในจ.ชุมพร นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานีและระนอง สถานการณ์ยังหนัก ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ถนนสายเอเชีย 41 ซี่งเป็นถนนสายหลักขึ้นล่องภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่บริเวณสี่แยกปฐมพร ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ไปจนถึง อ.สวี อ.ทุ่งตะโก อ.หลังสวน อ.ละแม สุดเขตแดนเขตติดต่อกับ จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร มีหลายจุดน้ำท่วมขัง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และต้องมีการตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้ พี่น้องประชาชนในบริเวณดังกล่าวใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก

ทั้งนี้ หลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วม ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัคร จากศูนย์ประสานงานจิตอาสาพระราชทานกองทัพบก กองทัพภาคที่ 4 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยงานท้องถิ่นที่ได้เร่งระดมสรรพกำลัง นำอุปกรณ์ต่างๆ เรือท้องแบนและรถบรรทุกยกสูงนำสิ่งของจำเป็น ถุงยังชีพ น้ำดื่ม เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมทันที ตั้งแต่เกิดสถานการณ์อุทกภัย

“ผม เป็นห่วงพี่น้องชาวใต้ที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมมาก โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุและเด็กที่ดูแลตัวเองไม่ได้ หลายครอบครัวขาดอาหารน้ำดื่ม สิ่งของจำเป็น จึงขอฝากรัฐบาลหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน 4 จังหวัดภาคใต้ เร่งเข้าให้การช่วยเหลือโดยด่วน เพื่อดูแลกลุ่มเปราะบางผู้ที่มีความเสี่ยงสูงเป็นอันดับแรก พร้อมขอเจ้าหน้าที่ประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง หากสถานการณ์หนักขึ้น ขอเร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ทันที เพื่อป้องกันอันตราย“ นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

อวยไส้แตก! สิ่งที่เท้งทำตอนน้ำท่วม ถ้าได้บริหารประเทศ จะตอบโต้สถานการณ์น้ำท่วมได้

ตอนน้ำท่วมแม่สาย เชียงราย ปีก่อน เท้งมาแบบคนที่ตาใสเลย นับ 1 จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่มีความตั้งใจ มาแต่ตัวจริงๆ ไม่มีแม้อุปกรณ์ล้างบ้าน ตั้ง

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก เหนือ-อีสาน-กลางอุณหภูมิลดลง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล

“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ

นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ

‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์