พ่อนายกฯ ลั่นพรรคร่วมรัฐบาลต้องอยู่ด้วยกันจนครบเทอม

24 ธ.ค.2567 - นายทักษิณ​ ชิน​วัตร​ อดีต​นายก​รัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงการประเมินสถานการณ์การเมืองในปี 2568​ ว่า​ การเมืองคงไม่มีอะไร ยังเหมือนเดิม พรรคร่วมรัฐบาลก็เหมือนเดิม การที่ไม่เห็นด้วยกับอะไรกันบ้าง ก็เป็นเรื่องธรรมดาเหมือนลิ้นกับฟัน อย่างไรก็ต้องอยู่ด้วยกันจนจบ

เมื่อถามว่า ครบเทอมใช่หรือไม่​ นายทักษิณ​ กล่าวว่า​ ต้องครบ ถ้าไม่ครบก็เหลืออีกสัก 3-4 วันอะไรประมาณนี้มั้ง

ถามต่อว่า จะยุบสภาก่อนใช่หรือไม่ นายทักษิณ​ กล่าวว่า​ ก็ว่ากันไปตามกติกา

เมื่อถามว่า​ ดูการทำงานของรัฐมนตรี​แต่ละท่านแล้วควรจะปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณ​ กล่าวว่า​ ในส่วนนี้แล้วแต่นายกรัฐมนตรี ถ้าเห็นว่าทำงานแล้วต้องปรับ​ ก็คงเรียกปรับ

ถามอีกว่า​ มีการวิเคราะห์ว่า​รัฐบาลของน.ส.แพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี จะอยู่ได้ไม่นาน นายทักษิณ ถามกลับผู้สื่อข่าวว่า “ใครว่า”

ถามต่อว่า มีโหนการเมือง​ทำนายว่าในปี 2568 การเมือง​จะร้อนแรง นายทักษิณ​ กล่าวว่า​ โหนที่ใช้วิชาการ​ก็มี แต่ไอ้ห้อยไอ้โหนก็มีเยอะ​ ฉะนั้น อย่าไปใส่ใจมาก ทุกอย่างต้องเป็นไปตามหลัก วันนี้ก็ยัง​ so far so good ไม่มีอะไร

เมื่อถามย้ำว่า ในปี 2568 ไม่มีอะไรน่าเป็นกังวลใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีอะไรต้องกังวล เวลาเขียนข่าวก็ไปเติมคนละนิดคนละหน่อย ใส่ข้างนู้นเชียร์ข้างนี้บ้าง มันทำให้มีความรู้สึกเหมือนจะออกรบ แต่จริงๆ ไม่มีอะไร เหมือนวันก่อนที่ไปตีกอล์ฟกับนายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายก​รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็เป็นเรื่องเป็นราว ทั้งที่ไม่มีอะไรเลย

เมื่อถามว่า​ ภาพที่ปรากฏออกมาได้ถามหรือไม่
หลุดออกไปหรือมีความต้องการให้เผยแพร่ นายทักษิณ​ กล่าวว่า สงสัยมีคนส่ง​ เพราะมันหลุดเองไม่ได้ แต่ส่งก็ไม่เป็นอะไร ตนเป็นคนไม่มีความลับ ไม่มีปัญหา​ แค่ไปตีกอล์ฟกับนายอนุทิน ก็ไม่เห็นเป็นอะไร​ ยิ่งตอนนี้ตนไม่มีงานทำ ตกงานอยู่​ แบบนี้สบาย

เมื่อถามถึง กรณีที่นายสนธิ​ ลิ้มทองกุล​ ประกาศจะลงถนนอีก นายทักษิณ​ กล่าวว่า​ "ไม่เป็นอะไร ถนนมีไว้ให้คนเดิน คนเดินหรือรถก็ว่าไป"

ซักว่า​ เป็นการกวนใจรัฐบาลน.ส.แพทองธาร หรือไม่​ นายทักษิณ​ กล่าวว่า อย่าไปคิด จิตปรุงแต่ง อย่าไปคิดว่าสิ่งหนึ่งเกิด และอีกสิ่งหนึ่งต้องเกิดตามมา​ หลักพุทธมี​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน

การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (37)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3 คือฉบับ

'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว

'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'

ผลประชามติ 8 ก.พ. เห็นชอบ-ไม่เห็นชอบ กับเดิมพันการเมืองไทย

วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. 2569 นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว วันดังกล่าวยังเป็นเดิมพันอนาคตรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพราะนอกจากประชาชนจะได้บัตรเลือกตั้งสองใบเพื่อเลือก สส.ระบบเขตและบัญชีรายชื่อแล้ว ก็ยังจะได้บัตรออกเสียงประชามติ กับคำถามที่ว่า