24 ธ.ค.2567 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประเมินสถานการณ์การเมืองในปี 2568 ว่า การเมืองคงไม่มีอะไร ยังเหมือนเดิม พรรคร่วมรัฐบาลก็เหมือนเดิม การที่ไม่เห็นด้วยกับอะไรกันบ้าง ก็เป็นเรื่องธรรมดาเหมือนลิ้นกับฟัน อย่างไรก็ต้องอยู่ด้วยกันจนจบ
เมื่อถามว่า ครบเทอมใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ต้องครบ ถ้าไม่ครบก็เหลืออีกสัก 3-4 วันอะไรประมาณนี้มั้ง
ถามต่อว่า จะยุบสภาก่อนใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ก็ว่ากันไปตามกติกา
เมื่อถามว่า ดูการทำงานของรัฐมนตรีแต่ละท่านแล้วควรจะปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ในส่วนนี้แล้วแต่นายกรัฐมนตรี ถ้าเห็นว่าทำงานแล้วต้องปรับ ก็คงเรียกปรับ
ถามอีกว่า มีการวิเคราะห์ว่ารัฐบาลของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะอยู่ได้ไม่นาน นายทักษิณ ถามกลับผู้สื่อข่าวว่า “ใครว่า”
ถามต่อว่า มีโหนการเมืองทำนายว่าในปี 2568 การเมืองจะร้อนแรง นายทักษิณ กล่าวว่า โหนที่ใช้วิชาการก็มี แต่ไอ้ห้อยไอ้โหนก็มีเยอะ ฉะนั้น อย่าไปใส่ใจมาก ทุกอย่างต้องเป็นไปตามหลัก วันนี้ก็ยัง so far so good ไม่มีอะไร
เมื่อถามย้ำว่า ในปี 2568 ไม่มีอะไรน่าเป็นกังวลใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีอะไรต้องกังวล เวลาเขียนข่าวก็ไปเติมคนละนิดคนละหน่อย ใส่ข้างนู้นเชียร์ข้างนี้บ้าง มันทำให้มีความรู้สึกเหมือนจะออกรบ แต่จริงๆ ไม่มีอะไร เหมือนวันก่อนที่ไปตีกอล์ฟกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็เป็นเรื่องเป็นราว ทั้งที่ไม่มีอะไรเลย
เมื่อถามว่า ภาพที่ปรากฏออกมาได้ถามหรือไม่
หลุดออกไปหรือมีความต้องการให้เผยแพร่ นายทักษิณ กล่าวว่า สงสัยมีคนส่ง เพราะมันหลุดเองไม่ได้ แต่ส่งก็ไม่เป็นอะไร ตนเป็นคนไม่มีความลับ ไม่มีปัญหา แค่ไปตีกอล์ฟกับนายอนุทิน ก็ไม่เห็นเป็นอะไร ยิ่งตอนนี้ตนไม่มีงานทำ ตกงานอยู่ แบบนี้สบาย
เมื่อถามถึง กรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ประกาศจะลงถนนอีก นายทักษิณ กล่าวว่า "ไม่เป็นอะไร ถนนมีไว้ให้คนเดิน คนเดินหรือรถก็ว่าไป"
ซักว่า เป็นการกวนใจรัฐบาลน.ส.แพทองธาร หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า อย่าไปคิด จิตปรุงแต่ง อย่าไปคิดว่าสิ่งหนึ่งเกิด และอีกสิ่งหนึ่งต้องเกิดตามมา หลักพุทธมี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569
🔴 LIVE ไทยระทม! พิษของแพง วัดฝีมือกู้เศรษฐกิจรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยื้อเยื้อ..อยู่ยาก แรงกระแทกซัดรัฐบาล หนู2
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 1)
แม้ตามความเข้าใจในปัจจุบัน จะถือว่าสหราชอาณาจักรคือต้นแบบของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ (Constitutional Monarchy) แต่คำว่า ‘La monarchie constitutionnelle’
🔴 LIVE เชื่อมั่นรัฐบาลดิ่งเหว ลักหลับคนไทยขึ้นราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569

